• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Dưới đây là Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới. Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá nhé.

Chiến tranh là một phần của lịch sử, cũng là cái nôi sản sinh ra các vị tướng tài giỏi xuất chúng. Với tài năng quân sự của mình, họ có thể làm thay đổi cả trật tự thế giới. Cùng tìm hiểu và khám phá cuộc đời của một số danh tướng lừng lẫy trong lịch sử qua bài viết về top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới qua bài viết dưới đây nhé.

7

Hàn Thế Trung (Trung Quốc)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Hàn Thế Trung cùng với Nhạc Phi được mệnh danh là những tướng lĩnh ái quốc nổi tiếng thời Nam Tống. Ông lập được nhiều chiến công, đóng vai trò quan trọng trong các trận chiến lớn như chống Tây Hạ, dẹp nội loạn, dẹp loạn Miêu-Kim, chống liên quân Kim-Tề.

Sau hơn 20 năm chinh chiến, ông trải qua hàng trăm trận lớn nhỏ, trên người đầy vết thương, chi chít sẹo; 10 ngón tay chỉ còn 4 ngón nguyên vẹn.

Ông không chỉ nổi tiếng bởi tài lãnh đạo quân sự mà còn nổi tiếng bởi có một vị thê tử tài sắc vẹn toàn – Lương Hồng Ngọc. Nàng không chỉ xinh đẹp tuyệt trần mà còn giúp chồng huấn luyện binh sĩ, cai quản quân doanh, trở thành trợ thủ đắc lực của Hàn Thế Trung trong công cuộc chinh chiến bảo vệ bờ cõi nước Tống.

Xem Thêm  Top 7 sữa rửa mặt chất lượng, uy tín với giá tốt được yêu thích nhất

6

Tōgō Heihachirō (Nhật Bản)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Tōgō Heihachirō là một võ sĩ Nhật Bản và là một quân nhân trong Hải quân Đế quốc Nhật Bản. Ông đã được phong các chức nguyên soái đại tướng hải quân, hầu tước, được trao Huân chương Hoa cúc, Huân chương quân công hạng nhất, được thờ như một vị thần.

Đọc  7 sự thật nổi tiếng nhưng bị nhầm lẫn trong lịch sử thế giới

Ông là một trong những anh hùng thủy tướng vĩ đại nhất của đất nước mặt trời mọc. Ông được báo chí phương Tây đặt cho biệt hiệu “Nelson của phương Đông”.

5

Kwon Yul (Hàn Quốc)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Kwon Yul sinh ra từ một gia đình danh gia vọng tộc, đời đời làm quan cao chức trọng. Kwon Yul là người đóng vai trong quan trọng trong đại thắng Haengju, một trong ba trận thắng lớn của quân Joseon trong cuộc chiến chống Nhật Bản năm Nhâm Thìn.

Kwon Yul đã chỉ đạo cho phụ nữ trong thành cắt bỏ phần váy dài, bọc đá vào đó để mà vận chuyển. Số đá này được sử dụng thay vũ khí, ném lên đầu, đẩy lui quân địch. Quân Nhật cậy đông lao lên tấn công nhưng rốt cuộc bị thương vong vô số, có tới 3 viên tướng bị tử trận và 2 viên tướng bị trọng thương. Sau khi kết thúc cuộc chiến, do có công lao trong trận đại thắng Haengju, Kwon Yul được đưa lên vị trí Đô nguyên súy, chức tổng quản quân đội trong chiến tranh.

Ông thường đóng quân ở vùng Yeongnam, sau đó đến khi xảy ra cuộc chiến năm Đinh Dậu (1597), quân Nhật một lần nữa trở lại xâm chiếm Joseon, ông đã đứng ra, cầm quân đánh giặc ở các vùng Ulsan và Suncheon.

4

Nguyễn Huệ (Việt Nam)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Nguyễn Huệ là vị hoàng đế thứ hai của nhà Tây Sơn, bên cạnh Thái Đức Hoàng đế Nguyễn Nhạc. Ông không những là một trong những vị tướng lĩnh quân sự xuất sắc mà còn là một nhà cai trị tài giỏi, đưa ra nhiều cải cách kinh tế, xã hội nổi bật trong lịch sử Việt Nam.

Xem Thêm  Top 7 cách phối đồ với áo crop top đẹp nhất bạn nên biết

Đọc  Top 7 phát minh nổi tiếng nhất của Gia Cát Lượng

Nguyễn Huệ và hai người anh em của ông, được biết đến với tên gọi Anh em Tây Sơn, là những lãnh đạo của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn đã chấm dứt cuộc nội chiến Trịnh-Nguyễn phân tranh giữa hai tập đoàn phong kiến Trịnh ở phía bắc và Nguyễn ở phía nam, lật đổ hai tập đoàn này cùng nhà Hậu Lê, chấm dứt tình trạng phân liệt Đàng Trong – Đàng Ngoài kéo dài suốt 2 thế kỷ.

Ngoài ra, Nguyễn Huệ còn là người đánh bại các cuộc xâm lược Đại Việt của Xiêm La từ phía nam, của Đại Thanh từ phía bắc.

3

Tôn Tử (Trung Quốc)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Tôn Tử (hay còn gọi Tôn Vũ) được đánh giá là “ông tổ của binh pháp”, lưu danh sử sách với cuốn binh thư mang tên Binh pháp Tôn Tử (The Art of War).

Ông có mối quan tâm lớn đến chiến tranh và được đánh giá là nhà cầm quân giỏi. Với tài cầm quân, Tôn Tử đã phò tá cho nước Ngô liên tục giành được thắng lợi, từ đó làm cho nước Ngô trở nên hùng mạnh khiến nhiều nước phải quy thuận trở thành chư hầu.

Binh pháp Tôn Tử là cuốn binh thư hoàn chỉnh nhất và có ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lịch sử Trung Quốc cũng như trên thế giới.

2

Thành Cát Tư Hãn (Mông Cổ)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Thành Cát Tư Hãn là một Khả hãn Mông Cổ và là người sáng lập ra Đế quốc Mông Cổ sau khi hợp nhất các bộ lạc độc lập ở vùng đông bắc châu Á năm 1206. Là một nhà lãnh đạo lỗi lạc và quan trọng của lịch sử thế giới, ông được người Mông Cổ dành cho sự tôn trọng cao nhất, như là một vị lãnh đạo đã loại bỏ các cuộc giao tranh, mang lại sự ổn định về chính trị và kinh tế cho khu vực Á-Âu trong lãnh thổ của ông.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim về các nhà khoa học hay nhất

Đọc  Top 7 vị vua nổi tiếng và tài giỏi nhất trong lịch sử Việt Nam

Trong cuộc đời cầm quân của mình, Thành Cát Tư Hãn phát động vô số cuộc chinh phạt nhằm vào Đông Á, Trung Đông, Châu Âu.

Trong thời kỳ hoàng kim của mình, vó ngựa Mông Cổ đã tung hoành khắp lục địa Á Âu bao la rộng lớn, giẫm nát không biết bao nhiêu thành lũy được coi là “bất khả xâm phạm” của các cường quốc lúc bấy giờ. Vào thời kỳ cực thịnh, diện tích của Đế Chế Mông Cổ đạt tới 33 triệu km vuông. Tức bằng gấp đôi diện tích quốc gia rộng lớn nhất thế giới hiện nay là nước Nga.

1

Yi Sun-shin (Hàn Quốc)

Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Yi Sun-shin là một viên tướng thủy quân nổi tiếng của Triều Tiên, lập nhiều chiến công trong chiến đấu chống lực lượng hải quân Nhật Bản trong Chiến tranh Nhật Bản-Triều Tiên (1592-1598) thời Triều Tiên.

Ông còn nổi tiếng với việc sử dụng sáng tạo tàu con rùa. Ông nổi danh là một trong số ít đô đốc hải quân toàn thắng (ít nhất là 23). Yi Sun-shin hi sinh do trúng đạn trong trận Lộ Lương ngày 16 tháng 12 năm 1598.

Trước khi tắt thở, ông nói “đừng để người ta biết tôi chết” vì sợ rằng quân mình mất tinh thần, còn quân địch thêm phấn chấn. Ngày nay, Yi Sun-shin vẫn được nhân dân Triều Tiên tôn thờ. Bức tượng đài tướng quân Yi Sun-shin được đặt ngay giữa quảng trường Quang Hóa Môn (Gwanghwamun) ở trung tâm thủ đô Seoul đã khiến ông trở thành người anh hùng bất tử đối với mọi người dân Hàn Quốc.

Theo 10cainhat

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: