• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 hiện tượng lạ tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Top 7 hiện tượng lạ tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

By Nobunaga / October 5, 2019

Share 42

Với tạo hóa kỳ diệu của “mẹ” tự nhiên thì không điều gì là không thể. Và hàng loạt hiện tượng lạ tự nhiên có tạo hình độc đáo sau này sẽ minh chứng cho điều đó hoàn toàn là đúng. Thật thí vị đúng không nào nào!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Snow Rollers, Mỹ

Top 7 hiện tượng lạ tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Hiện tượng kỳ lạ kỳ thú này hiếm khi xảy ra, đôi khi xuất hiện vào tháng 1 ở Ohio, Mỹ khi thời tiết trở nên đặc biệt quan trọng với tuyết rơi và tốc độ gió ở một mức nhất định. Tuyết cuộn những khối cầu tuyết thành những cuộn giống như cuộn cỏ khô, tạo thành cảnh tượng độc đáo.

2

Wave Rock ở Úc

Top 7 hiện tượng lạ tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Đây là một trong những dãy núi đá tuyệt đẹp nằm ở phía đông thị trấn Hyden, Tây nước Australia. Nhìn từ xa, Wave Rock giống như một làn sóng biển khổng lồ đang dâng cao. Những làn sóng này được hình thành do sự xói mòn trên đá từ thời điểm cách đó hàng chục ngàn triệu năm.

3

Mây vảy rồng

Top 7 hiện tượng lạ tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Mây Mammatus hay “mây vảy rồng” là một thuật ngữ khí tượng học nói đến những đám mây hình cầu kỳ lạ trên thế giới. Những đám mây này gập ghềnh được tạo ra bởi nhiều bọng mây nhỏ tụ lại, tạo thành một mảng mây rộng lớn, lơ lửng, dày đặc, trải dài tới hàng trăm mét trên khung trời.

4

Bờ đá tròn quái đản

Top 7 hiện tượng lạ tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Đây là bờ đá tròn Moeraki, New Zealand nổi bật với nhiều tảng đá tròn nhiều kích cỡ, mặt bằng khác nhau nằm phơi mình trên bờ biển. Những tảng đá tròn này thực chất được hình thành từ hàng triệu năm trước bởi bùn đất gần thềm lục địa. Và thứ giúp chúng có dạng hình cầu là nhờ lớp canxi bao phủ, và do vị trí ngược dòng chảy tác động.

Xem Thêm  Top 7 quần jean nữ rách đẹp giá rẻ rất được ưa chuộng nhất hiện nay

5

Lỗ mây

Top 7 hiện tượng lạ tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Lỗ mây (Fallstreak Hole) là một khoảng tầm trống hình tròn trụ lớn xuất hiện trong các đám mây ti tích (mây dải mỏng, có búi, chùm) hoặc mây trung tích (khối mây dạng hình cầu). Những lỗ này hình thành khi nhiệt độ nước trong mây thấp hơn điểm tạm dừng hoạt động nhưng nước vẫn chưa tạm dừng hoạt động do thiếu các hạt mầm băng.

Đọc  Top 7 bí ẩn về đại dương đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

Khi một phần đám mây bắt đầu tạm dừng hoạt động, nó sẽ gây ra một hiệu ứng dây chuyền sản xuất, khiến cho hơi nước xung quanh nó cũng tạm dừng hoạt động và rơi xuống. Hiện tượng kỳ lạ này gây ra một cái lỗ, thường là hình tròn trụ, ở giữa đám mây.

Một giả định nhận định rằng sự nhiễu động trong tầng mây (do máy bay) có thể kích hoạt hiệu ứng bốc hơi dây chuyền sản xuất và tạo ra lỗ mây. Cũng đều có một số các Chuyên Viên khác nhận định rằng, hiện tượng lạ lỗ mây có thể là điềm báo của vấn đề thay đổi khí hậu toàn cầu, tăng cường khả năng tuyết rơi ở khu vực có lỗ mây.

6

Chớp núi lửa

Top 7 hiện tượng lạ tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Hiện tượng kỳ lạ một trận chớp xảy ra trong quá trình diễn ra hoạt động phun trào của núi lửa khiến các nhà khoa học lúng túng bởi không biết nguyên nhân. Họ nhận định rằng khi núi lửa phun, nó phóng ra những hạt bụi mang điện tích dương vào khí quyển. Những hạt bụi này sau đó tác động với những hạt mang điện tích âm gây ra hiện tượng lạ chớp.

Xem Thêm  Top 7 công ty chuyển phát nhanh lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

7

Thác nước rực “lửa” ở Mỹ

Top 7 hiện tượng lạ tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Thường niên, thác Horsetail, một trong những thác nước đẹp tuyệt vời nhất trên lục địa Bắc Mỹ, trở nên đặc biệt quan trọng trong vòng khoảng tầm 2 tuần vào mùa đông và đầu mùa xuân. Khi đó, khiến dòng thác trắng xóa bỗng chuyển thành một màu vàng óng giống như màu dung nham núi lửa. Nhìn từ xa, thác Horsetail như đang đổ lửa xuống dưới chân núi. Nhưng thực chất đây chỉ là hiện tượng lạ khúc xạ ánh sáng mặt trời lên làn nước.

Đọc  Top 7 các loại quả quý “hiếm có khó tìm” nhất thế giới

Nguồn: Biên dịch và tổng hợp

Lượt Xem: 666

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: