Top 7 bộ phim truyện về đề tài vượt ngục hay nhất mọi thời đại

Share 0

Phim về đề tài vượt ngục là cảm hứng cho rất nhiều đạo diễn phim tạo nên những tác phẩm tuyệt vời. Và ở đây là 7 bộ phim truyện về đề tài vượt ngục hay nhất mọi thời đại mà bạn phải xem ngay lập tức.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

The Shawshank Redemption

Top 7 bộ phim truyện về đề tài vượt ngục hay nhất mọi thời đại

Andrew, một nhân viên nhà băng anh ta bị phán quyết tù chung thân sau khi giết vợ và nhân tình của cô. Tuy nhiên anh một mực nhận định rằng mình bị oan. Sau đó Andy bị đưa tới nhà tù Shawshank.

Tại đây, thế giới ngầm đen tối của nhiều phạm nhân, sự hà khắc của khối hệ thống quản giáo xung đột và giành nhau quyền thống trị. Chỉ có những phạm nhân trung lập không biết về phe nào là bị kẹt ở giữa và có thể bỏ mạng.

Xem Thêm  Top 7 bộ phim truyền hình hài Hollywood hay nhất mọi thời đại

Làm quen với tay ‘quản lý chợ đen’ Redding, chàng trai Andy đã dần dần thích nghi với cuộc sống tại Shawshank. Song, kế hoạch lớn hơn việc tồn tại ở nhà tù này đang rất được anh suy tính. Qua con mắt và lời kể của Redding, cuộc vượt ngục vĩ đại của chàng trai này được kể tuần tự cùng một kết thúc bất ngờ.

The Shawshank Redemption là bộ phim truyện về đề tài vượt ngục được xếp loại hay nhất mọi thời đại. Tập phim này cũng từng lọt vào top phim hay nhất mọi thời đại bởi ý nghĩa và giá trị mà nó mang lại.

The Green Mile

Top 7 bộ phim truyện về đề tài vượt ngục hay nhất mọi thời đại

Tập phim về đề tài vượt ngục The Green Mile nói về người nam giới da đen to cao có cái tên là John Coffey. Anh bị tóm gọn vào tù và phán quyết tử hình vì giết một đứa trẻ.

Xem Thêm  Top 7 những tập phim về dịch bệnh hay và ám ảnh nhất

 

Trong nhà tù này anh đã được giao tiếp và nói chuyện với nhiều người làm trong đây và họ nhận ra rằng ở người này có một đặc điểm gì đó rất kì lạ, anh ta có thể chịu đựng đau đớn thay cho những người khác và mọi người tin chắc anh ta không phải là hung thủ giết chết con bé kia. Nhưng họ không có đủ bằng chứ để giải phóng cho chàng trai xấu số John nên John vẫn phải thi hành lệnh án ngồi ghế điện.

Đọc  Top 7 những bộ phim ma cà rồng Mỹ hay nhất mọi thời đại

John vẫn phải chết trong cái tội danh mà người ta gán cho anh, chết trong sự khinh bỉ và chửi rủa của người đời, và chỉ có những người cai quản nơi đó họ mới biết anh ta vô tội, biết anh ta không thể làm nhưng họ lại không thể cứu được anh ta lúc đó, sau đợt đó họ bắt đầu bỏ việc và trở về quê sinh sống.

The Great Escape

Top 7 bộ phim truyện về đề tài vượt ngục hay nhất mọi thời đại

Tập phim The Great Escape là bộ phim truyện về đề tài vượt ngục dựa theo câu truyện có thật trong lịch sử Thế chiến II. Một cuộc đào thoát vĩ đại nhất lịch sử của hơn 600 tù binh ở một trại tập trung của Đức với sự đứng đầu của Tom, Dick và Harry.

Một kế hoạch được vạch ra với bao gian khổ từ việc phối hợp tất cả anh em trong trại đến việc đào đường hầm sâu trong lòng đất xuất phát điểm từ trong trại ra đến bìa rừng – nơi mà quân Đức không thể bắt được họ…

Prison Break

Top 7 bộ phim truyện về đề tài vượt ngục hay nhất mọi thời đại

 

Prison Break (Vượt ngục) là phim truyền hình xuất sắc thuộc thể loại phim về đề tài vượt ngục, bắt đầu được phát sóng tại Mỹ từ tháng 9 năm 2005, đến nay đã trải qua 4 seasons.

Phần 1 với 22 tập và phim không được phát sóng ở Việt Nam và cũng không được báo chí truyền thông Việt Nam đưa tin mấy nên hầu như chỉ có những người yêu thích phim truyền hình Mỹ mới biết.

Xem Thêm  Top 7 phim tình cảm lãng mạn Mỹ hay nhất mọi thời đại

 

Phần đầu tiên của “Vượt ngục” kể về cuộc phiêu lưu giải cứu Lincoln Burrows. Anh bị cáo buộc giết Terrence Steadman – em trai của Phó Tổng thống Hoa Kỳ. Lincoln bị phán quyết tử hình, bị giam giữ và chờ thi hành án tại trại giam ở Fox River State.

Đọc  7 bộ phim hay nhất của Lý Liên Kiệt mà bạn nhất định phải xem

Nhưng em trai của Lincoln, một kỹ sư kết cấu thông minh – Michael Scofield – lại tin rằng Lincoln vô tội và lập tức soạn thảo một kế hoạch trốn thoát. Để sở hữu thể xâm nhập vào Fox River, Michael thừa nhận mình phạm tội cướp có vũ trang. Anh đánh bạn với bác sĩ trại giam Sara Tancredi (Sarah Wayne Callies) khi vờ vịt bị bệnh tiểu đường loại 1, để được có thể ra vào bệnh viện hàng ngày.

Cuộc chiến đấu của 2 anh em nhằm tránh việc thi hành án được hỗ trợ bởi người bạn tri kỷ thiết Veronica Donovan. Anh cũng đó chính là người đã bắt đầu điều tra về âm mưu mà gài bẫy Lincoln phải vào tù. Tuy nhiên, họ bị cản trở bởi các đặc vụ ngầm, các thành viên của một tổ chức được gọi là Hội Đồng Hành (The Company).

Hội Đồng Hành chịu trách nhiệm về việc giam giữ Lincoln, bởi quan hệ của cha anh – Aldo Burrows và các liên kết cũ của ông với Hội Đồng Hành. Hai anh em Lincoln và Michael, cùng với sáu tù nhân khác, Fernando Sucre, Theodore “T-Bag” Bagwell, Benjamin Miles “C-Note” Franklin, David “Tweener” Apolskis, John Abruzzi, và Charles “Haywire” Patoshik, – những người được nghe biết với cái tên Fox River Eight (Nhóm 8 người của Fox River) đã trốn thoát khỏi Fox River trong tập cuối cùng của phần 1.

American History X

Top 7 bộ phim truyện về đề tài vượt ngục hay nhất mọi thời đại

Trong bộ phim truyện về đề tài vượt ngục American History X, khi những người da vàng, da đen với vị thế thấp bé của mình đang nỗ lực cố gắng giành lại từng chút quyền lợi trên tay những người da trắng, thì 1 gã trọc đầu theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc mang tên Derek Vinyard (Edward Norton) vẫn tiếp tục gây chia rẽ vì theo anh ta những dân nhập cư bất hợp pháp, những tên da đen biếng nhác và thích ăn cắp vặt của người khác đang sống trên sức lao động cực nhọc của người da trắng. Tiền tất cả chúng ta đóng thuế là để nuôi những người da màu.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyền hình Âu Mỹ về âm nhạc hay nhất mọi thời đại

 

Đọc  Top 7 bộ phim hay nhất của ngôi sao hành động Bruce Willis

Papillon

Top 7 bộ phim truyện về đề tài vượt ngục hay nhất mọi thời đại

Tập phim về đề tài vượt ngục Papillon được sản xuất dựa theo tiểu thuyết cùng tên “Papillon” được cho là cuộc đời thật của tác giả Henri Charriere, biệt danh Papillon.

Papillon là một tội phạm nhỏ, nhưng bị phán quyết oan vì tội giết người, lãnh án chung thân và đi đày ở Nam Mỹ trong Trại tù xứ Guiana thuộc Pháp. Suốt cuộc đời của anh chỉ giành cho những cuộc vượt ngục với một ý chí trả thù mãnh liệt cho cái giá mà anh đang phải gánh chịu.

Cuối cùng anh cũng toại nguyện vượt ngục thành công khi tuổi đã xế chiều, lúc này ý chí trả thù của anh ta đã phai nhạt…

Escape from Alcatraz

Top 7 bộ phim truyện về đề tài vượt ngục hay nhất mọi thời đại

Toàn cảnh phim Escape from Alcatraz kể về trong 29 năm được sử dụng làm nhà tù Liên bang, Alcatraz trước đó chưa từng để bất kỳ tên tội phạm nào tẩu thoát một cách chính thức khỏi nhà tù này.

Đã có 36 tù nhân tham gia vào 14 cuộc đào thoát và trong đó 2 tên tham gia tới gấp hai, 23 tên bị tóm, 6 tên bị bắn và thiệt mạng, và 3 tên bị mất tích trên biển và không tìm thấy thi thể.

Trong bộ phim truyện này cuộc đào thoát nổi tiếng nhất và cũng gần với thành công nhất diễn ra năm 1962 khi 3 tên tù đã vượt qua được mọi chướng ngại của con người nêu lên nơi đây. Tuy nhiên, cuộc điều tra sau đó nói rằng chúng đã chết đuối sau khi bơi vào đất liền trong làn nước giá lạnh mùa đông của vịnh San Francisco.

Vụ trốn trại này đã được chuyển thể thành phim điện ảnh vào năm 1979 với sự tham gia của tài tử lịch sử một thời Clint Eastwood.

Nguồn ảnh: Tổng Hợp

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *