• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 sự thật lý giải mức giá “trên trời” của đồng hồ đeo tay Rolex

Top 7 sự thật lý giải mức giá “trên trời” của đồng hồ đeo tay Rolex

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Một chiếc đồng hồ đeo tay Rolex đôi lúc còn có mức giá giá thành cao hơn cả một chiếc xe Ferrari. Điều gì đã khiến thương hiệu đồng hồ đeo tay này có mức giá đắt đỏ đến như vậy?

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Rolex là một thương hiệu đồng hồ đeo tay khác biệt. Nhà sản xuất Rolex vốn rất kín tiếng và ít khi tự nói về mình trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người ngoài hiếm khi có cơ hội bước tiến vào trụ sở của Rolex.

Nếu có cơ hội hiếm có tham quan nơi sản xuất đồng hồ đeo tay Rolex ở Thụy Sĩ, các bạn sẽ trầm trồ và ngưỡng mộ những giá trị mà họ tạo ra. Hơn hết một chiếc đồng hồ đeo tay, thương hiệu Rolex là một vũ trụ riêng – nơi tụ họp sự tôn trọng, ngưỡng mộ, giá trị, và danh tiếng.

1

Họ sử dụng vật liệu thép đắt tiền và hiếm có

Top 7 sự thật lý giải mức giá “trên trời” của đồng hồ đeo tay Rolex

Những người yêu thích đồng hồ đeo tay Rolex sẽ biết rằng, loại thép mà hãng sử dụng khác biệt hoàn toàn và độc nhất. Hầu hết các loại đồng hồ đeo tay được làm từ thép không gỉ 316L. Nhưng đồng hồ đeo tay Rolex được chế tạo từ loại thép 940L đặc biệt quan trọng.

Đây là loại thép rất đắt và yên cầu các công cụ và kỹ thuật đặc biệt quan trọng để xử lý. Từ năm 2003, hãng Rolex thay đổi toàn máy bộ móc và các dụng cụ sản xuất để sở hữu thể xử lý thép 904L. Bởi Rolex tự sản xuất tất cả những chi tiết của đồng hồ đeo tay nên điều này có ý nghĩa rất lớn so với thương hiệu. Ngân sách và kỹ thuật quá cao khiến không thương hiệu đồng hồ đeo tay nào liều lĩnh làm sản xuất theo cách của Rolex.​

2

Hãng xây dựng phòng thí nghiệm khoa học riêng

Hãng xây dựng những phòng thí nghiệm chuyên nghiệp với những trang thiết bị tốt nhất. Họ không chỉ nghiên cứu về việc sản xuất đồng hồ đeo tay, mà còn nghiên cứu kỹ thuật sản xuất hiệu quả hơn như chế tạo ra loại dầu bôi trơn hiệu quả nhất trong quá trình sản xuất, quan sát các kim loại và vật liệu khác nhau có tác động ảnh hưởng đến công nghệ và kỹ thuật sản xuất…

Đọc  Top 7 đồng hồ dây thép nam đẹp tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Các nhà nghiên cứu của Rolex làm việc để thử nghiệm, tìm ra những vấn đề, cách ngăn ngừa các vấn đề xảy ra so với chiếc đồng hồ đeo tay đắt giá của hãng sản xuất.​

3

Các máy cơ khí đồng hồ đeo tay được lắp ráp thủ công và kiểm tra kỹ càng

Top 7 sự thật lý giải mức giá “trên trời” của đồng hồ đeo tay Rolex

Nhiều người nghĩ rằng Rolex sử dụng máy móc để sản xuất đồng hồ đeo tay. Tất nhiên, họ sử dụng máy móc để sản xuất các chi tiết máy, nhưng các máy bộ cơ khí của đồng hồ đeo tay Rolex đều được lắp ráp thủ công (có sự hỗ trợ của máy móc). Đôi tay và trí óc tinh tế của những kỹ thuật viên giúp những chi tiết được sắp xếp và lắp ráp một cách chính xác nhất.

​Và mọi thứ được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Họ kiểm tra hoạt động và độ chính xác của đồng hồ đeo tay trong các điều kiện để đảm bảo mọi chiếc đồng hồ đeo tay Rolex đều được kiểm soát chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng để đến tay các nhà phân phối và khách hàng.

Xem Thêm  7 cảnh chiến đấu đáng nhớ nhất trong các phim Marvel và DC

4

Rolex có nhà máy sản xuất vàng riêng

Tất cả kim loại quý như vàng, bạch kim được sử dụng trong sản xuất đồng hồ đeo tay đều được chế tạo từ nhà máy riêng của hãng sản xuất. Họ tự tinh chế các kim loại quý để làm các chi tiết trong máy bộ cơ khí, các chi tiết trang trí của đồng hồ đeo tay. Tại các lò đúc của Rolex, vàng 24k trở thành vàng 18k, vàng trắng, hay vàng Rolex’s Everose (một loại vàng 18k không bị phai màu).

Đọc  Top 7 đồng hồ bé trai đẹp tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Bởi Rolex có thể kiểm soát việc sản xuất tất cả những chi tiết của chiếc đồng hồ đeo tay, họ không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn đảm bảo sản xuất ra những chiếc đồng hồ đeo tay đẹp tuyệt vời nhất. Tính đến nay, Rolex là hãng đồng hồ đeo tay duy nhất tự chế tạo vàng trong lò đúc nội bộ để tạo ra các chi tiết.​

5

Mỗi chiếc đồng hồ đeo tay mất tới mức năm để sản xuất

Trong một quảng cáo, Rolex đã nhấn mạnh rằng, họ mất khoảng tầm một năm để sản xuất một chiếc đồng hồ đeo tay độc đáo, duy nhất. Đó là sự thật. Các nhà máy của Rolex sản xuất được khoảng tầm 1 triệu chiếc đồng hồ đeo tay mỗi năm, nhưng họ không làm tắt một bước nào. Từ khi định hình những điều cơ bản nhất của một chiếc đồng hồ đeo tay cho tới khi hoàn thiện nó với độ chính xác hoàn hảo, quá trình đó mất khoảng tầm một năm.

Hãng đặc biệt quan trọng quan tâm đến chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất. Về cơ bản, tiêu chí hàng đầu của họ là sản xuất những đồng hồ đeo tay tốt nhất và liên tục tìm phương pháp để làm tốt hơn nữa. Trong khi quá trình làm vạch chia giờ của những hãng đồng hồ đeo tay khác được thực hiện bằng máy, hãng Rolex thực hiện quá trình này hoàn toàn thủ công, tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối. Đó cũng là một tiến trình chiếm nhiều thời gian.​

6

Rolex tự sản xuất tất cả những chi tiết của chiếc đồng hồ đeo tay

Top 7 sự thật lý giải mức giá “trên trời” của đồng hồ đeo tay Rolex

In-house movement (máy đồng hồ đeo tay in-house) là máy bộ cơ khí bên trong chiếc đồng hồ đeo tay. Những hãng đồng hồ đeo tay tự sản xuất hoàn toàn những chi tiết của máy đồng hồ đeo tay thì máy bộ đó gọi là in-house movement.

Xem Thêm  Top 7 những siêu anh hùng nổi tiếng nhất mọi thời đại

Thông thường một số hoặc rất nhiều những bộ phận chi tiết của đồng hồ đeo tay được mua bởi các nhà cung cấp phía bên ngoài. Rolex là một trong số ít hãng đồng hồ đeo tay tự sản xuất tất cả những chi tiết của sản phẩm. Bởi vì nó thể hiện sự độc nhất, chất lượng sản phẩm mạnh hơn khi hãng tự thiết kế và nắm rõ các chi tiết máy của họ. Hay đơn giản là thể hiện truyền thống lâu năm trong ngành đồng hồ đeo tay.​

7

Bảo mật an ninh của kho vàng Fort Knox chẳng là gì so với Rolex

Fort Knox là kho vàng dự trữ lớn nhất của Mỹ. Tất nhiên, nó được thiết kế để sở hữu thể chống chọi được bất kỳ dạng tấn công nào. Nhưng, chuỗi bảo mật an ninh được hãng Rolex sử dụng còn kỹ càng hơn rất nhiều. Hãng thậm chí còn tồn tại mạng lưới hệ thống an toàn kiểu James Bond được đặt dưới những tầng hầm. Trước khi tới được phòng bảo mật an ninh của Rolex, bạn phải đi qua một căn hầm kiên cố, có mạng lưới hệ thống nhận diện bảo mật an ninh bằng vân mắt.

Đọc  Top 7 bàn phím máy tính Vision đẹp tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Trên bàn làm việc của kỹ thuật viên lắp ráp đồng hồ đeo tay có một mạng lưới hệ thống bảo mật an ninh, yêu cầu nhận dạng mọi lúc, kể cả khi chúng ta đã nhận được dạng bằng vân tay. Mọi linh kiện đều phải có số serial riêng, được sao chụp và sắp xếp phù hợp với tổng thể để kỹ thuật viên có mọi thông tin chi tiết nhất về từng linh kiện khi làm việc.

Khi vận chuyển những chi tiết của một chiếc đồng hồ đeo tay, Rolex sử dụng những chiếc xe cực kỳ bình thường (có thể không người nào nhận ra) nhưng có lớp bọc sắt rất dày. Rolex cực kỳ nghiêm túc trong công tác bảo mật thông tin. Vì lý do dễ hiểu là giá trị của đồng hồ đeo tay Rolex không khác gì tiền.​

Theo Trí Thức Trẻ

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: