• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 phiên bản Batman mạnh nhất trong phim ảnh và comic

7 phiên bản Batman mạnh nhất trong phim ảnh và comic

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Phiên bản Batman trong bộ phim bom tấn “Batman v Superman” hồi đầu năm nay chính là được dựa trên cốt truyện “The Dark Knight Returns” của tác giả Frank Miller, với sự tàn bạo và đen tối hơn hẳn. Bởi Bruce Wayne ở đây đã già, tính kiên nhẫn của ông ta cũng không còn nhiều, mang tới kết quả là không thương tiếc khi đối phó với kẻ thù. 

Từ những video game “Arkham” nổi tiếng cho tới bộ ba phim đình đám của đạo diễn Christopher Nolan, Batman đã trở thành siêu anh hùng được yêu thích hàng đầu bởi cả fan lâu năm lẫn khán giả đại chúng. Bất kể là vì các món phụ kiện xịn, tính cách “vô đối” của “Đấng”, hay bộ trang phục ngầu, có một cái gì đó về Batman rất đặc biệt để mọi người yêu mến trên khắp thế giới. Tuy nhiên, có rất nhiều phiên bản khác nhau của Batman/Bruce Wayne tồn tại trong thế giới Comic hay cả phim ảnh, mà không phải ai cũng nắm rõ. Vì thế, hãy cùng Top 7 Thú Vị đến với danh sách 7 phiên bản mạnh nhất của Batman, liệu bạn đã từng đọc hay xem những phiên bản nào rồi?​

7

BATMAN ZUR-EN-ARRH

 7 phiên bản Batman mạnh nhất trong phim ảnh và comic

Có lẽ là phiên bản độc đáo nhất trong danh sách này, Batman Zur-En-Arrh là một cá thể đến từ một hành tinh khác, và có diễn mạo giống y hết Bruce Wayne. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa rằng anh ta cũng hành động giống như Bruce. Batman Zur-En-Arrh có thiên hướng chủ động và bạo lực hơn Batman thông thường. Nhưng dù có như thế, anh ta cũng sẽ không giết kẻ thù, bởi anh ta có một sinh vật gọi là Bat-Mite, mang vai trò là lương tâm, là giọng nói hiển hiện trong đầu mình.

6

BATMAN BEYOND

 7 phiên bản Batman mạnh nhất trong phim ảnh và comic

Chắc hẳn đây là một trong những bộ y phục Batman nổi bật, Terry McGinnis là người mang trách nhiệm “Kỵ sĩ Bóng Đêm” trong tương lai. Anh ta được đào tạo bởi chính Bruce Wayne, nhưng điều đó là chưa để đánh bại những kẻ ác trong tương lai, nên bộ giáp của anh ta có thiết kế hiện đại hơn hẳn, vươt xa khỏi thời Bruce vẫn làm Batman. Với sự hỗ trợ của bộ đồ xịn, Terry là Batman rất lợi hại, nhưng có một vấn đề tồn tại là: nếu thiếu sự hướng dẫn của Bruce, anh ta dễ trở nên lạc lối và chưa thực đủ bản lãnh trưởng thành đương đầu kẻ địch.

5

BATMAN: THE ANIMATED SERIES

 7 phiên bản Batman mạnh nhất trong phim ảnh và comic

Batman/Bruce Wayne trong series phim hoạt hình lừng danh này có tài năng thám tử vượt trội. Đương nhiên anh ta có thể đánh đấm vô cùng lợi hại, nhưng chính kỹ năng giải mã bí mật, truy lùng tội phạm và đương đầu với mọi khó khăn một cách thông minh, kiểu thám tử thời xưa mới là điều khiến phiên bản này nổi tiếng và được fan yêu mến suốt bao năm qua. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là phiên bản Batman ít bạo lực nhất trong danh sách này, và cũng có thể là lí tưởng nhất.

Xem Thêm  Top 7 game zombie hay nhất mọi thời đại để bạn chơi co-op với bạn bè

4

BATMAN (JASON TODD)

 7 phiên bản Batman mạnh nhất trong phim ảnh và comic

Phiên bản Batman của Jason Todd, cựu Robin, bạo lực hơn rất nhiều so với Bruce Wayne. Trước nhất, anh ta thoải mái sử dụng súng và không hề có sự nhân từ đối với kẻ thù. Thậm chí, anh ta còn xây dựng một hang dơi của riêng mình để tiện tra tấn kẻ thù cho tới chết. Mặc dù là thế, nhưng Jason Todd có tiềm năng lớn để làm một Batman trong tương lai với khả năng chiến đấu và sức khỏe tuyệt vời khi được dạy dỡ bởi Bruce; anh ta có thể là người anh hùng lúc Gotham cần đến. Tuy nhiên, thứ duy nhất ngăn anh ta phát triển hết tiềm năng của mình có lẽ chính là nhân cách, bởi những hành động giết và tra tấn ở trên.

3

FLASHPOINT BATMAN (THOMAS WAYNE)

 7 phiên bản Batman mạnh nhất trong phim ảnh và comic

Thomas Wayne chính là cha đẻ của Bruce Wayne, và ở một dòng nghịch lí thời gian, ông ta đã trở thành Batman sau cái đêm định mệnh. Bởi lẽ căm hận tội phạm đã tước đi sinh mạng con trai mình, Batman/Thomas Wayne là phiên bản rất tàn bạo, có diện mạo đáng sợ và không ngần ngại giết chết kẻ ác. Ông ta có nhiều điểm tương đồng với phiên bản Batman/Jason Todd ở trên, nhưng điều khiến phiên bản này vượt trội hơn là bởi Thomas Wayne đã phát triển hết tiềm năng của mình, là một Batman vô cùng lợi hại và ghê gớm.

2

THE DARK KNIGHT (FRANK MILLER)

 7 phiên bản Batman mạnh nhất trong phim ảnh và comic

Phiên bản Batman trong phim bom tấn “Batman v Superman” hồi đầu năm nay chính là được dựa trên cốt truyện “The Dark Knight Returns” của tác giả Frank Miller, với sự tàn bạo và đen tối hơn hẳn. Bởi Bruce Wayne ở đây đã già, tính kiên nhẫn của ông ta cũng không còn nhiều, mang tới kết quả là không thương tiếc khi đối phó với kẻ thù. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, Batman này tỏ ra vô cùng hiệu quả, kinh khủng và thậm chí là hạ được cả Superman. Điểm duy nhất có thể coi là yếu điểm của Batman này chính là tuổi già, nên có khỏe thì cũng không nhanh nhẹn như xưa.

Xem Thêm  Top 7 laptop chơi game tốt nhất các game thủ nên sắm ngay cho mình

1

BATMAN (BRUCE WAYNE)

 7 phiên bản Batman mạnh nhất trong phim ảnh và comic

Có một lí do tại sao khiến chúng ta đều yêu mến Batman nguyên bản và khiến anh ta đứng ở vị trí số 1 trong danh sách này. Sự kết hợp của trí thông minh, rèn luyện và sức mạnh đủ để đánh bại bất cứ kẻ thù nào là điều khiến mọi kẻ ác phải khiếp sợ. Bruce đã dành hầu hết thời gian lúc trẻ của mình để tập luyện và thuần thục đủ loại võ thuật, đồng thời anh ta cũng rất nhạy bén với các kỹ năng thám tử. Và nếu thế chưa đủ làm bạn ấn tượng, Bruce làm tất cả mọi việc mà không hề giết bất cứ ai cả theo đúng quy tắc số 1 của anh ấy.

Đọc  7 sức mạnh thú vị của Hulk mà fan Marvel chưa chắc đã biết (Phần 2)

Một vài phiên bản đáng nhớ khác: Batman (đạo diễn Tim Burton), Batman (Dick Grayson), Batman Earth-2.

Bạn còn biết phiên bản Batman nào khác nữa không? Nếu có, hãy để lại bình luận phía dưới và tham gia ngay vào cộng đồng Top 7 Thú Vị với những điều thú vị “trên trời, dưới biển” nhé: Fb.com/Top7ThuVi.

Tham khảo: Moviepilot/GameK

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: