• Home  / 
  • Con Người
  •  /  Top 7 siêu năng lực kỳ bí nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Top 7 siêu năng lực kỳ bí nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá 7 siêu năng lực kì bí nhất trên thế giới nhé. Nhiều siêu năng lực trong số này còn trước đó chưa từng được tận mắt chứng kiến trực tiếp mà chỉ ghi lại trong sách vở.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Siêu năng lực là những khả năng của con người vượt quá khả năng hiểu biết của tất cả chúng ta khiến các nhà khoa học phải đau đầu. Nhiều siêu năng lực thậm chí còn trước đó chưa từng được tận mắt chứng kiến trực tiếp mà chỉ được ghi lại trong sách vở. Sau đây là list 7 siêu năng lực kỳ bí nhất thế giới.

Xuất hồn

Top 7 siêu năng lực kỳ bí nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Xuất hồn là khả năng tách linh hồn ra khỏi cơ thể và di chuyển độc lập. Hiện tượng kỳ lạ này khác với phân thân, khi cơ thể thứ hai trong phân thân là một cơ thể hoàn chỉnh. Những khái niệm đầu tiên về xuất hồn đã xuất hiện từ từ thời điểm cách đó hàng nghìn năm trong. Có rất nhiều hoài nghi về vấn đề này dù thực tế có hàng người khẳng định mình có khả năng xuất hồn. Một nghiên cứu của Tiến sĩ Charles Tart đã tạm thời Tóm lại rằng xuất hồn là có thật.

Phân thân

Top 7 siêu năng lực kỳ bí nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Phân thân là khả năng xuất hiện ở cả hai nơi trong cùng một thời điểm. Thánh Pio vùng Pietrelcina được cho là một trong những người có năng lực này. Một người khác mang tên Aliester Crowley cũng được bạn bè khẳng định là có khả năng phân thân, dù anh ta không biết gì về năng lực của mình.

Tiên tri

Top 7 siêu năng lực kỳ bí nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Đây là khả năng tiên đoán trước những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Một người khá nổi tiếng với khả năng tiên tri là bà Jean Dixon. Bà bắt đầu nổi tiếng sau tiên đoán về vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John F.Kenedy. Ngày 13/05/1956, tạp chí Parade dẫn lời bà rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 1960 sẽ “bị lấn át bởi những người lao động và một Đảng viên Dân chủ sẽ giành chiến thắng”, sau đó “sẽ bị ám sát hoặc chết tại văn phòng ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên”.

Đọc  Top 7 thực phẩm giúp trẻ lâu chị em phụ nữ không nên bỏ qua

Xem Thêm  Top 7 đồng phục tiếp viên hàng không đẹp tuyệt vời nhất thế giới

Sau đó bà thừa nhận, “trong suốt cuộc bầu cử năm 1960, tôi thấy Richard Nixon là người chiến thắng.” Nixon rất tôn trọng những tiên đoán của bà, đến nỗi ra lệnh sẵn sàng chống lại một cuộc tấn công khủng bố mà bà đã dự đoán. Bà Dixon cũng là một trong số các nhà ngoại cảm cố vấn cho bà Nancy Reagan trong thời kì Tổng thống Reagan tại vị.

Psychometry

Top 7 siêu năng lực kỳ bí nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Psychometry là khả năng “đọc” thông tin từ đồ vật. Ví dụ, một nhà ngoại cảm có thể tập trung vào một chiếc ví hay đồng hồ đeo tay của một người mà họ không hề biết rồi nói về quá khứ, hiện tại hay tương lai của người đó. Chủ đề về Psychometry khá phổ biến trong phim ảnh. Trong cuốn tiểu thuyết Dead Zone của Stephen King, nhân vật Johnny Smith sở hữu năng lực này.

Clairvoyance

Top 7 siêu năng lực kỳ bí nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Clairvoyance là sự truyền tải thông tin mà không cần sử dụng các giác quan. Tuy nhiên, nó khác với thần giao cách cảm ở chỗ không có sự truyền tải thông tin giữa hai người với nhau.

Người có năng lực Clairvoyance thường tiếp nhận thông tin từ thế giới tâm linh. Một năng lực có đôi chút liên quan là Clairaudience – khả năng nghe được những thông tin từ người đã chết. Một người nổi tiếng có năng lực này là Doris Stokes, một nhà tâm linh người Anh. Một quan niệm phổ biến nhận định rằng hầu hết mọi người khi mới sinh đều phải sở hữu năng lực Clairvoyance nhưng sau đó mai một dần.

Thần giao cách cảm

Top 7 siêu năng lực kỳ bí nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Thần giao cách cảm là khả năng giao tiếp với người khác bằng tâm trí. Lĩnh vực thần học coi đây là một dạng của ESP (extra sensory perception – trực giác , giác quan thứ sáu).

Xem Thêm  Top 7 dép đi trong nhà nam đẹp tốt giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

Đọc  Top 7 những điều thú vị nhất về cơ thể con người có thể bạn chưa biết

Hầu hết các trường hợp thần giao cách cảm chỉ xảy ra giữa những người có quan hệ họ hàng. Một người bỗng nhiên nhận thấy sự nguy hiểm từ một người khác ở rất xa. Những thông tin như vậy thường xuất hiện theo kiểu cảm thấy không ổn hay xuất hiện trong giấc mơ, khi gặp ảo giác,…Thường thì người nhận sẽ thay đổi hành động, ví dụ như thay đổi kế hoạch đi lại hay gọi Smartphone cho những người kia. Cũng sẽ có một số ghi nhận về thần giao cách cảm giữa người và động vật hoang dã.

Psychokinesis

Top 7 siêu năng lực kỳ bí nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Psychonesis, còn được gọi là Telekinesis, là siêu năng lực được chấp nhận dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ. Năng lực này là năng lực mà Carrie White, nhân vật chính trong cuốn truyện Carrie của Stephen King, sở hữu. Đây có lẽ cũng là năng lực mà nhiều người muốn có nhất. Sẽ thật thích thú khi chúng ta có thể lấy một chiếc tinh chỉnh và điều khiển ti vi mà mông bạn không phải dịch chuyển dù chỉ 1 cm.

​Một người từng tuyên bố có năng lực này là Uri Gellar, nổi tiếng với màn biểu diễn dung khả năng dịch chuyển đồ vật để uốn cong muỗng. Khi biểu diễn, ông sẽ nhẹ nhàng cọ xát phần cổ muỗng và chiếc muỗng sẽ bị uốn cong. Thực tế, nhiều người nghi ngờ đã thử bắt chước cách làm của ông và thành công dù chẳng có siêu năng lực gì.

Đọc  Top 7 những âm thanh khiến con người phát điên vì khó chịu nhất

Theo 10cainhat

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: