• Home  / 
  • Âm Nhạc
  •  /  7 ca khúc hay nhất từ các nhóm nhạc và ca sĩ nữ Kpop trong 20 năm qua

7 ca khúc hay nhất từ các nhóm nhạc và ca sĩ nữ Kpop trong 20 năm qua

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Để kỷ niệm 20 năm nhóm nhạc nam lịch sử một thời H.O.T, Sports DongA đã tiến hành một cuộc khảo sát diện rộng trên 2,000 người và 30 Chuyên Viên Kpop để lựa chọn ra những cái nhất trong thị trường âm nhạc Hàn Quốc 20 năm trở lại đây. Đây đấy là list 7 ca khúc tới từ các nhóm nhạc và ca sĩ nữ Kpop nhận được nhiều bình chọn nhất trong khảo sát lần này.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

S.E.S – I’m Your Girl

 7 ca khúc hay nhất từ các nhóm nhạc và ca sĩ nữ Kpop trong 20 năm qua

Giữa những năm 90 của thế kỷ trước SM Entertainment đang gặt hái rất nhiều thành công từ nhóm nhạc nam H.O.T, chính vì vậy họ muốn lặp lại những thành công này trên một nhóm nhạc nữ có mô hình tương tự. Và chỉ khi vừa mới ra mắt, single “I’m Your Girl” của nhóm này đã đạt được thành công lớn đến mức các công ty giải trí khác cũng đua nhau theo phong trào mở các nhóm nhạc nữ. Bài hát nhận được đến 10,9% tổng số bình chọn từ những người được khảo sát.

Fin.K.L – Eternal Love

 7 ca khúc hay nhất từ các nhóm nhạc và ca sĩ nữ Kpop trong 20 năm qua

Vào cùng thời điểm với S.E.S thì Fin.K.L cũng rất nổi, tuy nhiên khi đem ra so sánh thì mọi người vẫn luôn nhận định rằng Fin.K.L vẫn ở dưới một bậc. Tất cả đã thay đổi vào năm 1999 khi họ cho ra mắt ca khúc “Eternal Love”. Nhờ vào ca khúc hit này mà album có chứa ca khúc đó của Fin.K.L đã đẩy ra được đến hơn 700.000 bản. “Eternal Love” nhận được đến 11,7% lượng phiếu bầu trong cuộc khảo sát.

Lee Hyori – 10 Minutes

 7 ca khúc hay nhất từ các nhóm nhạc và ca sĩ nữ Kpop trong 20 năm qua

Lee Hyori vốn đã đạt được sự nổi tiếng khi hoạt động trong Fin.K.L, nhưng tên tuổi của cô chỉ thực sự đạt tới siêu sao khi cô bắt đầu sự nghiệp solo và ra mắt bài hát “10 minutes” vào năm 2003. Bài hát này đạt sự lan toả lớn đến mức nó đã thắng đến 3 trên 4 giải Daesang năm đó. Ca khúc đạt 12% tổng số phiếu bình chọn trong cuộc khảo sát.

BoA – No. 1

 7 ca khúc hay nhất từ các nhóm nhạc và ca sĩ nữ Kpop trong 20 năm qua

Vào năm 2002, BoA đã xây dựng được tên tuổi của mình ở đẳng cấp siêu sao tại Nhật Bản và trở thành nghệ sĩ Nước Hàn đầu tiên bán tốt hơn một triệu bản album ở xứ sở mặt trời mọc. Tuy nhiên cô lại chỉ đạt ngưỡng được danh tiếng tương tự ở “sân nhà” sau khi cho ra mắt ca khúc “No. 1”. Giống như tên của nó, bài hát đã đứng vị trí số 1 trong vô số các bảng xếp hạng và album của cô đã bán tốt đến hơn 500,000 bản tại Nước Hàn cùng năm đó. Ca khúc “No. 1” đạt được 14,6% lượng phiếu bầu.

Xem Thêm  Top 7 máy đọc đĩa than chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt, giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

IU – Good Day

 7 ca khúc hay nhất từ các nhóm nhạc và ca sĩ nữ Kpop trong 20 năm qua

Trước năm 2010, IU chỉ được nhìn nhận đơn thuần là một nữ ca sĩ đáng yêu và dễ thương. Chỉ đến khi cô tung ra ca khúc “Good Day”, tên tuổi của cô mới được xếp vào hàng top ở xứ sở Kim Chi. Tính từ lúc “hit bự” này, IU được người ta trìu mến gọi là cái tên “em gái quốc dân”. Bài hát nhận được 16,5% tổng lượt bình chọn để lọt vào top 3 ca khúc hay nhất từ các nhóm nhạc và ca sĩ nữ Kpop trong 20 năm qua.

Wonder Girls – Tell Me

 7 ca khúc hay nhất từ các nhóm nhạc và ca sĩ nữ Kpop trong 20 năm qua

Sau thế hệ nhóm nhạc nữ đời đầu của S.E.S và Fin.K.L, phong trào girl group không còn sôi nổi như trước. Nhưng tất cả đã thay đổi từ năm 2007 khi những cô gái đáng yêu và dễ thương của Wonder Girls tung ra bản hit “Tell Me” và làm khuấy quần đảo thị trường âm nhạc Nước Hàn. Vũ đạo của bài hát rất đáng yêu và dễ thương và dễ nhảy theo, điều này đã làm nổ ra phong trào nhảy theo vũ đạo bài hát này ở tất cả mọi người dân Nước Hàn. “Tell Me” nhận được 30,9% số phiếu bầu và vô cùng vững chắc ở vị trí số 2 trong list này.

Girls’ Generation – Gee

 7 ca khúc hay nhất từ các nhóm nhạc và ca sĩ nữ Kpop trong 20 năm qua

Được cho ra mắt vào năm 2009, chính ca khúc này đã đưa Girls’ Generation lên đẳng cấp siêu sao. Họ thậm chí đã bắt đầu nhận được sự chú ý của truyền thông phương Tây và sự ủng hộ từ fan hâm mộ toàn cầu. “Gee” đã phá kỷ lục của Music Ngân hàng nhà nước tại thời điểm bấy giờ khi đứng vị trí số 1 trong 9 tuần liên tiếp. Ca khúc đã xuất sắc nhận được 34,2% tổng số phiếu bình chọn và trở thành ca khúc hay nhất tới từ các nhóm nhạc và ca sĩ nữ Kpop trong vòng 20 năm qua.

Xem Thêm  Top 7 đàn Ukulele đẹp tốt giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

Đọc  Top 7 ca khúc xuất sắc nhất của “nhóm nhạc bị vùi lấp tài năng” After School

Theo AllKpop

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: