• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 cách dậy con thông minh hay và hiệu quả nhất

Top 7 cách dậy con thông minh hay và hiệu quả nhất

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Bậc làm cha mẹ lúc nào cũng mong muốn con mình không chỉ phát triển bình thường về mặt thể chất mà còn hoàn thiện cả về mặt tinh thần. Một trong các yếu tố đó là làm sao để phát triển trí thông minh cho con mình. Sau này là 7 cách dậy con thông minh bạn phải biết.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Không nên bảo phủ trẻ quá kĩ

Top 7 cách dậy con thông minh hay và hiệu quả nhất

Bố mẹ luôn là người bảo vệ và bảo phủ cho trẻ, trẻ càng nhỏ thì sự quan tâm chăm sóc càng lớn. Thế nhưng việc bảo phủ trẻ quá kĩ, sợ mọi điều vô tình đánh mất sự tự chủ và phát triển của trẻ. Bài học kinh nghiệm này có thể thấy rất rõ ở Trung Quốc, việc phát hành chính sách : chỉ được phép đẻ một con , vô tình đã làm cho những thế hệ trẻ của Trung Quốc mất đi sự tự lập. Trẻ sợ tiếp xúc với phía bên ngoài , và khi gặp khó khăn thường không tìm được cách giải quyết và xử lý.
Vì vậy đừng bảo phủ trẻ quá kĩ, hãy làm bạn với trẻ , lắng nghe và để trẻ được phát triển một cách tự nhiên nhất.

2

Luyện tập thể dục thể thao cho trẻ

Top 7 cách dậy con thông minh hay và hiệu quả nhất

Sức đề kháng ở trẻ thường rất thấp vì các bộ phận của trẻ chưa phát triển một cách hoàn thiện. Vì vậy bạn nên cùng trẻ luyện tập thể dục thể thao. Bé có khỏe thì việc học tập mới đạt được hiệu quả tốt nhất có thể được.

Đọc  Top 7 công dụng của hạt đậu nành với sức khỏe con người bạn nên biết3

Cơ chế ăn hợp lý, đủ chất

Top 7 cách dậy con thông minh hay và hiệu quả nhất

Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ là việc làm vô cùng cần thiết. Nếu trẻ mới sinh thì các Chuyên Viên vẫn khuyên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu. Vì sữa mẹ sẽ đảm bảo một sự phát triển tự nhiên nhất của trẻ. Thêm nữa, quyết sách ăn uống của mẹ bé cũng cần phải có chọn lọc, mẹ bé không nên sử dụng những chất kích thích như thuốc lá vì sẽ ảnh hưởng tác động không tốt đến nguồn sữa.

Xem Thêm  Top 7 loại ngũ cốc ăn sáng ngon, tốt, giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

4

Tạo môi trường học tập thân thiện

Top 7 cách dậy con thông minh hay và hiệu quả nhất

Yếu tố môi trường quyết định rất lớn tới việc hình thành và phát triển tâm lý ở trẻ. Môi trường sống phải đảm bảo sự trong sạch , không có khói thuốc lá hay bụi bặm, không bị ô nhiễm không khí hay tiếng ồn. Vì bé rất nhạy cảm với những yếu tố ấy, vì thế bạn hãy đảm bảo bé được phát triển trong một môi trường lành mạnh.

5

Cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại hình nghệ thuật

Top 7 cách dậy con thông minh hay và hiệu quả nhất

Lúc còn nhỏ nên cho bé làm quen với nhiều loại hình nghệ thuật để phát triển khả năng cảm thụ , khả năng nhận thức thế giới xung quanh. Ví dụ như nên cho bé tham gia các lớp khiêu vũ, chơi đàn , hay vẽ. Biết đâu bé nhà bạn lại có năng khiếu trong một lĩnh vực nào đó.

6

Không sợ trẻ đau

Top 7 cách dậy con thông minh hay và hiệu quả nhất

Nếu cái gì bạn cũng sợ thì bé nhà bạn khó mà có thể lớn được. Nếu đến lúc bé muốn tự đi , hãy để bé đi. Chỉ có thể làm như vậy bé mới thực sự quen với môi trường, tự mình khám phá thế giới xung quanh được. Thế giới thì vô cùng rộng lớn và tất cả với bé đều là điều mới lạ, nên làm giúp đỡ khi nào trẻ thực sự cần. Hãy là một người cha , người mẹ thông thái.

Đọc  Top 7 hình tượng hóa trang Halloween đáng sợ nhất7

Rèn luyện tính tự lập cho trẻ

Top 7 cách dậy con thông minh hay và hiệu quả nhất

Người nước ngoài, nhất là người ở các nước phương Tây khi tới Việt Nam, họ rất ngạc nhiên trong cách chăm sóc con của nhiều bà mẹ Việt. Đơn giản khi cho bé ăn , họ để bé tự xúc thức ăn , kể cả thức ăn có văng ra phía bên ngoài thì cũng không sao, vì mục đích của họ là rèn luyện tính tự lập. Trong lúc các bà mẹ Việt thường nịnh con để sao cho bé ăn, như vậy vô tình tạo cho bé tính yên cầu, không được thỏa mãn là bé sẽ khóc. Hoặc như là việc dạy bơi cho trẻ, thay vì dạy cho bé biết bơi để tự bảo vệ bản thân, thì một số gia đình lại cấm con mình tiếp xúc với nước khi ở một mình. Tự lập là đức tính cần có để bé có thể phát triển và hoàn thiện bản thân, vì thế hãy tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất.

Xem Thêm  Top 7 laptop từ 10 triệu đến 12 triệu tốt nhất được yêu thích hiện nay

Nguồn: Top7.vn

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: