• Home  / 
  • Ẩm Thực
  •  /  Top 7 món ăn Nhật Bản đắt giá nhất hiện nay – Top 7 Thú Vị

Top 7 món ăn Nhật Bản đắt giá nhất hiện nay – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Trong quan hệ kinh doanh, người Nhật thường chú trọng việc tặng các món quà đẳng cấp để thể hiện thiện chí với đối tác. Nếu xét về quốc gia có những món ăn đắt giá nhất thì Nhật Bản chắc chắn sẽ xếp hạng đầu. Top7thuvi sẽ chứng minh nhận định này với bạn trong top 7 món ăn Nhật bản đắt giá nhất hiện nay.

Thịt bò Kobe

Top 7 món ăn Nhật Bản đắt giá nhất hiện nay – Top 7 Thú Vị

Món thịt bò Kobe lừng danh được đánh giá là một trong những món ăn ngon và đẳng cấp nhất thế giới của Nhật Bản. Người Nhật xây dựng quy trình chăm sóc đặc biệt dành cho những con bò Kobe để đạt được chất lượng thịt hảo hạng. Từ khi được sinh ra những con bò Kobe đã được cho uống bia, được thư giãn bằng âm nhạc cổ điển để chúng được cảm giác thoải mái hoàn toàn. Người ta tin rằng con bò cảm thấy “hạnh phúc” thì vị thịt của nó sẽ đạt được độ ngon hơn. Vì thế, mức giá của thịt bò Kobe lên đến 1000 USD/1kg.

Giá: 1000 USD/1 kg

Gỏi cá nóc

Top 7 món ăn Nhật Bản đắt giá nhất hiện nay – Top 7 Thú Vị

Dường như chỉ có Nhật Bản mới có món ăn “nguy hiểm chết người” như món Gỏi Cá Nóc này. Nếu có bất kỳ sự sơ suất nào trong suốt quá trình chế biến thì nọc độc từ cá nóc sẽ gây ra nguy hiểm đến thực khác. Vì thế, các đầu bếp chế biến món Gỏi Cá Nóc phải trải qua quá trình huấn luyện nghiêm khắc và phải thi được giấy chứng nhận hành nghề. Đối với món Gỏi Cá Nóc đúng chuẩn thì phải giữ được hương vị tê tê và ngứa mà không gây hại sức khỏe người ăn do phải giữ lại một ít chất độc của cá.

Đọc  Top 7 loại cá hộp vừa ngon vừa rẻ được người dùng ưa chuộng hiện nay

Giá: 100 USD/phần

Dưa Hấu Dansuke

Top 7 món ăn Nhật Bản đắt giá nhất hiện nay – Top 7 Thú Vị

Chỉ có Nhật Bản mới có quả dưa hấu Dansuke có giá trị khủng thế này với mức giá lên đến hơn 6.000 USD. Các chuyên gia ẩm thực và thức khách đánh giá vị ngọt và độ giòn của dưa Dansuke vượt trội hoàn toàn các loại dưa khác. Đây là loại dưa chỉ được trồng tại vùng Hokkaido Nhật Bản với mỗi vụ thu hoạch khoảng 65 quả mà thôi.

Giá: khoảng 6.100 USD/quả

Nấm Matsutake

Top 7 món ăn Nhật Bản đắt giá nhất hiện nay – Top 7 Thú Vị

Chỉ mọc vào mùa thu tại các khu rừng nhiều cây tùng ở Nhật Bản, nấm Matsutake là loại nấm quý hiếm có giá trị cực cao, khoảng 2000 USD/1kg. Điều bất ngờ nữa là loài nấm quý hiếm này có xu hướng mọc ít hơn tại các thân cây tùng tươi tốt và mỗi lần hái nấm ở chỗ nào thì nơi đó sẽ không thể mọc lại cây nấm Matsutake khác nữa.

Xem Thêm  Top 7 món ăn đặc sản Nghệ An ngon và nổi tiếng nhất

Giá: 2000 USD/kg

Dưa vàng Yubari

Top 7 món ăn Nhật Bản đắt giá nhất hiện nay – Top 7 Thú Vị

Dưa vàng Yubari là loại dưa vàng đặc biệt đến từ vùng đất núi lửa ở Hokkaido có phần vỏ láng mịn, vị ngọt lịm và hương thơm xuất sắc không có vùng đất nào khác có được. Yubari thường được dùng làm quà tặng sang trọng để biếu khách hàng VIP. Mức giá của dưa vàng Yubari ở Hokkaido được đấu giá vào năm 2008 đã lên đến 28.000 USD. Còn mức giá dưa vàng Yubari trung bình trong khoảng 500-2.800 USD mỗi kg.

Giá: 500-2800 USD/kg

Đọc  Top 7 những món ăn ngon nhất từ thịt lợn (thịt heo)

Nho Ruby Romance

Top 7 món ăn Nhật Bản đắt giá nhất hiện nay – Top 7 Thú Vị

Xuất xứ từ vùng Ishikawa Nhật Bản, những chùm nho Ruby Romance căng mọng có thể lên đến 5.400 USD. Loại nho này được chăm sóc theo quy trình nghiêm ngặt với mỗi chùm nho có khoảng 30 quả nhỏ và mỗi quả nho nặng khoảng 18 g nếu. Nếu là nho Ruby Romance thượng hạng thì quả nho phải nặng đến 30 g. Đây là loại nho đắt giá nhất thế giới đến từ Nhật Bản.

Giá: 5.400 USD/chùm

Otoro

Top 7 món ăn Nhật Bản đắt giá nhất hiện nay – Top 7 Thú Vị

Những con cá ngừ đại dương thường là nguyên liệu hảo hạng để làm nên món sushi truyền thống lừng danh của Nhật Bản. Món Toro tiêu chuẩn phải xuất phát từ con cá ngừ đại dương có màu xanh cẩm thạch, có phần giá trị nhất là phần bụng (Otoro). Vào năm 2003, ông Kiyoshi Kimura chủ nhà hàng Sushi-Zanmai Nhật Bản đã đầu tư khoảng 1,76 triệu USD để đấu giá con cá ngừ đại dương nặng đến 221 kg. Ở các quầy bar cao cấp ở Tokyo, mỗi lát thịt cá ngừ Otoro có giá khoảng 24,7 USD.

Xem Thêm  Top 7 món ăn vặt Thái Lan ngon và được giới trẻ yêu thích nhất

Lượt Xem: 2

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: