• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 hiện tượng tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Top 7 hiện tượng tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

By Nobunaga / October 5, 2019

Share 42

Với tạo hóa kỳ diệu của “mẹ” tự nhiên thì không điều gì là không thể. Và hàng loạt hiện tượng tự nhiên có tạo hình độc đáo dưới đây sẽ minh chứng cho điều đó hoàn toàn là đúng. Thật thí vị đúng không nào!

1

Snow Rollers, Mỹ

Top 7 hiện tượng tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Hiện tượng kỳ thú này hiếm khi xảy ra, đôi khi xuất hiện vào tháng 1 ở Ohio, Mỹ khi điều kiện thời tiết trở nên đặc biệt với tuyết rơi và tốc độ gió ở một mức nhất định. Tuyết cuộn những khối cầu tuyết thành những cuộn giống như cuộn cỏ khô, tạo thành cảnh tượng độc đáo.

2

Wave Rock ở Úc

Top 7 hiện tượng tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Đây là một trong những dãy núi đá tuyệt đẹp nằm ở phía đông thị trấn Hyden, Tây Australia. Nhìn từ xa, Wave Rock giống như một làn sóng biển khổng lồ đang dâng cao. Những làn sóng này được hình thành do sự xói mòn trên đá cách đây hàng chục triệu năm.

Xem Thêm  Top 7 màng bọc thực phẩm tốt giá rẻ được tin dùng hiện nay

3

Mây vảy rồng

Top 7 hiện tượng tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Mây Mammatus hay “mây vảy rồng” là một thuật ngữ khí tượng học nói đến những đám mây hình cầu kỳ lạ trên thế giới. Những đám mây này gập ghềnh được tạo ra bởi nhiều bọng mây nhỏ tụ lại, tạo thành một mảng mây rộng lớn, lơ lửng, dày đặc, trải dài tới hàng trăm mét trên bầu trời.

4

Bãi đá tròn quái đản

Top 7 hiện tượng tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Đây là bãi đá tròn Moeraki, New Zealand nổi bật với nhiều tảng đá tròn nhiều kích cỡ, bề mặt khác nhau nằm phơi mình trên bãi biển. Những tảng đá tròn này thực chất được hình thành từ hàng triệu năm trước bởi bùn đất gần thềm lục địa. Và thứ giúp chúng có dạng hình cầu là nhờ lớp canxi bao phủ, và do vị trí ngược dòng chảy tác động.

5

Lỗ mây

Top 7 hiện tượng tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Lỗ mây (Fallstreak Hole) là một khoảng trống hình tròn lớn xuất hiện trong các đám mây ti tích (mây dải mỏng, có búi, chùm) hoặc mây trung tích (khối mây dạng hình cầu). Những lỗ này hình thành khi nhiệt độ nước trong mây thấp hơn điểm đóng băng nhưng nước vẫn chưa đóng băng do thiếu các hạt mầm băng.

Đọc  Top 7 bí ẩn về đại dương đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

Khi một phần đám mây bắt đầu đóng băng, nó sẽ gây ra một hiệu ứng dây chuyền, khiến cho hơi nước xung quanh nó cũng đóng băng và rơi xuống. Hiện tượng này gây ra một cái lỗ, thường là hình tròn, ở giữa đám mây.

Xem Thêm  Top 7 sách tham khảo môn ngữ văn lớp 12 hay và bán chạy nhất hiện nay

Một giả định cho rằng sự nhiễu động trong tầng mây (do máy bay) có thể kích hoạt hiệu ứng bốc hơi dây chuyền và tạo ra lỗ mây. Cũng có một số các chuyên gia khác cho rằng, hiện tượng lỗ mây có thể là điềm báo của vấn đề thay đổi khí hậu toàn cầu, tăng cường khả năng tuyết rơi ở khu vực có lỗ mây.

6

Chớp núi lửa

Top 7 hiện tượng tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Hiện tượng một trận chớp xảy ra trong quá trình diễn ra hoạt động phun trào của núi lửa khiến các nhà khoa học lúng túng bởi không biết nguyên nhân. Họ cho rằng khi núi lửa phun, nó phóng ra những hạt bụi mang điện tích dương vào khí quyển. Những hạt bụi này sau đó tác động với những hạt mang điện tích âm gây ra hiện tượng chớp.

7

Thác nước rực “lửa” ở Mỹ

Top 7 hiện tượng tự nhiên có tạo hình quái lạ gây sốt

Hàng năm, thác Horsetail, một trong những thác nước đẹp nhất trên lục địa Bắc Mỹ, trở nên đặc biệt trong vòng khoảng 2 tuần vào mùa đông và đầu mùa xuân. Khi đó, khiến dòng thác trắng xóa bỗng chuyển thành một màu vàng óng giống như màu dung nham núi lửa. Nhìn từ xa, thác Horsetail giống như đang đổ lửa xuống dưới chân núi. Nhưng thực chất đây chỉ là hiện tượng khúc xạ ánh sáng mặt trời lên dòng nước.

Đọc  Top 7 các loại quả quý “hiếm có khó tìm” nhất thế giới

Nguồn: Biên dịch và tổng hợp

Xem Thêm  Top 7 điều con trai thường nghĩ trong đầu nhưng không bao giờ nói ra

Lượt Xem: 666

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: