• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 điều cho thấy bạn rất thông minh kể cả khi bạn trông không giống vậy

7 điều cho thấy bạn rất thông minh kể cả khi bạn trông không giống vậy

By Nobunaga / October 5, 2019

Share 14

Bạn có thể nghĩ rằng có quá nhiều những người không-thông-minh-cho-lắm ở trong xã hội này. Thế nhưng sự thật là không có quá nhiều những người như vậy, chẳng qua là họ thường là những người nói và thể hiện bản thân nhiều nhất. Có rất nhiều những người cực kỳ thông minh xung quanh chúng ta, nhưng họ đơn giản là không quảng cáo ra ngoài sự thật về trí thông minh của họ. Trí thông minh đến với họ một cách tự nhiên và họ chỉ cố sống một cách thoải mái tự do mà không gây ra những sự chú ý không cần thiết đến với bản thân mình. Bạn có thể gọi đây là sự khiêm tốn hoặc cách cư xử lịch sự nhưng những người thông minh thường có ngoại hình và cách nói chuyện hết sức bình thường cho đến khi họ làm bạn bất ngờ với một vài câu bình luận tràn đầy sự thông thái. Đây chính là một vài dấu hiệu tiết lộ rằng bạn là một trong số những người thông minh kể cả khi nhìn bạn trông không giống như vậy.

1

Bạn là một con cú đêm

 7 điều cho thấy bạn rất thông minh kể cả khi bạn trông không giống vậy

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy thì những người thức khuya và làm việc hiệu quả về đêm có chỉ số IQ trung bình cao hơn những người làm việc hiệu quả nhất vào buổi sáng. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là cứ thức khuya thì não bộ của bạn sẽ tự khắc thông minh hơn – những người thông minh trở nên giỏi hơn là do họ học tập rất nhiều về đêm khuya. Trong khi tất cả bạn bè của họ đang say ngủ thì họ lướt web để tìm thông tin, đọc sách, học chơi guitar và hoàn thiện hàng loạt những dự án khác. Vì tất cả những điều này đều diễn ra “sau cánh gà” nên kiến thức và kỹ năng của bạn thường là một điều bất ngờ với những người khác.

2

Bạn ít nói

 7 điều cho thấy bạn rất thông minh kể cả khi bạn trông không giống vậy

Những người ít nói thường bị hiểu nhầm khá nhiều, họ bị cho là vụng về trong giao tiếp xã hội. Điều này không nhất thiết là đúng, và mặc dù không phải ai ít nói cũng đều thông minh nhưng những người thông minh lại thường chọn cách im lặng trong phần lớn các tình huống. Họ muốn dành thời gian nhiều hơn nghĩ về những điều vừa được nói để có thể có được nhìn nhận phù hợp nhất, và họ thấy rằng im lặng thì sẽ tốt hơn là những câu bình luận vô thưởng vô phạt.

3

Bạn chơi với những người thông minh và sáng tạo

 7 điều cho thấy bạn rất thông minh kể cả khi bạn trông không giống vậy

Những người bạn mà bạn giữ bên mình chính là phản ánh khá chính xác về con người bạn. Những người đặc biệt thông minh thường muốn chơi với những người giống như họ, có nghĩa là thông minh, sáng tạo và có văn hóa. Đương nhiên sẽ có những trường hợp ngoại lệ, nhưng nếu khoảng 80% những người trong cuộc sống của bạn thông minh và thú vị thì rất có thể bạn cũng là một người như vậy.

4

Bạn khá nghiêm khắc với bản thân

 7 điều cho thấy bạn rất thông minh kể cả khi bạn trông không giống vậy

Có rất nhiều những người kiêu ngạo và thường nói dối về những khả năng mà họ không có với người khác và chính bản thân họ. Vì thế đó là một điều thực sự tuyệt vời khi gặp một người biết tự phê bình bản thân và chấp nhận sự phê bình của người khác. Với những người này thì kể cả khi họ không chủ động gây ấn tượng về sự thông minh của họ thì khả năng thừa nhận những khuyết điểm của mình và tinh thần sẵn sàng cải thiện những khuyết điểm đó cũng sẽ tiết lộ cho bạn biết về sự thông minh của họ.

Xem Thêm  Top 7 chi tiết thú vị trong các bộ cánh của các mỹ nữ phim Marvel

5

Bạn thường xuyên bận bịu với hàng tá những dự án

 7 điều cho thấy bạn rất thông minh kể cả khi bạn trông không giống vậy

Một dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận ra một người thông minh chính là việc họ luôn có một vài dự án mà họ đang nỗ lực triển khai. Đó có thể là cải thiện khả năng tiếng Pháp và học vài câu tiếng Trung thông dụng, đọc sách để học cách tự sửa nhà, đến các lớp dạy khiêu vũ, luyện tập những công thức mới trong nhà bếp hoặc biên soạn một cuốn sách về kiến trúc thời kỳ Trung Cổ. Trong khi nhiều người giữ mình bận rộn bởi lịch trình du lịch và ăn chơi thì những người thông minh lấp đầy thời gian rảnh của mình bằng những hoạt động để cải thiện bản thân bằng cách này hay cách khác. Không phải người thông minh nào cũng có thể thực hiện những việc đó với năng suất cao nhưng đó vẫn là một dấu hiệu của một trí thông minh cao hơn bình thường.

6

Thường xuyên đặt câu hỏi đúng đắn

 7 điều cho thấy bạn rất thông minh kể cả khi bạn trông không giống vậy

Khi nói chuyện với một người thông minh không thích khoe mẽ, bạn sẽ nhận thấy họ không bao giờ cố chen vào lời người khác hoặc có những đoạn độc thoại dài. Họ sẽ ngồi yên lặng lắng nghe những điều bạn muốn nói, thỉnh thoảng có những khoảng lặng để nghĩ kỹ mọi điều. Tuy nhiên khi họ bắt đầu đặt một câu hỏi thì chắc chắn nó sẽ đánh trúng vào những điểm quan trọng nhất. Họ thậm chí có thể đưa ra những lời khuyên rất hữu ích hoặc gợi ý để bạn tự đưa ra được một kết luận đúng đắn. Nếu bạn của bạn rất thích nói chuyện với bạn và nhận xét rằng bạn là người biết lắng nghe thì nhiều khả năng bạn là một người bạn tốt và rất thông minh.

Xem Thêm  Top 7 game offline trên mobile hay năm 2018 phải tải về ngay kẻo muộn!

7

Bạn không nghĩ rằng mình đặc biệt thông minh

 7 điều cho thấy bạn rất thông minh kể cả khi bạn trông không giống vậy

Vì một thứ gọi là hiệu ứng Dunning-Kruger nên những người có khả năng yếu thường đánh giá bản thân mình quá cao còn những người giỏi thực sự thì lại định giá thấp chính mình. Sở dĩ có điều này là vì càng thông minh, hiểu biết và kỹ năng tốt thì bạn càng nhận ra có nhiều những khoảng trống để mình cải thiện bản thân. Điều này khiến bạn càng không hài lòng với kiến thức và kỹ năng hiện tại của mình.

Đọc  7 cách học khác biệt của những người thực sự thông minh

Nguồn: Lifehack

Lượt Xem: 261

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: