• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 bí ẩn về đại dương đến nay vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp

Top 7 bí ẩn về đại dương đến nay vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Đại dương bao la luôn chứa đựng những điều bí ấn mà cho tới nay, các nhà khoa học vẫn đau đầu để tìm kiếm ra lời đáp cho những bí mật tồn tại dưới lòng biển sâu. Sau đây là top 7 bí ẩn về đại dương chưa xuất hiện lời giải đáp.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Ngón tay tử thần

Top 7 bí ẩn về đại dương đến nay vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp

Hiện tượng lạ này được phát hiện vào năm 1960. Mãi đến năm 2011 các nhà khoa học mới giải thích được hiện tượng lạ này là do việc xuất hiện những làn nước có nhiệt đô vô cùng thấp, khiến mọi sinh vật bị tạm dừng hoạt động nếu vô tình chạm phải. Mặc dù giải thích được cơ chế hình thành “cột băng chết người” này vẫn còn nhiều giả thuyết xung quanh vấn đề này. Một số nhà khoa học nhận định rằng, sự sống của trái đất có thể có nguồn gốc từ hiện tượng lạ Finger of Death, và nếu đây là sự thật thì rất có thể nó đây chính là bước đệm cho việc phát triển sự sống ngoài trái đất nhứ sao Hỏa, sao Mộc…

Xem Thêm  Top 7 lò vi sóng Electrolux chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

2

Vương quốc Cleopatra bị biến mất

Top 7 bí ẩn về đại dương đến nay vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp

Thonis-Heracleion là thành phố có sự phát triển hưng thịnh nhất ở Ai Cập vào thời cổ đại. Thành phố này đóng vai trò vô cùng quan trọng với những pharaoh vào những năm 12 TCN. Tuy nhiên ngày nay, dấu vết của thành phố này dường như “mất tích” không dấu vết và được giới chuyên môn đặt tên vương quốc đã mất Cleopatra. Nhiều người vẫn tin rằng thành phố này vẫn còn tồn tại dưới lớp bùn, cát sâu dưới mặt đáy vịnh Aboukir suốt 1.200 năm. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn tiếp tục tìm kiếm để tìm ra lời đáp chính xác cho bí ẩn về thành phố cổ này.

Đọc  Top 7 những địa điểm đáng sợ nhất thế giới không nên đến một mình3

Hàng loạt tàu ngầm mất tích

Top 7 bí ẩn về đại dương đến nay vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp

Có đến 4 tàu ngầm khổng lồ từ 4 quốc gia bị mất tích trong năm 1968 và trở thành thảm kịch quân sự bí ẩn nhất thế kỉ 20. Theo đó, những tàu ngầm lần lượt mất tích trong năm 1968, gồm có: Tàu ngầm INS Dakar – Thủy quân Israel, mất tích ngày 9/1/1968; Tàu ngầm Minerve (S647) – Thủy quân Pháp, mất tích ngày 27/1/1968; Tàu ngầm K-129 – Thủy quân Liên Xô, mất tích ngày 8/3/1968; Tàu ngầm USS Scorpion (SSN-589) của Mỹ, mất tích ngày 22/5/1968. 4 chiếc tài này mất tích kì lạ trong lòng đại dương ở độ sâu hàng nghìn mét khi đang thực hiện nhiệm vụ. Mọi nỗ lực điều tra, tìm kiếm những con tàu mất tích này đều đi vào ngõ cụt khi những nhà trách nhiệm không thể tìm được bất kể manh mối nào cho việc mất tích bí ẩn này.

Xem Thêm  Top 7 nhân vật bị ghét nhất trong các tập phim phim hoạt hình Anime

4

Tiếng thét dưới lòng đại dương (The Bloop)

Top 7 bí ẩn về đại dương đến nay vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp

Hiện tượng lạ này xuất hiện vài năm 1997 và được những nhà nghiên cứu thuộc Cục quản lý Khí quyển và Đại dương Mỹ (NOAA) phát hiện và ghi lại và đặt tên gọi là The Blopp. “The Bloop” phát ra ở độ sâu 4.300 mét tại vùng biển cách Chile gần 2.000km về phía Tây. Theo ghi nhận, tần số âm thanh mà nó phát ra lớn hơn gấp nhiều lần so với bất kể tiếng ồn nào do thú hoang dã phát ra và âm thanh này có thể truyền đi với khoảng tầm cách lên đến 5.000km. Hàng loạt những giả thiết được đưa ra để giải thích hiện tượng lạ này nhưng không một phỏng đoán nào có thể làm thỏa mãn cho việc xuất phát nguồn gốc của âm thanh này.

Đọc  Top 7 những loại trái cây đắt giá nhất thế giới5

“Tam giác quỷ” Bermuda

Top 7 bí ẩn về đại dương đến nay vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp

Tính cho tới này, vùng biển “tam giác quỷ” đã là mồ chôn của hàng trăm xác máy bay, tàu bè ở độ sâu 8.000 mét. Mới đây các nhà khoa học đã giải thích rằng, hiện tượng lạ những đám mây hình lục giác khổng lồ có đường kính lên đến 88km đã tạo nên những cột không khí khổng lồ, chuyển động trên mặt biển với tốc độ khủng khiếp lên đến 270km/h là nguyên nhân gây ra những vụ mất tích bí ẩn trên lãnh địa Bermuda. Tuy nhiên, cho tới nay, rất nhiều những vụ mất tích bí ẩn tại vùng biển này vẫn còn là một ẩn số khiến các nhà khoa học phải đau đầu tìm kiếm lời đáp thích đáng cho nhân loại.

Xem Thêm  Top 7 xịt khử mùi nam hàng tốt giá rẻ được yêu thích nhất hiện nay

6

Vật bí ẩn tại biển Baltic

Top 7 bí ẩn về đại dương đến nay vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp

Vào khoảng tầm năm 2011, trong quá trình săn lùng xác tàu đắm, một nhóm các nhà thám hiểm đã phát hiện ra vật thể lạ nằm ở độ sâu 75m dưới mặt đáy biển Baltic. Dựa vào các thiết bị tìm kiếm, người ta nhận thấy vật thể này có cấu trúc hình hài tựa như một chiếc phi thuyền. Theo ghi nhận, vật thể lạ này có hình tròn trụ và đường kính lên đến 60m, dày 4m và trên mặt bằng có điêu khắc nhiều đường rãnh, nhất là có 2 cấu trúc tựa như bậc thang dẫn lên trên. Tuy nhiên, điều kì lạ khiến các nhà khoa học phải vắt não tìm ra lời giải thích đó là khi thám hiểm đáy biển, không một thiết bị điện tử văn minh nào có thể hoạt động được trong phạm vi 200m quanh vật thể. Các thiết bị điện tử này chỉ hoạt động trở lại khi đã ra xa khỏi vật thể đó.

Đọc  Top 7 bệnh viện điều trị bệnh ung thư tốt nhất thế giới hiện nay7

Sinh vật sống dưới mặt đáy biển Nam cực

Top 7 bí ẩn về đại dương đến nay vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp

Vùng biển Nam cực có rất nhiều loài sinh vật sinh sống. Các nhà khoa học thậm chí đã tìm thấy những sinh vật sống dưới mặt đáy biển độ sâu hàng ngàn mét. Điều kì lạ khiến các nhà khoa học đau đầu đây chính là làm sao các loại sinh vật này có thể tồn tại ở một nơi giá lạnh và dưới độ sâu mà ánh sáng không thể chiếu đến.

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: