• Home  / 
  • Dịch Vụ
  •  /  Top 7 chuyên ngành đại học dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Top 7 chuyên ngành đại học dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Vấn đề việc làm là một trong những thách thức lớn nhất đối với các bạn trẻ Việt Nam khi mà thất nghiệp đang ngày càng gia tăng. Vậy nên học ngành gì để gia tăng cơ hội có việc làm nhiều nhất. Top7thuvi xin chia sẻ đến các bạn top 7 ngành dễ xin việc nhất bạn nên biết trong bài sau nhé.

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Top 7 chuyên ngành đại học dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Theo Báo Tuổi Trẻ, ngành Công Nghệ Thông Tin tại TP. HCM cần 23.000-25.000 nhân lực từ 2013-2015, còn tính đến năm 2020 thì Việt Nam sẽ cần đến 400.000 nhân lực cho ngành ngày. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 32.000 sinh viên ngành Công Nghệ Thông Tin ra trường mỗi năm, thiếu rất nhiều so với nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, thế giới đang bước vào kỷ nguyên Cách Mạng Công Nghiệp 4.0, điều này đồng nghĩa với việc những bạn có năng lực về công nghệ sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn. Thông thường, mức lương trung bình của kỹ sư Công Nghệ Thông Tin mới ra trường khoảng 5.000.000 đồng. Nếu bạn làm cho các công ty nước ngoài thì mức lương 1000 USD là chuyện phổ biến với các nghề như: Lập trình phần mềm, kỹ sư phần cứng, lập trình game,…

Ngành Ngôn Ngữ Học

Top 7 chuyên ngành đại học dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Ngôn ngữ là chìa khóa để mở cửa thế giới với vô số cơ hội để bạn lựa chọn nếu thật sự nắm vững một thứ tiếng nào đó. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, số lượng công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày một gia tăng nên đòi hỏi nhân viên có kỹ năng ngoại ngữ tốt. Nếu học giỏi tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác như: Tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Tây Ban Nha,… bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí như: Biên phiên dịch, giáo viên ngoại ngữ, nhân viên văn phòng công ty nước ngoài,… với mức lương cao, trong khoảng 5.000.000- 20.000.000 đồng hoặc hơn thế rất nhiều.

Đọc  Top 7 những trường đại học tại Đức tốt và nổi tiếng nhất

Ngành Marketing

Top 7 chuyên ngành đại học dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Để có thể đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa đến người tiêu dùng và cạnh tranh với đối thủ, mỗi công ty đều cần đội ngũ lập kế hoạch marketing chuyên nghiệp để mang đến hiệu quả cạnh tranh, xây dựng thương hiệu của mình. Thêm vào đó, những công ty quảng cáo, truyền thông đang phát triển nhiều hơn. Theo số liệu của Trung Tâm Dự Báo Nhu Cầu Nhân Lực và Thông Tin Thị Trường Lao Động TP. HCM, ngành Marketing sẽ cần đến 10.000 lao động mỗi năm từ nay đến 2020. Vì thế, đây là ngành học hot có khả năng xin việc dễ dàng trong tương lai. Đặc biệt, theo sự phát triển của công nghệ toàn cầu, ngành marketing online cũng đang là xu hướng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo và đam mê công nghệ.

Ngành quản lý du lịch khách sạn

Top 7 chuyên ngành đại học dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Theo số liệu của tổng cục thống kê, ngành du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển với tổng số lượng du khách đạt hơn 4.000.000 người tính đến tháng 5/2016, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Vì thế, rất nhiều nhà hàng, khách sạn Việt Nam đã ra đời ngày càng nhiều để phục vụ du khách trong và ngoài nước. Ngành quản lý du lịch khách sạn chuyên đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho lĩnh vực du lịch, với môi trường làm việc đẳng cấp và sang trọng cùng mức lương cao so với thu nhập chung của xã hội. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM, trong năm 2016-2025, nhu cầu nhân lực cho ngành Du Lịch Khách Sạn đạt đến 21.600 người mỗi năm. Đây là cơ hội làm việc hấp dẫn cho các bạn trẻ năng động, đam mê du lịch và kết nối với bạn bè quốc tế.

Xem Thêm  Top 7 nghề kỳ lạ lương cao nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Đọc  Top 7 các trường đại học có chất lượng tốt nhất ở TPHCM

Ngành kinh doanh xuất nhập khẩu​​​​​

Top 7 chuyên ngành đại học dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Với xu hướng toàn cầu hóa cùng mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và các nước, ngành xuất nhập khẩu ngày càng phát triển hơn. Số lượng các công ty kinh doanh xuất nhập khẩu gia tăng kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành này luôn ở mức cao. Đây là ngành đòi hỏi tính chuyên môn và khả năng ngoại ngữ tốt nên mức thu nhập không thể nào thấp được. Theo thống kê của Công Ty TNHH Đào Tạo Nhân Sự Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Lapro, mức thu nhập khởi điểm của ngành xuất nhập khẩu khoảng 5.000.000-7.000.000 đồng tùy theo công việc và tăng lên 15.000.000-30.000.000 đồng nếu bạn có từ 5-10 năm kinh nghiệm trong nghề.

Ngành điện – điện lạnh

Top 7 chuyên ngành đại học dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Ngành điện-điện lạnh cũng là một trong ngành hot, dễ xin việc trong tương lai dành cho các bạn nam. Quá trình chuyển giao công nghệ để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế nên yêu cầu sự đổi mới cho ngành điện lạnh Việt Nam, đòi hỏi nguồn nhân lực kỹ sư, chuyên viên và công nhân nhiều về số lượng và chất lượng tay nghề. Bên cạnh đó, nhu cầu sửa chửa thiết bị điện tử, điện lạnh dân dụng ở các hộ gia đình, công ty cũng làm gia tăng nguồn nhân lực cho ngành này. Theo thông tin từ các công ty cung ứng dịch vụ sửa chữa điện lạnh chia sẻ, mức lương trung bình ngành điện-điện lạnh khoảng 6.000.000 đồng tùy vào doanh số, mùa vụ,…

Xem Thêm  Top 7 dịch vụ chăm sóc người già tại TPHCM chất lượng nhất

Đọc  Top 7 thói quen xấu khi nhắn tin bạn nên bỏ ngay nếu không muốn bị ghét

Ngành Báo chí- Biên tập viên

Top 7 chuyên ngành đại học dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên biết

Đối với các bạn cử nhân ngành Báo Chí, ngoài việc làm đúng ngành thì bạn có thể “lấn” sang các công việc hot đang ngày càng phát triển hiện nay như: Nghề PR, marketing online, quản trị thương hiệu, copywriter,…. Với xu hướng công nghệ thông tin phát triển toàn cầu, bạn chỉ cần ý tưởng sáng tạo, kỹ năng viết lách và phân tích vấn đề là có thể kiếm tiền bằng khả năng viết lách của mình. Bạn có thể đạt được mức lượng từ 5.000.000-10.000.000 đồng hoặc có thể đạt đến 15.000.000-30.000.000 đồng cho các nghề như: Phóng viên, copywriter, SEO content writer,…

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: