• Home  / 
  • Tâm Linh
  •  /  Top 7 ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất thế giới bạn nên đến thăm

Top 7 ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất thế giới bạn nên đến thăm

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Những ngôi chùa là tổng thể của một công trình xây dựng kiến trúc và được xây dựng theo một vẻ đẹp và sự sáng tạo tuyệt vời. Hiện nay trên thế giới có hàng trăm ngôi chùa với lối kiến trúc cùng vẻ ngoài xinh đẹp. Và trong list hôm nay, chúng tôi sẽ cho những bạn thấy được 7 ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất thế giới.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Wat Rong Khun (Thái Lan)

Top 7 ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất thế giới bạn nên đến thăm

Ngôi chùa ở Thái Lan này là nơi kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống tôn giáo với nghệ thuật đương đại. Toàn bộ ngôi chùa được sơn màu trắng để tượng trưng cho việc thanh khiết của Đức Phật.

Màu trắng cũng là màu chủ đạo trong các đồ vật ở đây để miêu tả sự thoát khỏi bóng tối vươn tới trời cao. Ngôi chùa có một vài mảnh kính phản quang để tượng trưng cho việc khôn ngoan của Phật, tỏa sáng ra khắp vũ trụ.

Chùa Vàng Punjab (Ấn Độ)

Top 7 ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất thế giới bạn nên đến thăm

Ngôi chùa được xây dựng bên cạnh một hồ nước yên tĩnh ở Punjab, Ấn Độ. Đây tương truyền là nơi yêu thích của Đức Phật lúc tới hành thiền. Guru Nanak, người sáng lập đạo Sikh sau này cũng đến chùa để suy ngẫm, thiền.

Chùa vàng của đạo Sikh được xây trên hòn đảo nhỏ này tượng trưng cho việc tự do vô hạn. Chùa có nhiều biểu tượng trang nghiêm, hình dạng như một chiếc ô làm bằng đá tạc cẩm thạch, mạ vàng và cả đá quý.

Đọc  Top 7 địa điểm du lịch ở New Zealand đẹp và nổi tiếng nhất

Prambanan (Indonesia)

Top 7 ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất thế giới bạn nên đến thăm

Ngôi chùa này mang kiến trúc Hindu và được xây dựng vào thế kỉ 10. Chùa được xây dựng nhằm mục đích cho thấy sự phổ biến của đạo Hindu ở Java, Indonesia. Chùa được để ở độ cao 47 m với ba tòa nhà, mỗi tòa thờ một vị thần, là Vishnu, Brahma, Shiva. Chùa có tất cả những mặt hướng về phía đông, vốn là hướng của việc linh thiêng.

Chùa Shwedagon (Myanmar)

Top 7 ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất thế giới bạn nên đến thăm

Ngôi chùa Phật giáo mạ vàng này cao đến 98 m cùng các bộ phận trang trí cũng bằng vàng. Ước tính số vàng để xây dựng chùa Shwedagon khoảng tầm 9 tấn vàng. Chùa nằm trong lòng thủ đô của Myanmar, phía tây của hồ Kandawgyi.

Xem Thêm  Top 7 ngôi chùa và đền cầu tự con cháu nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Tại này cũng lưu giữ 4 báu vật thiêng của những tín đồ Phật giáo, gồm gậy của Phật Câu Lưu Tôn, lọc nước của Phật Câu Na Hàm, mảnh áo của Phật Ca Diếp và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca.

Tu viện Nest Tiger (Bhutan)

Top 7 ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất thế giới bạn nên đến thăm

Đây là nơi thờ Guru Rinpoche, người được suy tôn là Đức Phật thứ hai. Ngôi chùa này nằm ở vị thế cùng kiến trúc có một không hai. Nest Tiger nằm trên vách đá núi cao ở thung lũng Paro, thuộc dãy Himalaya hùng vĩ.

Theo truyền thuyết, Guru Rinpoche đang đi tới được đây bằng một con hổ trắng biết bay, ông đến đây để chinh phục các linh hồn ma quỷ nỗ lực cố gắng chinh phục ý chí của mình. Tu viện Nest Tiger được cho là một trong những nơi đẹp tuyệt vời nhất ở Bhutan.

Đọc  Top 7 địa điểm chụp ảnh tại Cần Thơ đẹp lung linh bạn không nên bỏ qua

Chùa Thiên Đường (Trung Quốc)

Top 7 ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất thế giới bạn nên đến thăm

Ngôi chùa này được xây dựng ở thời nhà Minh, tức khoảng tầm hơn năm thế kỉ trước. Chùa nằm trong một khuôn viên rộng lớn, khoảng tầm 2,7 triệu mét vuông. Chùa có đặt một bức tường phía Nam hình chữ nhật tượng trưng cho đất, một bức tường hình trụ tượng trưng cho trời.

Đền Sri Ranganathaswamy (Ấn Độ)

Top 7 ngôi chùa đẹp tuyệt vời nhất thế giới bạn nên đến thăm

Ngôi đền này thuộc đạo Hindu và nằm ở vùng Srirangam. Nó được xem là một trong những ngôi đền quan trọng thờ thần Vishnu. Đền được nằm ở vùng đất rộng 63 ha. Ngôi đền Srirangam nổi tiếng bởi những kim tự tháp nhiều màu sắc có lối vào từ dưới mặt đất. Toàn bộ công trình xây dựng có 21 kim tự tháp, trong đó kim tự tháp tốt nhất tới 15 tầng, tức khoảng tầm 60 m.

Xem Thêm  Top 7 ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Thái Lan - Top 7 Thú Vị

Nguồn: Top10meohay.com

Lượt Xem: 4

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: