• Home  / 
  • Dịch Vụ
  •  /  Top 7 nghề kỳ lạ lương tốt nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Top 7 nghề kỳ lạ lương tốt nhất thế giới có thể bạn muốn biết

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Bạn có biết những nghề nghiệp thú vị nào có mức lương cao ngất ngưỡng trên thế giới? Hãy cùng chúng tôi khám phá 7 nghề kỳ lạ lương tốt nhất hiện nay trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Thử món ăn cho thú cưng

Top 7 nghề kỳ lạ lương tốt nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Nghề thử món ăn cho thú cưng là công việc nhàn nhã giúp đỡ bạn kiếm bộn tiền. Đây là công việc có thật tại Mỹ có mức lương 30.000-75.000 đô la mỗi năm. Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp để biết rõ mùi vị nào được loài chó yêu thích hay ghét bỏ. Bạn cần phải rèn luyện thị giác và vị giác tinh tế để chăm sóc khẩu vị của thú cưng, đảm bảo chúng được khỏe mạnh và vui vẻ hơn.

Nhân viên dọn hiện trường phạm tội

Top 7 nghề kỳ lạ lương tốt nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Nhân viên dọn dẹp hiện trường phạm tội quả thật là nghề không bình thường chút nào, yên cầu bạn phải có tinh thần thép và sức chịu đựng bền bỉ. Người thuê dịch vụ này có thể là tội phạm, băng đản hay người nhà nạn nhân. Nhân viên dọn dẹp hiện trường phạm tội được trang bị cẩn thận từ đầu đến chân bộ quần áo bảo lãnh và mặt nạ phòng độc để làm việc trong không gian ngập tràn mùi hôi thối và tử khí nồng nặc. Công việc khó khăn này mất đến 2-4 ngày làm viêc với mức lương cao ngất tầm 600 đô la/giờ.

Nhân viên vớt bóng golf

Top 7 nghề kỳ lạ lương tốt nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Khi mới nghe nghề với bóng golf thì nhiều người lầm tưởng đây là nghề nhẹ nhàng, không mất nhiều sức lực lao động và vận dụng trí não. Tuy nhiên, đây là công việc yên cầu tính chịu đựng cao. Bạn phải lặn xuống vùng hồ nước để nhặt 4000 quả bóng golf. Mức lương cho nhân viên vớt bóng golf chuyên nghiệp khoảng tầm 100.000 USD/năm.

Đọc  7 cách học khác biệt của những người thực sự thông minh

Nhân viên thu dọn xác chết thú hoang dã trên đường

Top 7 nghề kỳ lạ lương tốt nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Thêm một nghề đặc biệt quan trọng mà bạn phải đối mặt với xác chết mỗi ngày, đó là nhân viên thu dọn xác chết thú hoang dã trên đường. Theo ước tính thì mỗi năm có hàng triệu thú hoang dã kém may mắn như: Chuột, hươu, chim,…bị xe ô tô đâm phải và chết trên đường. Vì thế, cần có người chuyên thu gom xác chết thú hoang dã để đem đi chôn hoặc xử lý theo pháp luật từng vùng. Mức lương của nhân viên thu dọn xác thú hoang dã khoảng tầm 25.000 đô la mỗi năm.

Xem Thêm  Top 7 nguyên nhân gây ra tình trạng thất nghiệp hiện nay

Bệnh nhân chuyên nghiệp

Top 7 nghề kỳ lạ lương tốt nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Bạn từng nghe đến nghề làm “bệnh nhân chuyên nghiệp” bao giờ chưa? Công việc này đây chính là các bạn sẽ đóng vai trò là người bệnh để các bác sĩ tương lai khám đi khám lại nhiều lần. Đây là công việc được những trường Y dược thuê người làm để sinh viên của họ có dịp thực tập và tiếp xúc người bệnh thực tế. Mức lương của “bệnh nhân chuyên nghiệp” khoảng tầm 15 đô la/giờ.

Thợ lặn ống cống

Top 7 nghề kỳ lạ lương tốt nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Thợ lặn ống cống được thẩm định là một trong những nghề tồi tệ nhất thế giới vì các công nhân phải rậm rạp trong những hầm ống chật chội đầy mùi hôi thối và rác thải. Nghề vất vả này yên cầu bạn có kiến thức về sinh học, hóa học và kỹ năng lặn tốt, sức chịu đựng cực cao. Các thợ lặn ống cống sẽ nhận nhiệm vụ sửa chữa ống cống hay tìm đồ vật bị đánh rơi. Mức lương của họ khoảng tầm 150.000 đô la mỗi năm.

Đọc  Top 7 môn thể thao có thu nhập cao nhất thế giới

Người lấy nước tiểu hươu cái

Top 7 nghề kỳ lạ lương tốt nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Nghề lấy nước tiểu hươu cái chắc chắn là nghề kỳ lạ khiến nhiều người ngạc nhiên. Nước tiểu hươu cái là “mồi săn” hươu đực hiệu quả được những thợ săn yêu thích. Tại Mỹ, nước tiểu hươu cái được những người nuôi hươu thu thập để cung cấp cho hơn 17 triệu người thợ săn. Thu nhập của nghề kỳ lạ này lên đến 93.000-300.000 đô la mỗi năm đấy.

Xem Thêm  Top 7 điều hấp dẫn nhất trong ngày sinh nhật Shopee 12 tháng 12

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: