Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Share 0

Tiếp sau đây là 7 tập phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, được hơn 10.000 người theo dõi khắp các châu lục bình chọn tại ranker.com, trang web xếp hạng uy tín trên thế giới.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Sau đây, hãy cùng Top 7 Thú Vị tìm hiểu 7 tập phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại nhé.

7

Mỹ Nhân Tâm Kế (2010)

Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Mỹ Nhân Tâm Kế luôn lọt vào trong Top những tập phim cổ trang Trung Quốc hay nhất. Để biết lý do, các chúng ta có thể tìm xem tập phim này và chắc chắn nó sẽ không làm lãng phí 1 giây nào của bạn đâu.

Trong phim Mỹ Nhân Tâm Kế, những năm đầu Tây Hán, ca nữ Trường An là Đậu Y Phòng một ngày trước đêm tân hôn gặp được hoàng tử Lưu Hằng – người bị Lữ Hậu bức hại. Nàng đã đánh cắp hổ phù lệnh bài của chồng sắp cưới cứu Lưu Hằng thoát khỏi thành Trường An. Vì vậy dẫn đến gia đình tan nát, bản thân nàng cũng tiếp tục bức vào cung làm nô tỳ.

Xem tập phim cổ trang Trung Quốc này các bạn sẽ thấy Y Phòng đã sắp đặt mang con trai mới sinh của Vương Mỹ Nhân đổi cho Vương hậu Trương Yên – cháu ngoại của Lữ Hậu. Lữ Hậu rất thích sự thông minh của nàng nên đã tứ hôn cho Lưu Hằng – người bị đày đi nước Đại.

Vì thương sinh thiên hạ, nàng đã đề nghị với Lưu Hằng bí mật luyện binh, mọi người xung quanh đều cho nàng là ” hồng nhan họa thủy”, chỉ duy Lưu Hằng thủy chung tin tưởng nàng, sau này phong hậu cho Y Phòng. Trong phim Mỹ Nhân Tâm Kế, Phu thê cùng trải qua rất nhiều biến cố, tạo thành thiên thu đại nghiệp.

Xem Thêm  Top 7 loa vi tính dưới 5 triệu hay, tốt và rất được ưa chuộng hiện nay

 

Khi đã trở thành mẫu nghi thiên hạ, nàng lại cảm thấy quyền lực và tình cảm hiện có đang dần mất đi. Nàng tìm mọi cách vãn hồi tình cảm của trượng phu, ngăn cản các nhi tử tàn sát lẫn nhau, dùng thủ pháp độc đáo của mình, hết lần này đến lần khác, hóa giải mọi nguy cơ, góp phần sáng lập một thời kỳ thịnh thế ” Văn Cảnh Chi Trị “, tên của nàng cũng được ghi vào sử sách, được hậu nhân xưng tụng.

6

Mị Nguyệt Truyện (2015)

Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Là “bom tấn” truyền hình được mong chờ nhất năm 2015, Mị Nguyệt Truyện với sự góp mặt của Tôn Lệ, Lư Đào, Mã Tô, Phương Trung Tín, Hoàng Hiên liên tiếp lập kỉ lục rating trong những ngày đầu trình chiếu. Lượt xem online của Mị Nguyệt Truyện cũng cán mốc 600 triệu lượt, số lượng người theo dõi tham gia phản hồi vượt ngưỡng 100 triệu lượt.

Đọc  Bạn nghĩ Superman vô đối? Không, đây là 7 nhân vật có thể hạ gục anh chàng này

Tập phim cổ trang Trung Quốc này kể về cuộc đời nàng Mị Nguyệt, một người phụ nữ quyền lực nhất thời Tần, vị Thái hậu đầu tiên buông rèm nhất chính trong lịch sử Trung Hoa. Mặc dù tập phim vấp phải 1 số phê bình gay gắt vì những chi tiết sai Sử và lỗi trang phục nhưng vẫn được thẩm định và đánh giá cao về mặt diễn biến và nội dung.​

5

Tân Tam Quốc (2010)

Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Three Kingdoms (Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa) là tác phẩm truyền hình thứ hai được chuyển thể từ tiểu thuyết ‘Tam quốc diễn nghĩa’ và quyển ‘Sử ký Tam Quốc’, kể về những năm tháng loạn lạc khi nhà Đông Hán sụp đổ thì Đổng Trác vùng lên thâu tóm quyền hành khiến quần hùng cát cứ phân chia Trung Quốc thành ba nước Ngụy – Thục – Ngô cho đến lúc nhà Tấn thống nhất lại thành một.

Phim xoay quanh quá trình hình thành và phát triển theo thế chân vạc giữa ba nước với các nhân vật chủ đạo như Gia Cát Lượng, Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền, Chu Du, Tư Mã Ý… xen kẹt về những mâu thuẫn trong việc tranh giành ngôi thứ trong gia đình họ Tào; những rắc rối tình ái giữa Tào Phi, Tào Thực và nàng Chân Phi với những bất đồng chiến lược, những cuộc chiến tài trí giữa Gia Cát Lượng và Lưu Bị, giữa Chu Du và Tôn Quyền…​

Xem Thêm  Top 7 công dụng của tinh dầu oải hương với sức khỏe và làm đẹp

 

4

Bộ Bộ Kinh Tâm (2011)

Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Bộ Bộ Kinh Tâm cũng là phim cổ trang Trung Quốc lọt vào Top các bộ phim chuyển thể ngôn tình hay nhất từ trước đến nay.

Đọc  Top 7 những bộ phim của Khương Đại Vệ hay và nổi tiếng nhất

Phim kể về Trương Hiểu vốn là một cô nhân viên văn phòng bình thường ở một thành phố phồn hoa. Vì tình cờ rơi vào đường hầm thời không mà vượt thời gian trở về triều Thanh.

Ở đó, cô hóa thân thành một thiếu nữ mười sáu tuổi Nhược Hi, bị cuốn vào chốn cung đình với những tranh đấu đầy phong vân biến ảo. Không hề đã chiếm lĩnh được cử chỉ, ngôn từ ôn nhu dịu dàng như những thiếu nữ khác.

Ngược lại cô rất ngang tàng, thường cùng các a ca “đấu võ mồm”, “đánh nhau” với các cung nữ, tới mức Khang Hi cũng gọi cô là “Thập tam muội liều mạng”.

Thời gian thấm thoắt, cô nương bướng bỉnh Nhược Hi năm nào đã dần dần trưởng thành. Cô bị cuốn vào cuộc đấu tranh giành ngôi vị của chín hoàng tử mà không thể rút ra, tình cảm cá nhân cũng tiếp tục giằng xé trong cuộc chiến thảm liệt chốn cung đình ….​

3

Tùy Đường Diễn Nghĩa (2013)

Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Tùy Đường Diễn Nghĩa xứng đáng là “bom tấn” phim truyền hình khi đạt những thành tích đáng nể, về nhất trong cuộc chạy đua rating, hoàn toàn vượt qua các bom tấn cùng hạng khác, đứng đầu trong Top 7 phim truyền hình chạy khách nhất năm 2013. Theo thống kê lượt xem online trên 5 trang web lượt nhất, lượt xem rơi vào khoảng chừng 700 triệu, điểm rate trung bình từ 8.1 đến 9.0

Phim Tùy Đường Diễn Nghĩa là tập phim cổ trang Trung Quốc đầu tiên của Trương Hàn, anh sẽ hóa thân thành La Thành, một tướng quân văn hay giỏi võ. Luôn hết mình vì chiến nghĩa, ở đâu có bất công La Thành liền theo đạo nghĩa chống lại những bất công ấy.

Hình ảnh vị tướng quân luôn mặc quân phục màu trắng lưu danh tới ngày nay. Trong phim Tùy Đường Diễn Nghĩa, La Thành là vị tướng trẻ tài giỏi nhưng anh lại hy sinh khi tuổi đời còn quá trẻ. Tập phim này cũng quy tụ dàn diễn viên tài năng và nổi tiếng như Trương Hàn, Nghiêm Khoan…

Xem Thêm  Top 7 giày tennis nam đẹp tốt giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

 

2

Lang Gia Bảng (2015)

Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Lang Gia Bảng là tập phim cổ trang Trung Quốc đưa người xem đến một cái nhìn mới, cảm nhận mới về phim chuyển thể. Trong sự tràn lan ồ ạt của dòng phim chuyển thể, khó mà tìm được một sự khác biệt về kịch bản nội dung nhưng Lang Gia Bảng đã làm được điều đó.

Đọc  Top 7 yêu nữ đẹp nhất trong phim cổ trang Hoa Ngữ

Phim Lang Gia Bảng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Hải Yến từng lọt top 100 tiểu thuyết ngôn tình kinh điển năm 2011.

Mẩu chuyện kể về Lâm Thù – một vị tướng quân có uy danh bất bại vang khắp thiên hạ, là thiếu niên nổi tiếng nhất vùng đất Kim Lăng. Thế nhưng, bởi sự hãm hại của kẻ tà đạo mà vị tướng trẻ tuổi này cùng toàn bộ lực lượng Xích Diễm đã trở nên tiêu diệt.

12 năm sau, Lâm Thù giờ đây lại xuất hiện với thân phận hoàn toàn mới với cái tên “Kì Lân tài tử” Mai Trường Tô và trở thành mưu sĩ của Tĩnh vương. Tại đây, chàng đã tái ngộ quận chúa Nghê Hoàng cùng các bằng hữu xưa. Mọi chuyện rồi sẽ ra sao?

1

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện (2012)

Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là tập phim cổ trang Trung Quốc chạy khách nhất trên màn ảnh Đại lục năm 2012 và được thẩm định và đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Tập phim đã tạo nên cơn sốt tương tự như Tây Du Ký (1986) hay Hoàn Châu Cách Cách (1997).

Tập phim nói về cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của những nữ nhân trong chốn thâm cung thời Ung Chính nhà Thanh. Chân Hoàn từ một cô nương thuần khiết, không màng thế sự, dưới sự chèn ép, mưu mô của những kẻ hiểm độc trong chốn hậu cung, cô rất cần được tự cứu mình và cuối cùng trở thành người thống trị tam cung lục viện. Nhưng để ngồi lên được vị trí rất chất lượng đó, Chân Hoàn đã phải trả giá bằng tình yêu cả đời mình.​

Nguồn ảnh: Tổng Hợp

24

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *