• Home  / 
  • Sức Khỏe
  •  /  7 lý do khiến những người hướng về trong trở nên vô cùng hấp dẫn

7 lý do khiến những người hướng về trong trở nên vô cùng hấp dẫn

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Những người hướng về trong thường bị cho là nhút nhát, xa cách, lãnh cảm hay thậm chí là kiêu căng vì họ thường giữ cho cuộc sống của mình rất kín kẽ. Tuy nhiên thì không có cách hiểu nào sai lầm hơn cách hiểu đó. Hãy thử nghĩ đến James Bond mà xem.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Bond thường không hay bộc lộ cảm xúc của mình quá rõ rệt. Chàng điệp viên này ít nói, trầm ngâm nhưng lại rất tự tin và tràn đầy động lực. Và bạn nghĩ những hành vi ứng xử kiểu này của James Bond làm anh ta hấp dẫn hơn hay kém hấp dẫn hơn? Lời giải đáp là phong cách này làm James Bond trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tương tự như vậy, những người hướng về trong không tự hướng bản thân thành trung tâm của những buổi tiệc tùng, nhưng họ mới đấy là một trong những kiểu người hấp dẫn và thú vị nhất chúng ta cũng có thể gặp được. Đây đấy là 7 lý do tại sao:​

Họ bí ẩn

 7 lý do khiến những người hướng về trong trở nên vô cùng hấp dẫn

Những người hướng về trong có một vầng hào quang của sự việc bí ẩn bao trùm quanh họ. Những người khác luôn muốn biết người hướng về trong đang suy nghĩ gì nhưng chẳng bao giờ họ có thể hoàn toàn nắm bắt được suy nghĩ của người hướng về trong. Điều đó khiến những người này trở nên cực kỳ thú vị nhưng cũng đồng thời rất đáng sợ. Không khó hiểu tại sao họ luôn bị hiểu nhầm bởi những người hướng ngoại và nói nhiều hơn trong xã hội.

Họ thực ra rất dễ chơi

 7 lý do khiến những người hướng về trong trở nên vô cùng hấp dẫn

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên nhưng những người hướng về trong kỳ thực lại là những người tốt tính và thân thiện nhất chúng ta cũng có thể gặp được. Họ bình thường rất thoải mái, thư giãn và cũng rất tình cảm. Trong một thế giới luôn luôn sống vội vàng, không ngừng nghỉ nói và khua chiêng gõ mõ để tạo sự chú ý thì bản chất ung dung thư thái của những người hướng về trong lại càng trở nên hấp dẫn. Đúng là những người hướng về trong thì thường bị những đám quá đông người làm cho mệt mỏi, nhưng họ sẽ tỏa sáng ở những nhóm nhỏ và trong những giao tiếp một với một.

Họ rất biết lắng nghe

 7 lý do khiến những người hướng về trong trở nên vô cùng hấp dẫn

Dường như tất cả những người trong thế giới hướng ngoại ngày nay đều quá bị ám ảnh bởi bản thân họ và những suy nghĩ của riêng họ. Xã hội ngày nay đang dần trở nên giống một cuộc thi hò hét khi mà ai cũng muốn nói và chẳng ai muốn lắng nghe. Vì thế khi có ai tỏ ra hứng thú với một người khác và sẵn sàng lắng nghe những gì họ nói thì đó là một điểm rất cuốn hút. Những người hướng về trong thì lắng nghe nhiều hơn là nói. Và họ lắng nghe với mục đích là để hiểu chứ không phải để mang ra lời khuyên cho tất cả những người kia. Điều đó là rất hiếm và vô cùng đặc biệt quan trọng. Điều này làm cho mối quan hệ trở nên mạnh mẽ khăng khít và lành mạnh hơn.

Xem Thêm  Top 7 nguyên tắc ăn uống giúp cải thiện bệnh máu nhiễm mỡ

Họ luôn có một nguồn động lực vô hạn từ chính mình

 7 lý do khiến những người hướng về trong trở nên vô cùng hấp dẫn

Vì bản chất là luôn hướng suy nghĩ vào sâu trong nội tâm, động lực hành động của những người hướng về trong luôn tới từ chính mình họ. Những hành động của những người hướng về trong tới từ những suy nghĩ và niềm tin sâu thẳm mãnh liệt hơn là những động lực phía ngoài nông cạn như là phần thưởng hay sự ghi nhận.

Đọc  Top 7 những hội chứng kỳ lạ khiến con người trở nên đặc biệt

Họ biết họ là ai, họ muốn gì và những gì mới thực sự là quan trọng trong cuộc sống của họ. Và đó là lý do vì sao họ là những người dễ theo đuổi đam mê đích thực của mình nhất mặc cho những mạo hiểm và sóng gió phải trải qua. Tất cả những ai có động cơ tới từ những giá trị cao quý bên trong và thực sự đam mê những việc họ làm thì đều cuốn hút và gây cảm hứng rất lớn.​

Họ luôn cẩn thận với những gì mình nói ra

 7 lý do khiến những người hướng về trong trở nên vô cùng hấp dẫn

Không gì làm cho bạn trông ngu ngốc và kém hấp dẫn nhanh hơn việc nói ra những điều không phù hợp chỉ vì bạn cảm thấy áp lực phải nói ra điều gì này mà không dành đủ thời gian ngẫm nghĩ câu chữ của mình. Những người hướng về trong không bao giờ nói ra điều gì chỉ vì họ phải nói một điều gì đó. Trên thực tế, họ sẽ không nói gì cả trừ phi họ có gì thực sự quan trọng để nói. Và khi họ nói thì họ chỉ nói đủ để khiến bạn thấy tò mò và muốn nghe thêm nữa. Họ càng nói thêm thì các bạn sẽ càng thấy hứng thú và càng muốn nghe họ nói thêm nữa.

Họ sáng tạo và suy nghĩ vượt khuôn khổ

 7 lý do khiến những người hướng về trong trở nên vô cùng hấp dẫn

Theo những nghiên cứu của tương đối nhiều nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi và Gregory Feist thì những người sáng tạo tiên phong hàng đầu trong mọi lĩnh vực thường là những người hướng về trong. Một phần lớn lý do là bởi vì sự cô độc đấy là nguyên liệu chính cho việc sáng tạo. Những người hướng về trong không sợ sự cô đơn. Họ kỳ thực lại rất trân quý sự riêng tư và tự do khỏi những thứ ngắt mạch tư duy của mình. Trong trạng thái cô độc, những người hướng về trong có thể dễ dàng có những độc thoại nội tâm hơn, đặt những thắc mắc đúng và rèn luyện khả năng sáng tạo.

Xem Thêm  Top 7 nước súc miệng chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt giá rẻ được yêu thích hiện nay

Đọc  Top 7 những điều đặc biệt nhất khiến con người là duy nhất trên Trái Đất

Tác giả Susan Cain nhận định rằng, “Thiếu đi những người hướng về trong, thế giới sẽ mất đi:​ thuyết trọng lực; thuyết tương đối; tác phẩm ‘The Second Coming’ của W. B. Yeasts; dạ khúc của Chopin; In Search of Lost Time của Proust; Peter Pan…” và còn nhiều hơn thế nữa.

Xu hướng đón nhận sự cô độc, tập trung sâu sắc vào một chủ đề, suy nghĩ và hành động sáng tạo, tất cả đã làm cho những người hướng về trong, từ quá khứ tới hiện tại, trở nên vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn.​

Chăm chỉ thông minh và kích thích trí óc người khác

 7 lý do khiến những người hướng về trong trở nên vô cùng hấp dẫn

Những người hướng về trong bị thu hút một cách rất tự nhiên bởi việc đọc và học. Họ yêu thích việc học hỏi và khám phá ra những điều mới mẻ cho chính mình. Và dù cho họ có thể bị gọi là mọt sách thì không có bất kì ai có thể phủ nhận họ rất thông minh. Và một người thông minh thì rất quyến rũ và hấp dẫn. Các bạn sẽ có tầm khoảng thời gian thú vị hơn nếu chơi với một người hiểu biết và ham học hỏi thay vì một người thiếu hiểu biết và thiếu hứng thú phát triển bản thân.

Và cũng chính vì những người hướng về trong chăm học và chăm suy ngẫm như vậy mà những cuộc đối thoại với họ cũng rất kích thích trí óc. Họ biết rất nhiều thứ để sở hữu thể chia sẻ với người đối diện. Và đồng thời cũng luôn tồn tại một điều gì đó rất kỳ diệu và đẹp đẽ ở một người luôn tràn đầy năng lượng trong những cuộc đối thoại thông minh và có ý nghĩa.​

Đọc  Top 7 công việc thời vụ hái ra tiền trong dịp Tết Nguyên Đán

Nguồn: Lifehack

Lượt Xem: 173

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: