• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 câu bạn cần phải tự hỏi bản thân trước khi quyết định yêu ai đó (Phần 1)

7 câu bạn cần phải tự hỏi bản thân trước khi quyết định yêu ai đó (Phần 1)

By Nobunaga / October 5, 2019

Share 9

Bắt đầu một mối quan hệ mới là một chuyện quan trọng, nhất là khi những mối tình trước kia của bạn đã liên tục thất bại. Nếu bạn đang có những sự rụt rè nhất định về một khởi đầu mới với một người mới, tốt hơn hết là bạn nên suy ngẫm lại về những thói quen hẹn hò của mình trước.

Dưới đây là 7 câu hỏi bạn nên tự vấn bản thân để đảm bảo là mối quan hệ tiếp theo của bạn hạnh phúc và lành mạnh nhất có thể.​

Xem 7 câu bạn cần phải tự hỏi bản thân trước khi quyết định yêu ai đó (Phần 2)

1

Mình đã sẵn sàng chưa?

 7 câu bạn cần phải tự hỏi bản thân trước khi quyết định yêu ai đó (Phần 1)

Đã yêu thì sẽ tốn thời gian và năng lượng. Hãy đảm bảo rằng lối sống của bạn hiện giờ là phù hợp để bạn sẵn sàng với những trách nhiệm trong một mối quan hệ. Nếu bạn đang làm quen với một công việc mới, đang theo đuổi một giấc mơ hoặc đang phải gánh vác một trọng trách nào đó từ gia đình, đây có lẽ không phải là thời điểm tốt để phải lo nghĩ thêm về một người khác nữa trong cuộc sống. Hãy đợi đến khi phong ba bão táp đã qua hãy nghĩ đến chuyện ra khơi cùng một con thuyền mới.

Xem Thêm  Top 7 sản phẩm trang điểm mặt của The Saem tốt, được ưa chuộng nhất

2

Mình đã thực sự quên người cũ chưa?

 7 câu bạn cần phải tự hỏi bản thân trước khi quyết định yêu ai đó (Phần 1)

Để làm rõ hơn câu hỏi số 1 thì hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này. Đừng bắt đầu một mối quan hệ mới nếu câu trả lời là không và bạn đang thầm mong muốn quay lại với người cũ của mình. Những tình yêu để thay thế không chỉ cầm chắc kết thúc tan vỡ mà còn chắc chắn sẽ làm tổn thương lòng tự trọng và cảm xúc người yêu mới của bạn. Không ai muốn cảm thấy mình là người thay thế cả, và không ai xứng đáng để bị đối xử như vậy.

Đọc  Top 7 ngôn ngữ cơ thể của nam giới cho thấy họ rất thích bạn

Cách tốt nhất để quên đi tình cũ là làm việc với chính bản thân mình. Hãy quyết định xem đâu là điều không đúng trong mối quan hệ trước và khía cạnh nào của bản thân bạn cần thay đổi để giúp tình yêu tiếp theo được thành công.​

3

Đâu là sai lầm trong cuộc tình cũ?

 7 câu bạn cần phải tự hỏi bản thân trước khi quyết định yêu ai đó (Phần 1)

Có lẽ bạn đã hy sinh quá nhiều cho người cũ. Có lẽ cuộc tình đó thiếu đi sự tin tưởng và chân thật. Có lẽ mối quan hệ của bạn không thành công là vì khoảng cách. Hãy lập một danh sách tất cả những điều đã đi sai trong mối tình trước của bạn và tìm ra một giải pháp.

4

Những thứ nào mình đã làm đúng trong cuộc tình cũ?

 7 câu bạn cần phải tự hỏi bản thân trước khi quyết định yêu ai đó (Phần 1)

Nếu bạn không nhận ra được những khía cạnh tích cực của một mối quan hệ lành mạnh và vận hành tốt thì thật khó để có thể áp dụng nó được vào mối tình mới của bạn. Nếu chính cuộc tình của bạn không thể cung cấp được những cái hiểu sâu sắc thì hãy nhìn vào những cuộc tình xung quanh bạn. Có lẽ chính bố mẹ hoặc bạn bè bạn đã nuôi dưỡng được những mối tình lâu dài và có thể đưa ra một vài lời khuyên.

Xem Thêm  Top 7 áo kiểu nữ thời trang đẹp giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

5

Mình đang tìm kiếm một mối quan hệ như thế nào?

 7 câu bạn cần phải tự hỏi bản thân trước khi quyết định yêu ai đó (Phần 1)

Nói cách khác, bạn muốn mối quan hệ này nghiêm túc đến mức nào? Điều này là rất quan trọng không chỉ cho bạn mà còn cho người mới của bạn nữa. Bạn đang tìm kiếm một mối tình thoáng qua vui vẻ? Hay bạn đã sẵn sàng xác định lâu dài? Hãy nhớ thảo luận rõ chuyện này với người mới của bạn trước khi cả hai người đi quá sâu vào mối quan hệ. Hãy tránh việc lãng phí thời gian bằng cách đảm bảo rằng cả hai người đều có chung tư tưởng.

6

Người ấy có chia sẻ cùng quan niệm đạo đức?

 7 câu bạn cần phải tự hỏi bản thân trước khi quyết định yêu ai đó (Phần 1)

Khi tôi bắt đầu hẹn hò, bà tôi thường hỏi, “Chuyện tình cảm cháu thế nào rồi?” Câu hỏi liền sau đó luôn luôn là, “Cô ấy có cùng quan niệm về đạo đức không?” Tôi chưa bao giờ thực sự hiểu ý của bà cho đến khi tôi lớn hơn một chút. Chỉ vì một người nào đó thích cùng một hoạt động, hoặc cùng một bộ phim hoặc cuốn sách hoặc đồ ăn, không nhất thiết có nghĩa là người ấy phù hợp với bạn. Bạn phải đào sâu hơn nữa.

Đọc  7 điều các cặp đôi nên ghi nhớ khi cãi nhau để không tan rã chia tay

Người ấy có cùng niềm tin với bạn không? Và tôi thậm chí không bàn đến tôn giáo hay chính trị. Cách thức người ấy đối xử với những người trong cuộc sống của họ như thế nào? Cách người ấy nhìn nhận thế giới như thế nào? Người ấy đam mê điều gì? Và nếu bạn đang tính đến chuyện ổn định với người này: người ấy sẽ dạy những điều gì cho con mình? Và đó có phải là những điều mình muốn con mình được học không?​

Xem Thêm  7 pha "Trap" thần thánh trong anime và manga - Top 7 Thú Vị

7

Mình muốn điều gì từ mối quan hệ này?

 7 câu bạn cần phải tự hỏi bản thân trước khi quyết định yêu ai đó (Phần 1)

Có thể bạn đang muốn sự hỗ trợ về mặt nào đấy. Có thể bạn đang tìm kiếm bạn đồng hành hoặc tình yêu. Có thể bạn đang tìm kiếm bạn tốt. Hoặc cũng có thể bạn chỉ đơn giản đang muốn những khoảng thời gian vui vẻ. Một lần nữa tôi muốn nói là bạn rất cần phải xác định rõ những điều này trước khi bắt đầu một mối tình mới nào. Đây là cách duy nhất để bạn biết được rằng liệu bạn có yêu với lý do đúng đắn không, và liệu người này có đáp ứng được những điều bạn muốn không.

Nguồn: Lifehack

Lượt Xem: 203

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: