Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Share 

Trên thế giới hiện nay có đến hàng ngàn ngôn ngữ với khối hệ thống vần âm đa dạng, cấu trúc ngữ pháp và cách phát âm đặc trưng riêng. Theo như cách nhìn nhận của những người sử dụng tiếng Anh thì có những ngôn ngữ khó học nhất thế giới, làm bạn muốn cảm thấy “nản” khi tiếp xúc từ lần đầu.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Tiếng Phạn (Sankrit)

Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Với khối hệ thống vần âm khó nhớ, cách viết phức tạp, tiếng Phạn (Sankrit) là một trong những thứ tiếng khó học nhất thế giới. Tuy có nhiều từ tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Phạn như các từ: Crimson, Jungle, Karma,… nhưng đây vẫn là ngôn ngữ làm “đau đầu” nhiều người học, nhất là có quá nhiều quy tắc ngữ pháp độc đáo mà tiếng Anh không có. Hầu hết các vị sư thầy Phật Giáo là người học chủ yếu của ngôn ngữ này vì Kinh Phật chính thống đều được viết bằng tiếng Phạn rồi được phiên dịch ra các ngôn ngữ khác.

Xem Thêm  Top 7 các nhà Speeker nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Xem Thêm  Top 7 sách dạy lập trình và thiết kế web hay và hút khách nhất hiện nay

 

Tiếng Nga

Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Với bảng vần âm nhiều, phức tạp hoàn toàn xa lạ với người nói tiếng Anh, bạn phải dành nhiều sức lực lao động và thời gian để nói theo một cách khác chuẩn tiếng Nga. Tuy có thể dễ dàng bắt chước nói tiếng Nga nhưng không phải ai cũng tồn tại thể phát âm chuẩn ngôn ngữ này. Đặc biệt quan trọng, phần trọng âm là đặc điểm đặc trưng nhất của tiếng Nga, chỉ một chút sai lầm khi phát âm có thể gây ra sự thay đổi ý nghĩa của câu từ đấy.

Đọc  Top 7 loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao bạn nên biết

Tiếng Nhật

Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Tiếng Nhật là ngôn ngữ phức tạp và khó học nhất thế giới bởi vì sự kết hợp của ba bảng vần âm tượng hình là: Hiragana, Katakana và Kanji, chưa tính đến phiên âm Romaji. Bên cạnh việc ghép âm phức tạp với hàng ngàn ký tự tượng hình, bạn còn phải nắm vững khối hệ thống ngữ pháp đa dạng nhiều quy tắc để sở hữu thể hiểu ngữ cảnh trong các bài đọc và nghe được tiếng Nhật. Chắc chắn chỉ những ai học hành chăm chỉ và nghiêm túc với tiếng Nhật mới có thể theo đuổi ngôn ngữ này đến cùng.

Tiếng Ả Rập

Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới với hơn 420 triệu người bản xứ, tiếng Ả Rập còn là một ngôn ngữ phức tạp nhất hành tinh hiện nay. Mạng lưới hệ thống vần âm tượng hình với nét viết ngoằn ngoèo, chứa các âm tiết khó đọc không tồn tại trong tiếng Anh đã làm nhiều người phải “bó tay” đầu hàng. Nếu bạn muốn thử chinh phục ngôn ngữ này thì chắc chắn cần có quyết tâm cao và thật chăm chỉ đấy.

Xem Thêm  Top 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay và nổi tiếng nhất

 

Tiếng Trung Quốc

Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Tiếng Trung Quốc gồm có tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông, trong đó tiếng Quan Thoại (tiếng Phổ Thông) được hơn 1 tỷ người bản ngữ sử dụng, còn tiếng Quảng Đông được nói bởi người Hồng Kông. Nếu muốn học tiếng Trung Quốc bạn phải học thuộc cách viết và ý nghĩa đa dạng của khối hệ thống chữ tượng hình nhiều nét phức tạp. Để sử dụng tiếng Trung cơ bản bạn phải học 3000 Hán Tự thông dụng, còn đọc hiểu báo mạng, sách thì cần 4000 Hán Tự trong số 40.000 ký tự phổ biến trong từ điển. Chắc chắn những ai học tập với lòng đam mê và quyết tâm cao độ mới có thể theo đuổi ngôn ngữ này đến cùng.

Đọc  Top 7 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

Tiếng Nước Hàn

Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

So với những người nói tiếng Anh thì việc học tiếng Nước Hàn cũng là thử thách vô cùng khó khăn. Với sự phát triển và hình thành ngôn ngữ vừa sắc nét đặc trưng riêng vừa giao thoa với tiếng Hán và tiếng Nhật, khối hệ thống chữ Viết, cách phát âm tiếng Hàn hoàn toàn rất khác với chữ Latin. Nếu bạn muốn thử thách chính mình và yêu thích các idol Nước Hàn thì hãy thử học tiếng Hàn nhé.

Tiếng Iceland

Top 7 những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Là ngôn ngữ Bắc Âu được xếp vào ngôn ngữ khó học hàng đầu thế giới, tiếng Iceland kết hợp nhiều đặc điểm của tiếng Đan Mạch và Thụy Điển, tạo ra ngôn ngữ đa dạng quy tắc ngữ pháp khác nhau. Cách phát âm cũng là vấn đề khó khi đối chiếu với người nói tiếng Anh khi tham gia học tiếng Iceland. Bạn cần phải phải học thật chăm chỉ và nắm rõ các quy tắc ngữ pháp để sở hữu thể đọc chuẩn từ “”Eyjafjallajökull” đấy.

Xem Thêm  Top 7 nhà vật lý học nổi tiếng nhất lịch sử thế giới – Top 7 Thú Vị

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *