• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  Top 7 những bộ phim truyện kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại

Top 7 những bộ phim truyện kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Phim kiếm hiệp TVB gắn liền với tuổi thơ của 8x, 9x tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim truyện kiếm hiệp hay để hoài niệm lại tuổi thơ và thưởng thức một bộ phim truyện kiếm hiệp đúng chất nhất, hãy tham khảo ngay 7 bộ phim truyện mà Top 7 Thú Vị gợi ý sau đây nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Thần Điêu Đại Hiệp (1995)

Top 7 những bộ phim truyện kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại

Nội dung của Thần Điêu Đại Hiệp tiếp nối Anh Hùng Xạ Điêu, khi nhân vật Dương Quá (con trai Dương Khang) được Quách Tĩnh đưa đến phái Toàn Chân học đạo.

Mối tình trắc trở của Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong cuộc chiến tàn khốc giữa các phe phái giang hồ đã trở thành đại diện thay mặt cho việc lãng mạn trong các tác phẩm Kim Dung. Bài thơ “Hỏi thế gian tình là gì” của Lý Mạc Sầu vẫn còn phổ biến đến ngày nay.

Sẽ không thật đáng nếu có nhiều người theo dõi tôn thờ “Thần Điêu năm 95”, đây đúng là cách gọi của rất nhiều người theo dõi ở Việt Nam. Đến nỗi dù phiên bản năm 2006 của Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi được nhiều người theo dõi trẻ yêu thích, đưa tên tuổi Lưu Diệc Phi lên tầm cao mới thì “Thần Điêu năm 95” vẫn là một tượng đài không thể gãy đổ.

Xem Thêm  Top 7 tạo hình cổ trang của Phạm Băng Băng đẹp tuyệt vời nhất - Top 7 Thú Vị

Dương Quá cũng là vai diễn ghi dấu mạnh mẽ nhất trong nghiệp diễn của Cổ Thiên Lạc còn Lý Nhược Đồng cũng nhờ nhân vật Cô Long mà có danh hiệu “minh tinh cổ trang”. Bộ phim truyền hình kiếm hiệp TVB này còn giới thiệu thành công Trương Khả Di qua vai diễn Trình Anh.

Tiếu Ngạo Giang Hồ (1996)

Top 7 những bộ phim truyện kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại

Đây là tác phẩm được chuyển thể điện ảnh nhiều nhất của Kim Dung (13 lần) và cũng là tác phẩm thể hiện được cái sự “giang hồ tiêu dao” lãng mạn, phóng khoáng nhất.

Nhân vật Lệnh Hồ Xung như một hiện thân cho việc ngay thẳng và tự do của giang hồ. Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh đã cùng nhau vẽ nên một trang thơ đầy chất lữ hành khẳng khái giữa những âm mưu tranh quyền đoạt vị, những tham vọng đến điên cuồng của gã Đông Phương Bất Bại bán nam bán nữ.

Đọc  Top 7 vai nữ ác diễn xuất hay nhất màn ảnh Hàn Quốc

Nhạc khúc “tiếu ngạo giang hồ” của Lưu Chính Phong và Khúc Trưởng Lão cũng đây là tinh thần của tác phẩm, khiến cho Tiếu Ngạo Giang Hồ trở thành tác phẩm được yêu thích nhất của Kim Dung.

Trong rất nhiều những cái tên đã xuất hiện trong nhiều phiên bản phim kiếm hiệp TVB của Tiếu Ngạo Giang Hồ. Lữ Tụng Hiền được xem như một Lệnh Hồ Xung thành công nhất trên màn ảnh dù Nhậm Doanh Doanh của Lương Bội Linh bị chê nhiều về tạo hình.

Lộc Đỉnh Kí (1998)

Top 7 những bộ phim truyện kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại

Bản phim kiếm hiệp TVB năm 1984 với sự tham gia diễn xuất của Lưu Đức Hoa (Khang Hy) và Lương Triều Vỹ (Vi Tiểu Bảo) được đánh giá và nhận định lả phiên bản xuất sắc nhất của Lộc Đỉnh Kí dù kĩ thuật quay dựng thời ấy còn tương đối thô sơ, nhưng diễn xuất của hai ngôi sao là không cần bàn cãi.

Tuy nhiên, diễn viên thủ vai chàng thái giảm “dỏm” có 7 người vợ thành công nhất lại đây là Trần Tiểu Xuân trong bản phim 1998. Thành công ở đây không phải so về diễn xuất mà là ở tạo hình.

Khi đối chiếu với những độc giả từng đọc qua Lộc Đỉnh Kí thì Trần Tiểu Xuân có tạo hình và khí chất hợp nhất với Vi Tiểu Bảo. Sự giảo hoạt và “ma le” của nhân vật này bên cạnh nhà vua Khang Hy (Mã Tuấn Vỹ) đây là điều làm nên thành công của Lộc Đỉnh Kí mà những phiên bản sau này đều không đã sở hữu được.

Xem Thêm  Top 7 bộ phim truyền hình kinh dị dựa trên việc có thật và chuyện dân gian thế giới

Thiên Long Bát Bộ (1997)

Top 7 những bộ phim truyện kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại

Mẩu chuyện mang nhiều chiêm nghiệm và hiểu biết về Phật Giáo này của Kim Dung cũng gây ra không ít tranh cãi trong các phiên bản. Người hâm mộ vẫn luôn không ngừng nghỉ bảo vệ các thần tượng của mình mỗi khi gặp phải sự so sánh.

Chàng Đoàn Dự của Lâm Chí Dĩnh (bản năm 2003) được nhiều người đánh giá và nhận định cao bởi khí chất rất giống tác phẩm gốc. Nhưng Đoàn Dự của Trần Hạo Dân trong bản phim 1997 đây là vai diễn quan trọng đầu tiên của ngôi sao này, trước khi anh xưng bá trong lòng các trẻ em với hình tượng Tôn Ngộ Không (Tây Du Kí II – TVB 1998) và Na Tra (Bảng Phong Thần – TVB 2001).

Đọc  Top 7 những bộ phim của Kevin James hay và nổi tiếng nhất

Những tên tuổi khác góp phần tạo nên sự thành công của bản phim kiếm hiệp TVB 1997 còn tồn tại Huỳnh Nhật Hoa, Lý Nhược Đồng, Phàn Thiếu Hoàng.

Anh Hùng Xạ Điêu (1994)

Top 7 những bộ phim truyện kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại

Bộ phim truyền hình kể về hành trình dài vào sinh ra tử của “trai khờ” Quách Tĩnh và “cô gái lém lỉnh” Hoàng Dung trước nhiều thế lực giang hồ cũng đây là “kẻ tiên phong” cho loạt phim kiếm hiệp TVB.

Hai diễn viên trẻ Trương Trí Lâm (Quách Tĩnh) – Chu Ân (Hoàng Dung) ngày ấy đã rất áp lực trước cái bóng quá lớn của Huỳnh Nhật Hoa và Ông Mỹ Linh của bản phim 1983. Nhưng sau khi phát sóng, bộ phim truyện cũng nhận được rất nhiều ủng hộ của đa số người theo dõi trẻ.

Nhân vật Hoàng Dung xinh tươi lanh lợi qua diễn xuất của Chu Ân cũng được nhiều người dùng làm “mốc” để so sánh với các phiên bản sau này. La Gia Lương cũng sẽ có một nhân vật khó quên trong nghiệp diễn với vai Dương Khang.

Tuyết Sơn Phi Hồ (1999)

Top 7 những bộ phim truyện kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại

Đây là bộ phim truyện kiếm hiệp TVB đầu tiên Xa Thi Mạn được tham gia ở vị trí “đào chánh”, và cũng là phiên bản Tuyết Sơn Phi Hồ được đánh giá và nhận định thành công nhất. Sở dĩ tác phẩm này được chuyển thể ít lần hơn là vì bản thân nguyên tác đã có nhiều tranh cãi vì cái kết bị bỏ ngõ.

Bộ phim truyền hình kiếm hiệp TVB này kể về những ân oán của đa số tộc họ Hồ, Miêu, Phạm Điền trong suốt nhiều đời. Cuối cùng đến đời của Hồ Phỉ, mọi ân oán mới được giải.

Nhan sắc và diễn xuất tự nhiên của Huỳnh Nhật Hoa (Hồ Nhất Đao), Xa Thi Mạn (Miêu Nhược Lan) và Trần Cẩm Hồng (Hồ Phỉ) đây là yếu tố quan trọng gầy hình thành thành công của bản phim này.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyện về TP. hà Nội hay và đáng xem nhất

Ỷ Thiên Đồ Long Kí (2000)

Top 7 những bộ phim truyện kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại

Trong cách “lăng xê” của TVB có một điều mà ai cũng dễ dàng nhận thấy đây là “sự vồ vập”. Khi một diễn viên tạo được dấu ấn trong một vai diễn nào đó thì sẽ được đẩy liên tục để người theo dõi “nhớ mặt”.

Đọc  Top 7 vai nam chính kinh điển của phim kiếm hiệp Kim Dung

Tiêu biểu là Xa Thi Mạn, sau vai diễn Miêu Nhược Lan thành công năm 1999, cô nhanh chóng được xuất hiện trong tác phẩm “reboot” năm sau đó là Ỷ Thiên Đồ Long Kí trong vai cô gái hiểm độc Chu Chỉ Nhược.

Cái thành công của Xa Thi Mạn ở vai này không phải sự độc ác tàn nhẫn mà là sự giả tạo quá xuất sắc, khiến nhiều người theo dõi “ghét lây” luôn Xa Thi Mạn suốt một thời gian dài.

Nhân vật Trương Vô Kỵ trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Kí cũng là vai diễn được gắn với tên của nhiều ngôi sao nhất: Trịnh Thiếu Thu, Lương Triều Vỹ, Ngô Khải Hoa, Mã Cảnh Đào, Tô Hữu Bằng… Trong hầu hết các bản dựng của Ỷ Thiên Đồ Long Kí, nam chính sẽ kiêm cả vai của hai cha con Trương Thúy Sơn, Trương Vô Kỵ. Duy chỉ trong bản năm 2000 của phim kiếm hiệp TVB, riêng vai diễn của Trương Vô Kỵ (lúc lớn) đã có đến 2 diễn viên là Đặng Nhất Quân (trước khi luyện thành Cửu Dương Thần Công) và Ngô Khải Hoa (sau khi luyện thành) đảm nhiệm. Còn vai Trương Thúy Sơn do tài tử Lưu Tùng Nhân thể hiện bên cạnh người đẹp Mễ Tuyết (Hân Tố Tố).

Bản phim năm 2000 cũng đây là bàn đạp để hai gạo cội TVB là Ngô Khải Hoa và Lê Tư trở lại màn ảnh với nhiều vai diễn sau đó.

Ngô Khải Hoa bị nhiều người theo dõi chê rằng hơi già so với Trương Vô Kỵ nhưng bù lại diễn xuất quá chắc, khiến cho nhân vật này bộc lộ được đầy đủ những khía cạnh trong nguyên tác: cương trực nhưng không quyết đoán, dễ bị người khác tác động. Lê Tư được đánh giá và nhận định là nàng Triệu Mẫn đẹp tuyệt vời nhất trên màn ảnh.

Này cũng là bản phim kiếm hiệp TVB có nhiều diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ của TVB cùng tham gia.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: