• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất bạn nên biết

Top 7 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất bạn nên biết

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Mùa hè đã đi vào, tất cả chúng ta chắc hẳn sẽ cảm thấy vô cùng nóng bức với cái nắng như thiêu đốt. Khi đó chiếc máy điều hòa không khí trong nhà bạn có lẽ sẽ được phát huy tối đa công suất. Tuy nhiên, như thế sẽ làm tăng giá điện hàng tháng của gia đình bạn và nếu không biết phương pháp sử dụng, máy điều hòa còn làm tác động sức khỏe của người thân trong gia đình bạn, nhất là trong nhà có trẻ em và người lớn tuổi. Hãy tham khảo những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất trong mùa hè sau này để sử dụng thiết bị điện này hiệu quả hơn.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Xem Thêm  Top 7 nhân vật anime sử dụng nước mạnh nhất từ trước đến nay

1

Không để nhiệt độ quá lạnh vào đêm tối

Top 7 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất bạn nên biết

Không để nhiệt độ quá lạnh vào đêm tối là một trong những cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh trong mùa hè mà bạn cần phải thực hiện. Trong khi ngủ, tất cả chúng ta sẽ không cần nhiệt độ lạnh như lúc thức. Chính vì vậy, hãy kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh lên cao một chút khoảng tầm 1 đến 2 tiếng trước khi đi ngủ. Máy lạnh sẽ tiêu tốn ít điện năng hơn do hoạt động thấp hơn.

Không chỉ giúp tiết kiệm điện năng, việc không để nhiệt độ quá lạnh vào đêm tối còn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, nhất là giúp trẻ nhỏ tránh được cảm lạnh.

2

Sử dụng máy lạnh có công suất phù phù hợp với diện tích quy hoạnh căn phòng

Top 7 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất bạn nên biết

Bạn nên lựa chọn chiếc máy lạnh có công suất thích phù hợp với diện tích quy hoạnh (hoặc thể tích) của căn phòng. Người ta thường tính chọn công suất máy điều hòa cho một căn phòng kín như sau:

Đọc  Top 7 máy xay cà phê chất lượng tốt giá rẻ được tin dùng nhất hiện nay

– Phòng có thể tích 42 m3 thì chọn điều hòa 1 HP.
– Phòng có thể tích 70 m3 thì chọn điều hòa 1,5 HP hoặc 2 HP.
– Phòng có thể tích 105 m3 thì chọn điều hòa 2,5 HP.

Xem Thêm  Top 7 lễ hội văn hóa nổi tiếng nhất tại Đắc Lắk - Top 7 Thú Vị

Điều này sẽ khó so với những người không chuyên về kiến trúc nhà ở. Vì vậy, lời khuyên giành cho bạn đây chính là đến những cửa hàng bán máy lạnh uy tín để được tư vấn kỹ trước lúc mua. Không chỉ khiến cho bạn tiết kiệm điện sử dụng máy lạnh có công suất phù phù hợp với diện tích quy hoạnh căn phòng còn giữ cho thiết bị này bền và hoạt động ổn định hơn.

3

Lắp đặt máy lạnh ở những nơi ít bị nắng chiếu

Top 7 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất bạn nên biết

Lắp đặt máy lạnh ở những nơi ít bị nắng chiếu là một trong những cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh trong mùa hè. Điều này sẽ giúp máy lạnh khởi động và làm lạnh nhanh hơn, nhờ này mà hạn chế được lượng điện năng sẽ phải tiêu thụ trong những ngày hè nắng nóng. Vị trí đặt giàn nóng phía phía bên ngoài cũng nên chọn những nơi thông thoáng, tránh gió mạnh. Chú ý điều này, các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều lượng điện tiêu thụ trong gia đình.

4

Không nên bật điều hòa 24/24

Top 7 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất bạn nên biết

Không nên bật điều hòa 24/24 kể cả trong những ngày hè nóng nực nhất. Việc tắt điều hòa và dùng quạt vào những khoảng tầm thời gian không thực sự nóng trong ngày sẽ giúp không gian trong phòng thông thoáng hơn, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng một cách đáng kể. Bên cạnh đó, bật điều hòa liên tục 24/24 sẽ gây hại cho sức khỏe gia đình bạn vì không khí trong phòng không được lưu thông, nhiệt độ bị giảm đi đáng kể.

Đọc  Top 7 máy rửa chén đĩa chất lượng tốt giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay5

Kết hợp sử dụng quạt cùng với máy lạnh

Top 7 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất bạn nên biết

Mặc dù tất cả chúng ta sử dụng máy lạnh để làm mát, nhưng cũng nên dùng thêm quạt. Bạn không cần thiết phải hạ nhiệt độ máy lạnh xuống quá thấp, quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng. Chính vì vậy mà sẽ tiêu tốn ít điện hơn. Nghe thật lạ nhưng thật sự lại là như vậy. Quạt sử dụng điện năng thấp hơn máy lạnh khá nhiều nên kết hợp hai thiết bị này với nhau, các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

Xem Thêm  Top 7 loại hoa lá cây cảnh ý nghĩa giúp mang tài lộc trong dịp Tết

6

Không nên bật và tắt máy lạnh liên tục

Top 7 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất bạn nên biết

Việc bật và tắt máy lạnh liên tục sẽ khiến nó phải tiêu tốn một lượng điện đáng kể cho việc khởi động và làm lạnh lại phòng từ đầu. Lời khuyên giành cho bạn đó là trước khi ra ngoài lâu, hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên mức nhiệt độ tốt nhất có thể (khoảng tầm 30 đến 32 độ), đóng kín tất cả hành lang cửa số và che rèm lại. Khi quay trở về, các bạn sẽ cảm thấy thấy nóng nhưng hơi nóng ấy sẽ không không tác động quá nhiều. Và nhất là điện năng tiêu thụ khi hạ nhiệt độ xuống sẽ không tốn như khi máy lạnh của bạn phải tái khởi động từ đầu.

7

Chọn chính sách “dry”

Top 7 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất bạn nên biết

Dùng tinh chỉnh để chuyển chính sách lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chính sách “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước). Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ phía bên ngoài.

Đọc  Top 7 máy lạnh inverter tiết kiệm điện đẹp tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Nguồn: Top10meohay.com

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: