• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 tựa game hút khách nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

Top 7 tựa game hút khách nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 19

​Trong tương lai là Top 7 tựa game hút khách nhất mọi thời đại. Bạn đã từng chơi tựa game nào trong số 7 tựa game hút khách nhất này chưa?

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Để chứng minh thành công của một tựa game, các nhà phát triển và phát hành thường đề cập đến những số lượng khủng về doanh thu, lợi nhuận. Nếu chỉ lấy lợi nhuận đẩy ra làm thước đo thành công cho một tựa game, thì 7 tựa game ở chỗ này sẽ là những tựa game thành công nhất mọi thời đại.

7

Wii Sport Resort

Top 7 tựa game hút khách nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

  • Lợi nhuận: 32.8 triệu bản

Sau sự thành công của Wii Sport, Nintendo tiếp tục tung ra tựa game Wii Sport Resort, giữ nguyên lối chơi thân thiện và thêm vào nhiều địa điểm mới.

Wii Sport Resort có thể không thành công như người tiền nhiệm, nhưng lợi nhuận 32.8 triệu bản cũng đủ để khiến bao tựa game khác phải ghen tị khi ngay cả một tựa game bom tấn như The Elder Scrolls: Skyrim cũng chỉ bán tốt 20 triệu bản mà thôi.

6

Mario Kart Wii

Top 7 tựa game hút khách nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

  • Lợi nhuận: 36 triệu bản

Một sản phẩm thành công khác gắn liền với khối hệ thống console Nintendo Wii là Mario Kart Wii với hơn 36 triệu đơn vị được tiêu thụ trên toàn cầu.

Đây là phiên bản thứ 6 trong thương hiệu Mario Kart, tương thích hoàn hảo với điều khiển và tinh chỉnh cảm ứng của Wii cũng như phụ kiện đi kèm là tay lái Wii Wheel. Và cũng như nhiều tựa game khác trên hệ máy Wii, thứ phụ kiện này hỗ trợ cho nhưng người chưa chơi game bao giờ cũng tồn tại thể chơi game một cách dễ dàng.

5

Super Mario Bros

Top 7 tựa game hút khách nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

  • Lợi nhuận: 40.24 triệu bản

Đọc  Top 7 game kinh dị cực hay, đảm bảo sẽ khiến bạn “khóc thét” khi chơi

Các hệ máy console của Nintendo thành công hay thất bại thường phụ thuộc vào tựa game phát hành cùng máy. Trong đó, sự thành công của hệ máy Nitendo Entertainment System (NES) tới từ tựa game Super Mario Bros.

Xem Thêm  Top 7 bộ phim truyền hình có điểm IMDB tốt nhất có thể thế giới hiện nay

Dù đây không phải lần đầu tiên Mario xuất hiện trong một tựa game, nhưng lợi nhuận khủng của Super Mario Bros đã biến Mario trở thành một thương hiệu toàn cầu.

4

Grand Theft Auto V

Top 7 tựa game hút khách nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

  • Lợi nhuận: 70 triệu bản

Tựa game thuộc thương hiệu bom tấn Grand Theft Auto đã bán tốt hơn 70 triệu đơn vị trên quy mô toàn cầu. Này cũng là cái tên hiếm hoi trong top 7 game có lợi nhuận lớn nhất mọi thời đại không có tính “thân thiện với gia đình”. Tựa game được phát hành trên Xbox 360 và PS3 tháng 12/2013, trên PS4 và Xbox One tháng 11 năm 2014 và cuối cùng ra mắt trên PC tháng 4/2015.

Các fan của dòng game GTA thường sẽ mua game ngay từ đợt ra mắt đầu tiên, nhưng rồi việc GTA được ra mắt trên thế hệ console mạnh mẽ hơn khiến họ lại bỏ tiền ra mua game lần hai.

Những người thích trải nghiệm game trên PC sẽ không tạm dừng ở đó, họ tiếp tục mua game khi nó ra mắt trên PC. Như vậy, một người có thể bỏ tiền ra mua một tựa game đến ba lần. Điều này giải thích tại sao GTA V có lợi nhuận khủng như vậy, nhưng cũng cho thấy tựa game của Rockstar cuốn hút đến mức nào.​

3

Wii Sport

Top 7 tựa game hút khách nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

  • Lợi nhuận: 82.78 triệu bản

Đọc  Top 7 tựa game cực hay cho phép bạn làm đủ chuyện tệ hại mà không phải chịu hậu quả gì

Wii Sports là sản phẩm ra mắt song hành với Nintendo Wii, và khiến cả thế giới phát cuồng vì khối hệ thống console thế hệ thứ 7 của Nintendo. Với điều khiển và tinh chỉnh cảm ứng đột phá, Wii Sports là tựa game dễ chơi, dễ hiểu phù hợp cho mọi thành viên lớn bé trong một gia đình.

Xem Thêm  Top 7 áo khoác thể thao nữ hàng đẹp giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

2

Minecraft

Top 7 tựa game hút khách nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

  • Lợi nhuận: 107.86 triệu bản

Minecraft được phát hành lần đầu trên Windows trong năm 2009, và đang nắm giữ vị trí thứ 2 trong top 10 tựa game hút khách nhất mọi thời đại với gần 108 triệu bản được đẩy ra. Tựa game thể loại sandbox thân thiện với gia đình này thu hút người chơi ở mọi lứa tuổi, từ người trưởng thành đến trẻ em nhờ khả năng thỏa sức sáng tạo với các hình khối của nó.

1

Tetris

Top 7 tựa game hút khách nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

  • Lợi nhuận: 495 triệu bản

Tổng hợp lợi nhuận trên mọi nền tảng, lịch sử một thời “Tetris” đã bán tốt tới 495 triệu đơn vị, vượt xa mọi đối thủ ở phía sau. So với các tựa game khác, Tetris có nguồn gốc không bình thường cho lắm.

Tựa game này được tạo ra bởi Alexey Patjinov, một nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Moscow, Nga năm 1984. Ban đầu, Patjinov chỉ phát triển Tetris cho vui và để kiểm tra phần cứng máy tính của mình, nhưng chính các đồng nghiệp ông lại đam mê “Tetris” đến độ chuyển nó lên khối hệ thống IBM PC, và từ đó cơn lốc xếp gạch cứ thế lan rộng ra toàn thế giới.

Đọc  Top 7 chuyện “đời thường” mà lại không thể giải thích đối với người không chơi game

Nguồn ảnh: Tổng Hợp

Lượt Xem: 154

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: