• Home  / 
  • Lích Sử
  •  /  7 quốc gia tàn bạo hung ác nhất trong lịch sử nhân loại

7 quốc gia tàn bạo hung ác nhất trong lịch sử nhân loại

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Đã có rất nhiều nền văn minh và quốc gia đã xuất hiện trên “vũ đài lịch sử” của loài người, song nếu kể về độ tàn bạo cũng như hung ác thì thật rất khó có thể có thể tìm ra những cái tên nổi bật hơn 7 nền văn minh cũng như vương quốc sau đây.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Người Viking

 7 quốc gia tàn bạo hung ác nhất trong lịch sử nhân loại

Người Viking dùng làm chỉ những nhà thám hiểm, thương nhân, chiến binh, hải tặc thuộc chủng người Bắc Âu chuyên cướp bóc, trao đổi, khai thác và định cư ở khắp các vùng Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, và các hòn hòn đảo thuộc Bắc Đại Tây Dương từ cuối TK VIII – giữa TK XI. Được nghe biết với những hành vi khủng bố và cướp bóc ở khắp Châu Âu, họ là những chiến binh tàn bạo hung ác không bao giờ chịu khuất phục. Sức mạnh thể chất cùng với kỹ năng chiến đấu thượng thừa và kỹ thuật sử dụng các loại vũ khí khác nhau như rìu, kiếm, giáo,…đã hỗ trợ cho những người Viking trở thành một nỗi ám ảnh trong lịch sử châu Âu. Có lẽ là nền văn minh duy nhất sùng bái cuộc chiến tranh, những người Viking tin rằng mọi người đều sở hữu mục tiêu của riêng mình, và mục tiêu của họ là chiến đấu cho tới chết. Họ có tất cả những yếu tố cần có của một người lính và họ chứng minh điều đó bằng phương pháp tiêu diệt tất cả những kẻ ngáng đường họ.

Đế chế La Mã

 7 quốc gia tàn bạo hung ác nhất trong lịch sử nhân loại

Đế chế La Mã gồm có tất cả những vùng đất mà hiện tại thuộc về Tây Âu. Lực lượng La Mã đã chinh phục vùng đất này và xây dựng cuộc sống của những người La Mã trên chính nơi này. Nước Anh/xứ Wales (sau này được gọi là Britannia), Tây Ban Nha (Hispania), Pháp (Gaul hoặc Gallia), Hy Lạp (Achaea), Trung Đông (Judea) và khu vực ven biển Bắc Phi là những quốc gia chính thuộc lãnh thổ của đế chế La Mã. Mặc dù La Mã là đế chế vĩ đại nhất nhưng cũng không thiếu những điều ghê rợn. Những tội phạm, nô lệ và một số người thuộc những tầng lớp khác bị buộc phải chiến đấu với nhau cho tới chết trong những trò chơi võ sĩ giác đấu. Một vài trong những người phái mạnh tàn bạo hung ác nhất La Mã là Caligula, Nero và một số cái tên khác. Nhà vua Nero là người đầu tiên dùng những biện pháp dã man và vô nhân đạo để đàn áp những tín đồ Thiên Chúa Giáo vào năm 64 Sau Công Nguyên. Một số người bị chó phanh thây, những người khác trở thành ngọn đuốc sống. Ban đầu những tín đồ này sống dưới ách cai trị của những thần vương, nhưng sau đó trở thành một nước cộng hòa trước khi trở thành một đế chế. Làm cách nào mà một nhóm nông dân ban đầu chỉ cố bảo vệ đàn gia súc của họ khỏi bầy sói mà về sau lại trở thành một đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại được? Cùng với khối hệ thống hành chính và quân sự tuyệt vời, Đế chế La Mã, hay Rome cổ đại là một trong những đế chế tồn tại lâu nhất. Kể từ thời điểm thành lập cho tới ngày sụp đổ của Đế chế Byzantine, La Mã cổ đại trong khoảng chừng 2214 năm.

Xem Thêm  Top 7 nhân vật được yêu thích nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Đức Quốc Xã

 7 quốc gia tàn bạo hung ác nhất trong lịch sử nhân loại

Đức Quốc Xã, hay còn gọi là Đệ Tam Đế Chế, là những cái tên thông thường để gọi nước Đức ở giai đoạn chuyển mình từ chủ trương Cộng Hòa Dân Chủ sang chủ trương chuyên chế độc tài dưới sự kiểm soát của Adolf Hitler – lãnh đạo của Đảng Quốc Xã (NSDAP) – cho tới khi bị Allied Forces lật đổ vào tháng 5 năm 1945. Mặc dù nó là nền văn minh khá ngắn ngủi, nhưng sức mạnh tàn bạo hung ác của nó đã tác động một cách to lớn đến toàn thế giới. Ít nhất 4 triệu người đã trở nên giết trong cuộc diệt chủng Holocaust, và Đức Quốc Xã bắt đầu phát động cuộc cuộc chiến tranh kinh hoàng nhất lịch sử nhân loại – chiến tranh thế giới thứ hai. Biểu tượng chữ thập của Quốc Xã có lẽ là biểu tượng bị ghét nhất trên thế giới. Đức Quốc Xã sở hữu khoảng chừng 700.000 km2 diện tích S đất. Hitler là một trong những người có tầm tác động ảnh hưởng lớn nhất lúc bấy giờ, và đế chế của hắn cho tới nay vẫn là một đế chế gây nhiều nỗi ám ảnh nhất.

Người Mông Cổ

 7 quốc gia tàn bạo hung ác nhất trong lịch sử nhân loại

Đế chế Mông Cổ đã tồn tại trong suốt TK XIII và thế kỷ XIV sau Công nguyên, và là đế chế có vùng lãnh thổ rộng lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Đế quốc Mông Cổ xuất hiện lúc các bộ lạc Mông Cổ và Đột Quyết trên khu vực Mông Cổ lịch sử thống nhất dưới quyền lãnh đạo của Thành Cát Tư Hãn.

Đọc  Top 7 vị tướng Phương Đông tài giỏi nhất trong lịch sử thế giới

Xem Thêm  Top 7 người phụ nữ đẹp tuyệt vời nhất trong lịch sử nhân loại

Người Mông Cổ được xem là man rợ, tàn bạo hung ác. Họ thống trị châu Âu và châu Á và là nổi tiếng nhất với kỹ năng cưỡi ngựa, và được dẫn dắt bởi một trong những chỉ huy quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử, Thành Cát Tư Hãn. Họ là những người rất có kỷ luật và giỏi dùng cung và cưỡi ngựa bắn cung. Họ sử dụng loại cung tên kép có thể xuyên qua áo giáp, và sử dụng thương và đao rất thành thạo. Họ là bậc thầy của cuộc chiến tranh tâm lý và rình rập đe dọa, và họ đã xây dựng được đế chế lớn thứ hai trong lịch sử nhân loại, chỉ với sau Đế Quốc Anh. Tất cả bắt đầu khi Thành Cát Tư Hãn (thuở còn trẻ) đã tuyên bố chinh phục thế giới. Ông gần như đã làm được điều đó.

Trong suốt giai đoạn xâm lược của người Ấn Độ, họ đã xây dựng một kim tự tháp trước bức tường thành Delhi bằng những người chết mất đầu. Họ cũng như người Xen-tơ, đã dùng thủ cấp của chính những nạn nhân này và bắn vào quân địch. Họ cũng ném những xác chết bị nhiễm cái chết đen vào quân địch của họ. Và thậm chí họ còn hãm hiếp những phụ nữ có thai. Đó là những hành động hết sức man rợ và vô nhân đạo.

Trung Quốc

 7 quốc gia tàn bạo hung ác nhất trong lịch sử nhân loại

Bởi vì phải quản lý một lãnh thổ rộng lớn có dân số đông hòn đảo, nên từ xa xưa các vua chúa Trung Quốc đã dùng tới những phương pháp đàn áp thẳng tay cực kỳ tàn bạo hung ác để sớm trấn áp dập tắt các cuộc khởi nghĩa của nông dân cũng như các cuộc tấn công của kẻ địch. Dấu vết về những vụ thanh trừng, tắm máu có quy mô lên tới hàng trăm ngàn vạn người chết xuất hiện ở hầu hết các thời đại trong lịch sử Trung Quốc. Có thể kể tới trận Trường Bình giữa quân Tần và quân Triệu thời Chiến Quốc, kết thúc với việc 40 vạn quân nước Triệu bị chém chết hoặc chôn sống đều chỉ trong một đêm. Nước Triệu quá lớn so với nước Tần, hàng binh Triệu quá đông nên tướng Bạch Khởi ra lệnh giết hết để trừ hậu họa.

Đọc  Top 7 phát minh từ thời cổ đại được sử dụng đến tận ngày nay

Tính cho tới thời điểm xảy ra trận đánh, đó là cuộc thảm sát lớn trước đó chưa từng có trong lịch sử thế giới. Ngoài ra, cuộc cách mạng văn hóa vào thế kỷ 20 đã và đang gây ra nạn đói và thảm sát trên toàn Trung Quốc, khiến số người chết lên tới số lượng khủng khiếp là 35 triệu người.

Người Xen-tơ

 7 quốc gia tàn bạo hung ác nhất trong lịch sử nhân loại

Xen-tơ là một nhóm người đã đánh sở hữu được vùng đất trải dài từ quần hòn đảo Anh đến Gallatia. Người Xen-tơ đã có nhiều thanh toán giao dịch với các nền văn hóa khác giáp với các vùng đất bị chiếm đóng bởi các dân tộc bản địa này, mặc dù điều này dường như không được ghi chép lại. Họ nổi tiếng là bộ tộc săn đầu người, và được nghe biết nhiều với việc đưa đầu của nạn nhân lên xe ngựa, và đặt trước nhà của họ. Nhiều người Xen-tơ khỏa thân khi chiến đấu, họ dùng thanh kiếm sắt dài để chặt đầu kẻ thù và gắn chúng với cổ ngựa. Những chiến lợi phẩm nhuốm máu mà họ cướp được sẽ được giao cho những người có nhiệm vụ trông coi, sau đó họ sẽ ca vang bài ca khải hoàn. Và sau đó họ sẽ treo trong nhà, như người ta vẫn thường làm sau những cuộc săn bắn. Họ ướp trong dầu tuyết tùng thủ cấp của những kẻ thù nổi bật nhất, và dữ gìn và bảo vệ cẩn thận trong một cái rương, và sau đó tự hào đem khoe với người lạ, và nói rằng đây là đầu của một trong những tổ tiên của họ, hoặc cha của người kia, hoặc chính người phái mạnh này đã từ chối lời đề nghị về một khoản tiền lớn. Họ nói rằng một trong số họ đã rất tự hào vì khước từ số tiền vàng tương đương với trọng lượng của chiếc thủ cấp.

Xem Thêm  Top 7 sự thật thú vị về lịch sử La Mã cổ đại - Top 7 Thú Vị

Người Axtec

 7 quốc gia tàn bạo hung ác nhất trong lịch sử nhân loại

Người Axtec là một nhóm chủng người thuộc miền trung Mexico, nhất là những người nói tiếng Nahuatl, và họ đã thống trị Nam Mỹ từ thế kỷ XIV – thế kỷ XVI.

Người Aztec bắt đầu chế định chính trị thần quyền của họ trong những năm 1300, và đem nghi lễ hiến tế người sống vào một kỷ nguyên hoàng kim. Họ tin rằng cứ 52 năm trôi qua, thế giới lại diệt vong, trừ phi các vị thần đủ mạnh. Và cũng như nhiều người đã biết, thứ tốt nhất để tăng cường sức mạnh cho những vị thần đây chính là vật tế (cùng với tục ăn thịt đồng loại). Mỗi năm có tầm khoảng 20.000 người phải hy sinh để giữ cho thần mặt trời được vui vẻ. Họ moi tim vật tế và dâng lên các vị thần, và một số bộ phận được ăn lấy lệ. Những nạn nhân khác thì có thể bị dìm chết, chặt đầu, hỏa thiêu hoặc ném từ trên cao xuống.​

Đọc  Top 7 sự thật thú vị về lịch sử La Mã cổ đại

Nhưng này vẫn chưa phải là điều tàn bạo hung ác nhất. Trong một nghi lễ cầu mưa, người ta đã giết những đứa trẻ sơ sinh vì tin rằng nước mắt của chúng có thể tạo ra mưa. Trong một buổi hiến tế thần lửa, một cặp vợ chồng mới cưới sẽ bị ném vào đống lửa. Và ngay sau khi họ chết (do bị bỏng nặng), người ta lôi họ ra và moi tim của họ. Trong một nghi lễ cúng thần ngô, một trinh nữ sẽ phải nhảy múa trong suốt 24h, sau đó bị giết và lột da, da của cô gái sẽ được mặc cho một vị linh mục và tiếp tục những điệu nhảy. Có người nói rằng trong lễ đăng quang của vua Ahuitzotl, 80.000 tù nhân đã trở nên phanh thây để làm vừa lòng các vị thần. Đôi khi những nạn nhân cũng sẽ bị ăn thịt bởi chính đồng loại của họ.​

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: