• Home  / 
  • Công Nghệ
  •  /  Đây là 7 thứ bạn không bao giờ giấu được Google

Đây là 7 thứ bạn không bao giờ giấu được Google

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Cẩn thận đấy, hắn ta biết được mọi thứ về bạn!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Có một sự thật đau lòng: “Nếu dịch vụ miễn phí thì các bạn sẽ là món hàng”. Câu nói này rất đúng và lại càng đúng hơn khi nói đến Google. Thử nghĩ xem, những dịch vụ mà Google cung cấp cho bạn như Gmail, Youtube, tìm kiếm, lưu trữ Drive…, tất cả đều miễn phí cả. Hấp dẫn quá phải không nào?

Nhưng thực ra, tất cả đều sở hữu cái giá của nó cả và bạn hiện nay đang bị Google nắm giữ rất nhiều thứ bí mật đấy. Không tin à? Đọc thử những điều tiếp sau đây rồi sẽ biết.

Google sẽ biết được toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn

Đây là 7 thứ bạn không bao giờ giấu được Google

Mỗi lần bạn gõ phím tìm kiếm thứ gì đó trên Google, “gã khổng lồ” này sẽ từng bước ghi nhớ lại hết và không sót bất kể gì.

Nhiều người nghĩ rằng: “Thì tôi chỉ việc xóa lịch sử tìm kiếm, thế là xong ấy mà!”. Nhưng thực ra không đơn giản vậy đâu, những dòng tìm kiếm của bạn vẫn còn nằm ở đấy, bên trong “bộ não” của Google. Nếu không tin thì hãy click vào link này, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, tất cả những từ khóa tìm kiếm của bạn đều hiện ra trước mắt.

Vậy có cách nào để che giấu? Lần sau nếu bạn có tìm kiếm những thông tin nhạy cảm, hãy mở chính sách Incognito Mode (chính sách ẩn danh) trên trình duyệt Chrome lên, mọi thứ sẽ không bị lưu lại đâu.

Vị trí hiện tại của bạn

Đây là 7 thứ bạn không bao giờ giấu được Google

Google giống như có mắt thần trên trời cao vậy, hắn ta luôn dõi theo bạn trên từng cây số. Google không những lưu lại những nơi mà bạn đi qua, thậm chí còn ghi chú lại những nơi mà bạn thường xuyên đến. Nguy hiểm quá phải không?

Google còn biết cả những người bạn quen và những số điện thoại cảm ứng thông minh bạn đã gọi

Đây là 7 thứ bạn không bao giờ giấu được Google

Bạn dùng điện thoại cảm ứng thông minh Android? À vậy thì chia buồn nhé! Những chiếc Smartphone chạy trên nền tảng của Google thường rất dễ bị hắn ta “bám đuôi”, bạn gọi cho ai, vào lúc nào, “gã khổng lồ” này cũng biết tất.

Xem Thêm  Top 7 card mạng không dây TP-Link chất lượng sản phẩm tốt giá rẻ được tin dùng nhất

Đọc  Top 7 công ty có văn hóa độc đáo và đáng học hỏi nhất thế giới

Hơn nữa, Google còn biết được danh bạ của bạn, biết được những số này bạn hay gọi, ngoài ra còn biết cả những ứng dụng nào bạn từng tải về trên kho ứng dụng. Nếu bạn hay tải về các ứng dụng liên quan đến du lịch, đừng ngạc nhiên khi chúng ta thường xuyên nhận được những thông tin quảng cáo từ những công ty du lịch, Google đã “bán đứng” bạn hết đấy!

Google cũng biết những điều bạn hay “tâm sự” với robot

Đây là 7 thứ bạn không bao giờ giấu được Google

Chắc hẳn bạn biết trợ lý ảo Siri trên iPhone chứ nhỉ? Google cũng đều có một trợ lý ảo mang tên Google Now. Mọi thứ bạn ra lệnh tìm kiếm, ví dụ như tìm nhà hàng, đặt bàn, tìm số taxi… chú robot trợ lý này cũng đều sở hữu thể đáp ứng được hết.

Tuy nhiên, đây lại đó chính là tên gián điệp “hai mang”: một mặt vui vẻ trả lời hết những thông tin bạn cần phải, nhưng mặt khác lại gửi các tìm kiếm/yêu cầu của bạn cho Google và rồi từ đó gã khổng lồ này biết được hết sở thích cũng như thói quen của bạn.

Những tìm kiếm ngớ ngẩn trên Youtube cũng tiếp tục “soi mói” nốt

Đây là 7 thứ bạn không bao giờ giấu được Google

Thử nghĩ xem, những từ khóa bạn tìm kiếm trên Youtube từ thời còn “trẻ trâu” sẽ vẫn còn lưu giữ ở đó và đôi khi thấy lại chúng ta có thể sẽ bật ngửa không hiểu vì đâu mà lại có đấy. Click thử vào link này xem, tất cả lịch sử tìm kiếm Youtube của các bạn sẽ nằm ngay ngắn trong đó.

Xem Thêm  Top 7 tai nghe chụp tai Sony (over ear) đẹp tốt giá rẻ được yêu thích nhất

Cả độ tuổi, giới tính và sở thích cũng tiếp tục hắn ta “nắm thóp”

Đây là 7 thứ bạn không bao giờ giấu được Google

Thử nhớ lại lần đầu bạn tạo tài khoản Google xem, gã khổng lồ tìm kiếm này sẽ yêu cầu bạn điền ngày tháng năm sinh cũng như giới tính. Đó là do bạn vô tình cho hắn biết đấy. Nhưng nếu bạn đánh lừa hắn ta bằng phương pháp cho ngày sinh giả thì sao? Yên tâm đi, dựa vào thói quen tìm kiếm, hắn sẽ biết xác định được khoảng tầm độ tuổi cũng như sở thích của bạn đấy.

Đọc  7 chiếc laptop tốt nhất bạn có thể mua trả góp với lãi suất 0%

Vào đây để biết được Google biết gì về sở thích của bạn nhé, xem có đúng không nhỉ nào?

Biết bạn đang sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh gì

Đây là 7 thứ bạn không bao giờ giấu được Google

Trong những năm qua, Google biết được bạn đã dùng những thiết bị gì để đăng nhập vào tài khoản của họ, và tất nhiên hắn ta đều ghi nhớ hết mọi thứ. Để kiểm chứng, chúng ta có thể vào mục Sign-In & Security > Device activity & notifications, mọi thiết bị bạn từng đăng nhập tài khoản Google đều bị ghi dấu trong đây. Nếu muốn xóa bớt một số thiết bị bạn không còn dùng nữa, hãy lựa chọn vào tên chúng và bấm Remove.

Theo Trí Thức Trẻ

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: