• Home  / 
  • Dịch Vụ
  •  /  Top 7 chuyên ngành ĐH dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Top 7 chuyên ngành ĐH dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Vấn đề việc làm là một trong những thách thức lớn nhất khi đối chiếu với các bạn trẻ Việt Nam khi mà thất nghiệp đang ngày càng tăng thêm. Vậy nên học ngành gì để tăng thêm cơ hội có việc làm nhiều nhất. Top7thuvi xin chia sẻ tới các bạn top 7 ngành dễ xin việc nhất bạn nên biết trong bài sau nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Top 7 chuyên ngành ĐH dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Theo Báo Tuổi Trẻ, ngành Công Nghệ Thông Tin tại TP. TPHCM cần 23.000-25.000 nhân lực từ 2013-2015, còn tính đến năm 2020 thì Việt Nam sẽ cần đến 400.000 nhân lực cho ngành ngày. Tuy nhiên, chỉ có tầm khoảng 32.000 sinh viên ngành Công Nghệ Thông Tin ra trường mỗi năm, thiếu rất nhiều so với nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, thế giới đang bước vào kỷ nguyên Cách Mạng Công Nghiệp 4.0, điều này đồng nghĩa với việc những bạn có năng lực về công nghệ sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn. Thông thường, mức lương trung bình của kỹ sư Công Nghệ Thông Tin mới ra trường khoảng tầm 5.000.000 đồng. Nếu bạn làm cho những công ty nước ngoài thì mức lương 1000 USD là chuyện phổ biến với các nghề như: Lập trình phần mềm, kỹ sư phần cứng, lập trình game,…

Ngành Ngôn Ngữ Học

Top 7 chuyên ngành ĐH dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Ngôn ngữ là chìa khóa để mở cửa thế giới với vô số cơ hội để bạn lựa chọn nếu thật sự nắm vững một thứ tiếng nào đó. Trong toàn cảnh toàn cầu hóa, số lượng công ty nước ngoài góp vốn đầu tư vào Việt Nam ngày một tăng thêm nên yên cầu nhân viên có kỹ năng ngoại ngữ tốt. Nếu học giỏi tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác ví như: Tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Tây Ban Nha,… chúng ta có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí như: Biên phiên dịch, giáo viên ngoại ngữ, nhân viên văn phòng công ty nước ngoài,… với mức lương cao, trong khoảng tầm 5.000.000- 20.000.000 đồng hoặc hơn thế rất nhiều.

Đọc  Top 7 những trường đại học tại Đức tốt và nổi tiếng nhất

Ngành Marketing

Top 7 chuyên ngành ĐH dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Để sở hữu thể tăng mạnh tiêu thụ sản phẩm & hàng hóa đến người tiêu dùng và cạnh tranh với đối thủ, mỗi công ty đều cần đội ngũ lập kế hoạch marketing chuyên nghiệp để mang đến hiệu quả cạnh tranh, xây dựng thương hiệu của mình. Thêm vào đó, những công ty quảng cáo, truyền thông đang phát triển nhiều hơn. Theo số liệu của Trung Tâm Dự Báo Nhu Cầu Nhân Lực và Thông Tin Thị Trường Lao Động TP. TPHCM, ngành Marketing sẽ cần đến 10.000 lao động mỗi năm từ nay đến 2020. Vì thế, đây là ngành học hot có khả năng xin việc dễ dàng trong tương lai. Đặc biệt quan trọng, theo sự phát triển của công nghệ toàn cầu, ngành marketing online cũng đang là xu hướng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo và đam mê công nghệ.

Xem Thêm  (Sự Độc Đáo) Đến Từ Dòng Điều Hòa Inverter Cao Cấp Sky Series Của Panasonic

Ngành quản lý du lịch khách sạn

Top 7 chuyên ngành ĐH dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Theo số liệu của tổng cục thống kê, ngành du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển với tổng số lượng du khách đạt hơn 4.000.000 người tính đến tháng 5/2016, tăng hơn 20% so với cùng thời điểm năm trước. Vì thế, rất nhiều nhà hàng, khách sạn Việt Nam đã ra đời ngày càng nhiều để phục vụ du khách trong và ngoài nước. Ngành quản lý du lịch khách sạn chuyên đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho lĩnh vực du lịch, với môi trường làm việc đẳng cấp và sang trọng cùng mức lương cao so với thu nhập chung của xã hội. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. TPHCM, trong năm 2016-2025, nhu cầu nhân lực cho ngành Du Lịch Khách Sạn đạt đến 21.600 người mỗi năm. Đây là cơ hội làm việc hấp dẫn cho những bạn trẻ năng động, đam mê du lịch và kết nối với bạn bè quốc tế.

Đọc  Top 7 các trường đại học có chất lượng tốt nhất ở TPHCM

Ngành kinh doanh xuất nhập khẩu​​​​​

Top 7 chuyên ngành ĐH dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Với xu hướng toàn cầu hóa cùng mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và các nước, ngành xuất nhập khẩu ngày càng phát triển hơn. Số lượng các công ty kinh doanh xuất nhập khẩu tăng thêm kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành này luôn ở mức cao. Đây là ngành yên cầu tính chuyên môn và khả năng ngoại ngữ tốt nên mức thu nhập không thể nào thấp được. Theo thống kê của Doanh Nghiệp TNHH Đào Tạo Nhân Sự Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Lapro, mức thu nhập khởi điểm của ngành xuất nhập khẩu khoảng tầm 5.000.000-7.000.000 đồng tùy theo công việc và tăng lên 15.000.000-30.000.000 đồng nếu bạn có từ 5-10 năm kinh nghiệm trong nghề.

Xem Thêm  Top 7 nghề nghiệp Nóng ngày xưa nay đã biến mất - Top 7 Thú Vị

Ngành điện – điện lạnh

Top 7 chuyên ngành ĐH dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Ngành điện-điện lạnh cũng là một trong ngành hot, dễ xin việc trong tương lai dành cho những bạn nam. Quá trình chuyển giao công nghệ để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế nên yêu cầu sự đổi mới cho ngành điện lạnh Việt Nam, yên cầu nguồn nhân lực kỹ sư, chuyên viên và công nhân nhiều về số lượng và chất lượng sản phẩm tay nghề. Bên cạnh đó, nhu cầu sửa chửa thiết bị điện tử, điện lạnh gia dụng ở các hộ gia đình, công ty cũng làm tăng thêm nguồn nhân lực cho ngành này. Theo thông tin từ các công ty cung ứng dịch vụ sửa chữa điện lạnh chia sẻ, mức lương trung bình ngành điện-điện lạnh khoảng tầm 6.000.000 đồng tùy vào lệch giá, mùa vụ,…

Đọc  Top 7 thói quen xấu khi nhắn tin bạn nên bỏ ngay nếu không muốn bị ghét

Ngành Báo mạng- Chỉnh sửa và biên tập viên

Top 7 chuyên ngành ĐH dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Khi đối chiếu với các bạn cử nhân ngành Báo Chí, ngoài việc làm đúng ngành thì chúng ta có thể “lấn” sang các công việc hot đang ngày càng phát triển hiện nay như: Nghề PR, marketing online, quản trị thương hiệu, copywriter,…. Với xu hướng công nghệ thông tin phát triển toàn cầu, bạn chỉ việc ý tưởng sáng tạo, kỹ năng viết lách và phân tích vấn đề là có thể kiếm tiền bằng khả năng viết lách của mình. Chúng ta có thể đạt được mức lượng từ 5.000.000-10.000.000 đồng hoặc có thể đạt đến 15.000.000-30.000.000 đồng cho những nghề như: Phóng viên, copywriter, SEO content writer,…

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: