• Home  / 
  • Manga/Anime
  •  /  Top 7 các bộ manga thể loại seinen hay và đáng xem nhất

Top 7 các bộ manga thể loại seinen hay và đáng xem nhất

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Thể loại 16+ seinen khá phong phú và có nhiều manga hay nhất mà bạn có thể chưa biết đến. Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá 7 bộ manga thể loại seinen, dành cho độ tuổi trưởng thành rất đáng đọc dưới đây.

Vagabond

Top 7 các bộ manga thể loại seinen hay và đáng xem nhất

Tác giả: Inoue Takehiko, Yoshikawa Eiji

Samurai có một sức hút không thể phủ nhận trong văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh ninja, samurai là những kiếm khách bá đạo nhất mà chúng ta khao khát được trở thành. Chúng ta không thể ngừng đọc manga, xem anime và chơi video game có những chiến binh dũng cảm này đóng vai chính.

Manga chủ đề samurai, “Vagabond” còn được tác giả của Slam Dunk – Inoue Takehiko cầm bút, và ông đã không hề làm fan thất vọng. Bộ manga này được hư cấu dựa trên cuộc đời có thật của Musashi Miyamoto với hành trình anh cố gắng trở thành samurai mạnh nhất Nhật Bản và cùng lúc đó đối mặt với những vấn đề từ cuộc sống trong quá khứ của mình.

Blame!

Top 7 các bộ manga thể loại seinen hay và đáng xem nhất

Tác giả: Nihei Tsutomu

Phong cách mỹ thuật của Nihei Tsutomu thực sự xuất sắc trong những thiết kế và không khí độc đáo ông mang đến trong tất cả manga của mình. Ông hết sức tài tình với việc tạo ra tính thẩm mỹ và không gian chính xác cho thế giới đen tối ảm đạm.

Xem Thêm  Đừng để vẻ ngoài dễ thương của 7 cô gái anime này đánh lừa - Giết người đấy!!!

“Blame!” chủ yếu tập trung vào nhân vật chính Killy, người mang khẩu súng Gravitational Beam Emitter, một vũ khí có sức mạnh hết sức kinh khủng dù có kích thước nhỏ gọn. Killy phải du hành qua siêu kiến trúc rộng lớn và không khác gì mê cung nhằm tìm kiếm một người mang gen có khả năng kết nối với hệ thống Net Terminal.

Đọc  Top 7 nhân vật thông minh nhất trong Boruto thuộc thế hệ kế tiếp

Akira

Top 7 các bộ manga thể loại seinen hay và đáng xem nhất

Tác giả: Otomo Katsuhiro

Đây có lẽ là manga quan trọng nhất từng được sáng tác trong dòng seinen, và nếu thảo luận về chủ đề manga cho lứa tuổi trưởng thành nhất định phải nhắc đến “Akira”. Otomo Katsushiro là kiểu họa sĩ ưa thích vẽ đến tận cùng chi tiết môi trường, xe cộ và cảnh nền công nghiệp. Hàm chứa xuyên suốt “Akira” là một trào lưu đam mê công nghệ ngầm khiến nó nổi trội lên trong những năm 80 và thậm chí là đến bây giờ.

Sự tập trung sâu sát đến từng chi tiết không gia tăng khía cạnh thị giác của manga, mà còn tác động đến nội dung truyện. Toàn bộ nhân vật đều được xác định rõ ràng và còn giúp truyền tải một chủ nghĩa hiện thực hấp dẫn vào các cảnh hành động. Rải rác trong manga là mưu đồ và hình tượng chính trị vừa đủ để gần như át đi cảm giác hậu tận thế khoa học viễn tưởng của manga trưởng thành này.

Xem Thêm  Top 7 những bộ manga thể loại Shoujo hay nhất mọi thời đại

Koukaku Kidoutai: The Ghost in the Shell

Top 7 các bộ manga thể loại seinen hay và đáng xem nhất

Tác giả: Shirou Masamune

Phải nói thật, nếu mới bắt đầu đọc một hai chương đầu của “Ghost in the Shell”, có thể nó sẽ không gây ấn tượng gì nhiều, nét vẽ lại khá thô mặc dù tương đối chi tiết. Nhưng nếu tiếp tục đọc, dần dần bạn sẽ cảm thấy yêu mến ngay Kusanagi Motoko, Batou, lũ người máy Fuchikoma và những thành viên còn lại của đội Khu 9.

Đọc  7 nhân vật mạnh ngang Vĩ thú trong Naruto và Boruto theo fan bình chọn

Cũng giống như “Akira”, bộ manga cũng có nhiều mưu đồ chính trị cùng một cốt truyện phong cách cyberpunk phong phú và hết sức tinh vi.

One Punch Man

Top 7 các bộ manga thể loại seinen hay và đáng xem nhất

Tác giả: ONE và Murata Yusuke

Phần nhiều khả năng các bạn nhất định đã và đang theo dõi bộ “One Punch Man” rồi. Không có fan manga nào đầu óc bình thường lại bỏ qua tác phẩm hiện tượng này cả đúng không? Bộ truyện khởi đầu là truyện tranh web, và hiện giờ vẫn còn đang phát hành.

Nội dung của nó mang tới một cái nhìn khác biệt về chủ nghĩa anh hùng với hệ thống nhân vật và tình tiết cực bá đạo, đồng thời cũng mang tính hài hước tuyệt vời và không ít đoạn “chế” về những tác phẩm phổ biến khác.

Tokyo Ghoul

Top 7 các bộ manga thể loại seinen hay và đáng xem nhất

Tác giả: Ishida Sui

Tokyo được coi là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới, nhưng khoan đã, không phải mọi thứ đều đơn giản như vẻ ngoài của nó. Bởi thực tế có những con quỷ ghoul ăn thịt người trà trộn giữa người dân thường và rất khó để có thể phân biệt.

Xem Thêm  7 nhân vật phản diện trong anime được yêu thích nhất mọi thời đại

Nhân vật chính Kaneki Ken là kẻ nửa người nửa ghoul đang phải cố gắng vật lộn trong tình cảnh tréo ngoe sau khi bị biến thành một sinh vật lai “quý hiếm” như thế. Anh ta bị ném vào một thế giới xa lạ, nhưng đó chính là lúc trò vui bắt đầu!

Đọc  Top 7 cảnh nền anime đẹp nhất mọi thời đại

Houjin Exaxxion (Cannon God Exaxxion)

Top 7 các bộ manga thể loại seinen hay và đáng xem nhất

Tác giả: Sonoda Kenichi

Thật đáng tiếc vì bộ manga này không được phổ biến lắm mặc dù nó rất hay. Tác giả của bộ manga là Sonoda Kenichi người đã nổi tiếng với bộ “Gunsmith Cats” và tạo hình nhân vật “Bubblegum Crisis”. Vậy nên hãy đón chờ cả tấn các em xinh đẹp ngực to, vũ khí cool ngầu, những ám chỉ bóng gió về tình dục nhiều hơn lá mùa thu (Phải thông báo trước cho các độc giả nhạy cảm kẻo họ bất ngờ).

Ngoài ra, về nội dung thì đây chính là mô típ điển hình học sinh trung học chiến đấu với người ngoài hành tinh để giải cứu thế giới bằng người máy khổng lồ. Không sao hết, vì ai cũng cần đọc manga đơn giản để chạy trốn khỏi thực tế một, hai, ba chút mà đúng không?

Nguồn: Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: