• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 lý do vì sao lại có nhiều người sợ yêu đến vậy! – Top 7 Thú Vị

7 lý do vì sao lại có nhiều người sợ yêu đến vậy! – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Đôi lúc tất cả chúng ta không thể cam kết vào một mối quan hệ dù cho anh ấy hay cô ấy dường như rất hoàn hảo so với bạn. Chứng sợ yêu có thể cản trở tất cả chúng ta đã có được một cuộc sống sự sung sướng và tràn ngập yêu thương. Sau đây đấy là 7 lý do vì sao hầu hết mọi người đều sợ yêu. Hãy xem thêm tiếp và ngẫm xem những điều này có đúng với mình không nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Những kỳ vọng không thực tế

 7 lý do vì sao lại có nhiều người sợ yêu đến vậy! – Top 7 Thú Vị

Trong thời văn minh này, một người bình thường đã được xem rất nhiều những câu truyện, bài báo, hay tập phim về tình yêu. Nó vô tình tạo ra một hệ quy chiếu để họ hình thành mẫu người lý tưởng trong đầu, và dẫn đến việc so sánh hình mẫu lý tưởng này với đối tượng người dùng của mình. Phát hiện ra những phẩm chất họ đang mong mỏi lại không có trong đối tượng người dùng của mình sẽ dẫn đến cảm giác thất vọng. Tình yêu vốn dĩ là tìm kiếm một tâm hồn đồng điệu với mình, nhưng với việc tôn thờ một hình ảnh hoàn hảo tạo dựng bởi xã hội trong đầu, bạn đang tìm kiếm một người phù phù hợp với những quy chuẩn xã hội thay vì phù phù hợp với tâm hồn mình. 

2

Sợ đánh mất bản thân mình

 7 lý do vì sao lại có nhiều người sợ yêu đến vậy! – Top 7 Thú Vị

Khi một người đã tìm ra được người mình yêu, họ cảm thấy việc chấp thuận những sở thích cũng như khó khăn của người đó là phù hợp về mặt đạo đức dù cho nó có phần trái ngược với những suy nghĩ thật của họ. Bằng việc đó, hình ảnh ban đầu mà họ có về bản thân mình cũng sẽ bị mờ đi. Sẽ luôn luôn có một sự tranh đấu giữa con người thật của họ và con người mà người họ yêu trông đợi.

3

Sợ bị từ chối

 7 lý do vì sao lại có nhiều người sợ yêu đến vậy! – Top 7 Thú Vị

Nỗi sợ bị từ chối thì không chỉ có ở giai đoạn bắt đầu yêu mà còn hiện hữu ở bất kỳ giai đoạn nào của tình yêu. Những cảm xúc của bạn khi yêu cũng giống như một dòng nham thạch vậy, nó có thể trở thành đất đai phì nhiêu màu mỡ nếu người kia liên tục thể hiện tấm lòng so với bạn nhưng cũng đều có thể nhấn chìm và hủy diệt bạn bất kì lúc nào nếu họ thể hiện sự thiếu hứng thú so với ban đầu.

Xem Thêm  Top 7 áo Cardigan nữ thời trang đẹp giá rẻ được yêu thích hiện nay

4

Những ký ức không tốt trong quá khứ

 7 lý do vì sao lại có nhiều người sợ yêu đến vậy! – Top 7 Thú Vị

Tất cả chúng ta của ngày hôm nay (tính cách và hành vi) đấy là tổng hợp của tất cả những trải nghiệm tất cả chúng ta từng có trong quá khứ. Bất kì lúc nào khi chúng ta đánh giá và nhận định một tình huống nào đó, chắc hẳn các bạn sẽ đều lựa chọn bên nào bạn cảm thấy dễ đồng cảm hơn nhờ vào những ký ức trong quá khứ. Mỗi khi có một việc gì đó tác động sâu sắc đến bạn thì trí não các bạn sẽ tự tạo những hình ảnh về nó, và những hình ảnh này sẽ khiến bạn khó ra quyết định hơn trong tương lai vì nó có thể mâu thuẫn với tình huống mới.

5

Bạn sợ cuộc tình sẽ không đi đến đâu

 7 lý do vì sao lại có nhiều người sợ yêu đến vậy! – Top 7 Thú Vị

Ở nước ngoài có một câu nói này: “Tình yêu là ma thuật và ma thuật kỳ thực cũng chỉ là ảo giác”. Ma thuật diệu kỳ của tình yêu có thể làm lan tỏa mùi hương của nó bất kể bạn đi tới đâu. Nhưng kể cả khi đó là mùi hương của một bông hoa hồng thì cũng làm gì có bông hồng nào mà không có gai. Vì thế khả năng thất bại trong đời sống tình yêu của bạn cũng bằng với khả năng các bạn sẽ nhận được mặt ngửa khi tung một đồng xu. Nỗi sợ thất bại là một hiện tượng kỳ lạ lặng thầm và tự nhiên nhưng sẽ hủy hoại tất cả những mối quan hệ nào mà không đến một cách tự nhiên.

6

Sợ tác động tới những mối quan hệ khác

 7 lý do vì sao lại có nhiều người sợ yêu đến vậy! – Top 7 Thú Vị

Mối quan hệ của bạn với những người thân trong gia đình chắc chắn sẽ bị tác động một khi người yêu của bạn bước vào cuộc sống hàng ngày. Thứ tự ưu tiên của mọi việc sẽ thay đổi theo thời gian, và sẽ đến một lúc nào đó các bạn sẽ nói theo một cách khác dối vì người mình yêu mà không mảy may suy nghĩ. Những người bạn mà từng là sự ưu tiên số một giờ sẽ lùi xuống vị trí số hai bởi vì sự ưu tiên số một của bạn giờ đã dành cho tất cả những người yêu. Nhưng bạn không thể biết được sẽ có thể có những cuộc cạnh tranh ngầm để giành vị trí số một, và quy luật của tình yêu là các bạn sẽ phải trả giá cho mọi quyết định của mình vì nó sẽ tác động đến bạn vào ngày mai.

Xem Thêm  Top 7 bộ phim truyện khoa học viễn tưởng nổi tiếng nhưng dự đoán sai tương lai

7

Sợ trách nhiệm đi kèm

 7 lý do vì sao lại có nhiều người sợ yêu đến vậy! – Top 7 Thú Vị

Khi tình yêu đến với cuộc đời bạn, nó không đến một mình, nó đến cùng với trách nhiệm và những nhu cầu về không gian gian để dành cho tất cả những người mình yêu. Tình yêu có thể trở thành một sự phân tâm nghiêm trọng so với những ai đang nhắm tới một mục tiêu nào đó, bởi tình yêu của bạn và thời gian bạn phải bỏ vào nó tỉ lệ thuận với nhau và có thể lớn tới bất kỳ mức nào bạn muốn. Khi đối chiếu với một số người thì sau khi yêu một thời gian tình yêu sẽ trở nên bền vững hơn và các bạn sẽ cảm thấy việc dành thời gian cho tất cả những người yêu là rất xứng đáng dù nó cướp đi của bạn thời gian đáng lẽ ra có thể giành riêng cho công việc. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng là như vậy, một số người đã phải nhiều đêm thức trắng để cân bằng sự nghiệp và tình yêu.

Đọc  7 khác biệt căn bản giữa tình yêu lành mạnh và tình yêu độc hại

Nguồn: Lifehack

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: