• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Top 7 công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Trong bài viết sau đây mời các bạn cùng Top7thuvi điểm danh những công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, nơi đã tạo ra những sản phẩm hữu ích làm thay đổi cuộc sống hiện đại nhé.

1

Microsoft

Top 7 công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Được thành lập vào năm 1975 bởi Bill Gate và Paul Allen, tập đoàn quốc gia Microsoft có trụ sở tại Redmon Washington là hãng sản xuất phần mềm điện tử đạt doanh thu lớn nhất thế giới hiện nay. Microsoft chuyên về phát triển phần mềm và các dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, đang có chi nhánh chính thức tại 102 quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Trung Quốc,….Trong đó, sản phẩm  trụ cột – hệ điều hành Windows của Microsoft đã thực sự tạo nên sự thay đổi ngoạn mục việc sử dụng máy tính toàn cầu.

2

Apple

Top 7 công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Được thành lập vào năm 1976, tập đoàn máy tính Apple được thành lập bởi bộ ba tài năng Stephen Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne nằm ngay thung lũng Silicon ở San Fracisco Mỹ. Hiện nay, Apple là một trong những thương hiệu công nghệ đình đám nhất trên thế giới cùng với các hãng Google, Microsoft,…với giá trị thị trường lên đến 156,5 tỷ đô la. Với hơn 98.000 nhân viên ở nhiều quốc gia, tính đến quý 4/2014, Apple đã bán ra được 74 triệu chiếc Iphone trên thế giới. Các sản phẩm lừng danh gắn liền với Apple mà chúng ta không còn xa lạ gì như: Iphone, Ipad, Apple Watch,…

Xem Thêm  Top 7 các bộ phim của Kate Hudson hay và nổi tiếng nhất

Đọc  Top 7 công ty có văn hóa độc đáo và đáng học hỏi nhất thế giới3

Google

Top 7 công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Được thành lập vào năm 1998, Google cung cấp công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet hiện nay có trụ sở tại Moutain View California. Với sứ mệnh sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng, Google là trang web được nhiều người dùng truy cập nhất, chiếm đến 50% số lượng người sử dụng công cụ tìm kiếm trên mạng, đứng vị trí thứ 2 và 3 là Facebook và Youtube theo thống kê năm 2016. Hiện nay, Google đang phát triển nhiều dịch vụ và công cụ cho cộng đồng chung như: Ứng dụng web, mạng lưới quảng cáo và kinh doanh online, các thiết bị công nghệ thông tin…..

4

IBM

Top 7 công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Với hơn 350.000 công nhân toàn cầu, tập đoàn đa quốc gia IBM Mỹ hiện là công ty tin học có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất thế giới được thành lập từ năm 1911 tại Armonk New York Mỹ. IBM là 1 trong 20 nhà cung cấp con chip bán dẫn lớn nhất thế giới với mức giá trị thị trường khoảng 106,9 tỷ USD. Theo đánh giá của trang Working Mother năm 2004. IBM là công ty công nghệ sở hữu nhiều bằng sáng chế hơn bất kỳ hãng sản xuất công nghệ, tin học nào khác với các sản phẩm chủ yếu như: Hệ thống quản lý dữ liệu mạng, phần mềm bảo mật thông tin,…

Xem Thêm  Top 7 bí ẩn về đại dương đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

5

Sony

Top 7 công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Được thành lập vào tháng 5/1946, Sony là tập đoàn công nghệ điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Minato Tokyo Nhật Bản chuyên về các sản phẩm như: Tivi, máy ảnh, máy tính xách tay, điện tử gia dụng,….Trong suốt nhiều thập niên qua, Sony là nhà tiên phong trong việc sản xuất các sản phẩm công nghệ đột phá được người tiêu dùng đón nhận rộng rãi nhất trong lịch sử điện tử như máy cassette walkman. Vào năm 2011, thương hiệu Sony được định giá 81,64 tỷ đô la trở thành tập đoàn điện tử có quy mô thứ 5 thế giới.

Đọc  Đây chính là 7 con Boss “khó nhằn” nhất trong lịch sử game online thế giới6

Samsung

Top 7 công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Được thành lập bởi Lee Byung-chul, tập đoàn điện tử công nghệ đa quốc gia Samsung Hàn Quốc nhanh chóng phát triển thành thương hiệu mạnh có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Giá trị của thương hiệu Samsung vào khoảng 149 tỷ USD, đóng góp ⅕ tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc. Những sản phẩm thương hiệu Samsung được đánh giá cao về mẫu mã hiện đại, bắt mắt cũng như chất lượng hàng đầu thế giới như: Tivi, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, máy in đa năng,….

7

Panasonic

Top 7 công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Được thành lập năm 1918, hãng điện tử công nghệ Panasonic  là thương hiệu uy tín và nổi tiếng toàn cầu hiện có trụ sở tại Kadoma Osaka Nhật Bản. Sản phẩm của hãng đa dạng được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia trên thế giới như: mạng AVC, ti vi, tủ lạnh, máy lạnh, camera kỹ thuật số,…

Xem Thêm  Top 7 sự thật thú vị về trò chơi xếp gạch Tetris mà rất ít người biết
About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: