• Home  / 
  • Manga/Anime
  •  /  Top 7 thế hệ Pokemon theo xếp hạng từ người theo dõi – Top 7 Thú Vị

Top 7 thế hệ Pokemon theo xếp hạng từ người theo dõi – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Pokemon Sun And Moon với sự thay đổi công thức Pokémon truyền thống, mang đến cho người theo dõi một hành trình dài phiêu lưu với đầy màu sắc và âm thanh, đồng thời cho thấy sự tận dụng tối đa sức mạnh công nghệ 3DS.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

“Pokemon Sun and Moon” ra đời năm 2016 như món quà sinh nhật lần thứ 20 của thương hiệu Pokemon với những điểm cách tân, sáng tạo. Thế nhưng, điều các fan quan tâm hơn hết thảy là phiên bản này so với các thế hệ trước thế nào. Hãy cùng xem xếp hạng 7 thế hệ Pokemon, và thử xem có đúng như suy nghĩ của bạn không nhé!

Xem Thêm  Top 7 bộ manga thể thao cực hay của tác giả Adachi Mitsuru

Thế hệ 4 – Diamond and Pearl

Top 7 thế hệ Pokemon theo xếp hạng từ người theo dõi – Top 7 Thú Vị

Dù không dở, nhưng Diamond and Pearl mất điểm vì tình tiết tương đối hỗn loạn các không gian đa chiều. Thêm nữa, khu vực Sinnoh cũng tương đối ít tạo nguồn cảm hứng với người chơi vì chỉ xoay quanh địa hình đồi núi không nhiều thử thách.

Thêm nữa, những Pokemon được thu thập đa phần chỉ là phiên bản tiến hóa hoặc dạng “hài nhi”. Việc thu thập cũng tương đối dài dòng. Dù phiên bản Paltinum sau này đã khắc phục điều này nhưng vẫn còn quá nhiều điểm khiến game không thể hoàn hảo trong mắt người chơi.

Thế hệ 6 – “X and Y”

Top 7 thế hệ Pokemon theo xếp hạng từ người theo dõi – Top 7 Thú Vị

Với việc mang thương hiệu Pokemon lên không gian 3D, Phiên bản “X and Y”  khiến người chơi có trải nghiệm mãn nhãn hơn. Phiên bản này cũng giới thiệu  chủng Pokémon mới – “Fairy” Tuy vậy, nội dung gameplay lại không có mấy điểm đột phá ý.

Thế hệ 1 – “Red and Blue”

Top 7 thế hệ Pokemon theo xếp hạng từ người theo dõi – Top 7 Thú Vị

“Red and Blue” là khởi nguồn và là lịch sử một thời trong lòng fan Pokemon. Thế nhưng  phiên bản này lại khá khó nhai khi đối chiếu với những người chơi mới.

Xem Thêm  7 câu truyện tình yêu học đường hay nhất trong manga

Đọc  Top 7 sự thật thú vị về trò chơi xếp gạch Tetris mà rất ít người biết

Lấy toàn cảnh vùng Kanto, các nhân vật, thành phố, thiết kế đồ họa của 151 Pokemon đầu tiên cho thấy sự tận tâm của người phát triển. Dẫu vậy, so  với những phiên bản sau đó, “Red and Blue” vẫn có rất nhiều hạn chế. Phiên bản làm “FireRed and LeafGreen” năm 2004 của thế hệ 1 đã mang đến trải nghiệm tối ưu hơn nhiều, với những người chơi “Pokemon”.

Thế hệ 7 – Sun and Moon

Top 7 thế hệ Pokemon theo xếp hạng từ người theo dõi – Top 7 Thú Vị

“Pokémon Sun and Moon” là phiên bản mới nhất với sự thay đổi công thức các Pokemon truyền thống. “Sun and Moon” được xây dựng trên gốc rẽ của “X and Y”, với toàn cảnh khu vực Alola đa dạng các sinh vật năng lực mới đầy đa dạng và thú vị, đồng thời cũng đầy lôi cuốn và bí mật.

Thế hệ 3 – Ruby and Sapphire

Top 7 thế hệ Pokemon theo xếp hạng từ người theo dõi – Top 7 Thú Vị

Khu vực Hoenn của  Pokemon Ruby and Sapphire vốn được xem là thiên đường nhiệt đới trước khi Thế hệ thứ 7 ra đời. Pokemon thế hệ thứ 3 đưa Pokemon sang kỷ nguyên mới với các sinh vật đặc sắc, sáng tạo. Bên cạnh đó, âm thanh trong game cũng rất hấp dẫn. Phiên bản “Emerald” ra mắt sau đó đã tiếp tục tăng cường nội dung “Battle Frontier” khắc phục vấn đề nội dung không đa dạng của phiên bản trước đó.

Thế hệ 2 – Gold and Silver

Top 7 thế hệ Pokemon theo xếp hạng từ người theo dõi – Top 7 Thú Vị

Pokemon Gold and Silver thừa kế và mở rộng thế hệ đầu tiên của Pokemon, đồng thời tạo ra sự phức tạp và thử thách gay cấn hơn cho mình. Vẫn là khu vực Kanto, nhưng sự thay đổi ngày và đêm cùng các chiến thuật mới, cơ chế mới, các Pokemon lịch sử một thời, sự đụng đầu với đội Rocket,…  khiến quá trình chinh phục Pokemon cực kì được yêu thích,.

Xem Thêm  Top 7 anime chuyển thể từ visual novel hay nhất mọi thời đại

Thế hệ 5 – Black and White

Top 7 thế hệ Pokemon theo xếp hạng từ người theo dõi – Top 7 Thú Vị

Pokemon Black and White là bước đột phá hoàn toàn khi đưa người chơi tới một thế giới mới, với những sinh vật Pokémon mới cóng. Dù các ý kiến về game khá trái chiều nhưng sự đa dạng Pokemon của khu vực Unova nhanh chóng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và thuyết phục mọi người chơi, dù là khó tính nhất.

Đọc  Top 7 hành động vô ích mà mọi game thủ đã từng làm trong đời

“Black and White 2” còn mở rộng tình tiết, sự bí ẩn, tạo thêm thêm Pokémon cũ, cùng hiệu suất multiplayer mang đến sự việc trải nghiệm tuyệt vời cho những người chơi.


Otaku chắc chắn có những lựa chọn riêng cho mình với thế giới sinh vật Pokemon quá đa dạng và hấp dẫn này. Còn với những ai mê bộ phim truyền hình phim hoạt hình dài kì này, đừng bỏ lỡ các tập mới nhất tại 102fansub nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: