• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Trong tương lai là Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới. Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Cuộc chiến tranh là một phần của lịch sử, cũng là cái nôi sản sinh ra các vị tướng tài giỏi xuất chúng. Với tài năng quân sự của mình, họ có thể làm thay đổi cả trật tự thế giới. Cùng tìm hiểu và khám phá cuộc đời của một số danh tướng lừng lẫy trong lịch sử qua nội dung bài viết về top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới qua nội dung bài viết tiếp sau đây nhé.

7

Hàn Thế Trung (Trung Quốc)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Hàn Thế Trung cùng với Nhạc Phi được mệnh danh là những tướng lĩnh ái quốc nổi tiếng thời Nam Tống. Ông lập được nhiều chiến công, đóng vai trò quan trọng trong các trận chiến lớn như chống Tây Hạ, dẹp nội loạn, dẹp loạn Miêu-Kim, chống liên quân Kim-Tề.

Xem Thêm  Top 7 các loại rau củ quả ít calo nhưng có mức giá trị dinh dưỡng tuyệt vời

Sau hơn 20 năm chinh chiến, ông trải qua hàng trăm trận lớn nhỏ, trên người đầy vết thương, chi chít sẹo; 10 ngón tay chỉ từ 4 ngón nguyên vẹn.

Ông không chỉ nổi tiếng bởi tài lãnh đạo quân sự mà còn nổi tiếng bởi có một vị thê tử tài sắc vẹn toàn – Lương Hồng Ngọc. Nàng không chỉ xinh đẹp tuyệt trần mà còn làm chồng huấn luyện binh sĩ, cai quản quân doanh, trở thành trợ thủ đắc lực của Hàn Thế Trung trong công cuộc chinh chiến bảo vệ bờ cõi nước Tống.

6

Tōgō Heihachirō (Nhật Bản)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Tōgō Heihachirō là một võ sĩ Nhật Bản và là một quân nhân trong Thủy quân Đế quốc Nhật Bản. Ông đã được phong các chức nguyên soái đại tướng thủy quân, hầu tước, được trao Huân chương Hoa cúc, Huân chương quân công hạng nhất, được thờ như một vị thần.

Đọc  7 sự thật nổi tiếng nhưng bị nhầm lẫn trong lịch sử thế giới

Ông là một trong những anh hùng thủy tướng vĩ đại nhất của đất nước mặt trời mọc. Ông được báo chí truyền thông phương Tây đặt cho biệt hiệu “Nelson của phương Đông”.

5

Kwon Yul (Nước Hàn)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Kwon Yul sinh ra từ một gia đình danh gia vọng tộc, đời đời làm quan cao chức trọng. Kwon Yul là người đóng vai trong quan trọng trong đại thắng Haengju, một trong ba trận thắng lớn của quân Joseon trong cuộc chiến chống Nhật Bản năm Nhâm Thìn.

Kwon Yul đã lãnh đạo cho phụ nữ trong thành cắt bỏ phần váy dài, bọc đá vào đó để mà vận chuyển. Số đá này được sử dụng thay vũ khí, ném lên đầu, đẩy lui quân địch. Quân Nhật cậy đông lao lên tấn công nhưng rốt cuộc bị thương vong vô số, có tới 3 viên tướng bị tử trận và 2 viên tướng bị trọng thương. Sau khi kết thúc cuộc chiến, do có công lao trong trận đại thắng Haengju, Kwon Yul được đưa lên vị trí Đô nguyên súy, chức tổng quản quân đội trong cuộc chiến tranh.

Ông thường đóng quân ở vùng Yeongnam, sau đó đến khi xảy ra cuộc chiến năm Đinh Dậu (1597), quân Nhật một lần nữa trở lại xâm chiếm Joseon, ông đã đứng ra, cầm quân đánh giặc ở các vùng Ulsan và Suncheon.

Xem Thêm  Top 7 địa điểm du lịch ở Nga đẹp và nổi tiếng nhất

4

Nguyễn Huệ (Việt Nam)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Nguyễn Huệ là vị nhà vua thứ hai của nhà Tây Sơn, bên cạnh Thái Đức Nhà vua Nguyễn Nhạc. Ông không những là một trong những vị tướng lĩnh quân sự xuất sắc mà còn là một một nhà cai trị tài giỏi, đưa ra nhiều cải cách kinh tế, xã hội nổi bật trong lịch sử Việt Nam.

Đọc  Top 7 phát minh nổi tiếng nhất của Gia Cát Lượng

Nguyễn Huệ và hai người anh em của ông, được nghe biết với tên gọi Anh em Tây Sơn, là những lãnh đạo của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn đã chấm hết cuộc nội chiến Trịnh-Nguyễn phân tranh giữa hai tập đoàn phong kiến Trịnh ở phía bắc và Nguyễn ở phía nam, lật đổ hai tập đoàn này cùng nhà Hậu Lê, chấm hết tình trạng phân liệt Đàng Trong – Đàng Ngoài nối dài suốt 2 thế kỷ.

Ngoài ra, Nguyễn Huệ còn là một người vượt mặt các cuộc xâm lược Đại Việt của Xiêm La từ phía nam, của Đại Thanh từ phía bắc.

3

Tôn Tử (Trung Quốc)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Tôn Tử (hay còn gọi Tôn Vũ) được nhìn nhận là “ông tổ của binh pháp”, lưu danh sử sách với cuốn binh thư mang tên Binh pháp Tôn Tử (The Art of War).

Ông có mối quan tâm lớn đến cuộc chiến tranh và được nhìn nhận là nhà cầm quân giỏi. Với tài cầm quân, Tôn Tử đã phò tá cho nước Ngô liên tục giành được thắng lợi, từ đó làm cho nước Ngô trở nên hùng mạnh khiến nhiều nước phải quy thuận trở thành chư hầu.

Binh pháp Tôn Tử là cuốn binh thư hoàn chỉnh nhất và có ảnh hưởng tác động sâu rộng nhất trong lịch sử Trung Quốc cũng như trên thế giới.

2

Thành Cát Tư Hãn (Mông Cổ)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Thành Cát Tư Hãn là một Khả hãn Mông Cổ và là người sáng lập ra Đế quốc Mông Cổ sau khi hợp nhất các bộ lạc độc lập ở vùng phía đông bắc châu Á năm 1206. Là một nhà lãnh đạo lỗi lạc và quan trọng của lịch sử thế giới, ông được người Mông Cổ dành cho việc tôn trọng tốt nhất có thể, như là một vị lãnh đạo đã loại bỏ các cuộc giao tranh, mang lại sự ổn định về chính trị và kinh tế cho khu vực Á-Âu trong lãnh thổ của ông.

Xem Thêm  7 nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh nhưng lại mờ nhạt ở vũ trụ điện ảnh Marvel

Đọc  Top 7 vị vua nổi tiếng và tài giỏi nhất trong lịch sử Việt Nam

Trong cuộc đời cầm quân của mình, Thành Cát Tư Hãn phát động vô số cuộc chinh phạt nhằm vào Đông Á, Trung Đông, Châu Âu.

Trong thời kỳ hoàng kim của mình, vó ngựa Mông Cổ đã tung hoành khắp lục địa Á Âu bao la rộng lớn, giẫm nát không biết bao nhiêu thành lũy được xem là “bất khả xâm phạm” của khá nhiều cường quốc lúc bấy giờ. Vào thời kỳ cực thịnh, diện tích quy hoạnh của Đế Chế Mông Cổ đạt tới 33 triệu km vuông. Tức bằng gấp đôi diện tích quy hoạnh quốc gia rộng lớn nhất thế giới hiện nay là nước Nga.

1

Yi Sun-shin (Nước Hàn)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Yi Sun-shin là một viên tướng thủy quân nổi tiếng của Triều Tiên, lập nhiều chiến công trong chiến đấu chống lực lượng thủy quân Nhật Bản trong Cuộc chiến tranh Nhật Bản-Triều Tiên (1592-1598) thời Triều Tiên.

Ông còn nổi tiếng với việc sử dụng sáng tạo tàu con rùa. Ông nổi danh là một trong số ít đô đốc thủy quân toàn thắng (ít nhất là 23). Yi Sun-shin hi sinh do trúng đạn trong trận Lộ Lương ngày 16 tháng 12 năm 1598.

Trước khi tắt thở, ông nói “đừng để người ta biết tôi chết” vì sợ rằng quân mình mất tinh thần, còn quân địch thêm phấn chấn. Ngày nay, Yi Sun-shin vẫn được nhân dân Triều Tiên tôn thờ. Tượng phật đài tướng quân Yi Sun-shin được đặt ngay giữa quảng trường Quang Hóa Môn (Gwanghwamun) ở trung tâm thủ đô Seoul đã khiến ông trở thành người anh hùng bất tử khi đối chiếu với mọi người dân Nước Hàn.

Theo 10cainhat

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: