• Home  / 
  • Dịch Vụ
  •  /  7 phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và hiệu quả nhất hiện nay

7 phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và hiệu quả nhất hiện nay

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Vào thời buổi hiện nay khi mà mối nguy hiểm tiềm tàng ở mọi nơi trên mạng Internet thì không có một lý do nào mà bạn nên trì hoãn việc trang bị cho máy tính cá nhân của mình một phần mềm diệt virus mạnh và hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng luôn tồn tại khả năng và cũng sẵn sàng chi ra hàng trăm thậm chí hàng ngàn USD mỗi năm để sở hữ bản quyền phần mềm xịn. Nội dung bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 7 lớp học diệt virus hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn vô cùng ‘chất’. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Panda Không tính tiền Antivirus

 7 phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và hiệu quả nhất hiện nay

Panda Không tính tiền Antivirus là một lớp học diệt virus miễn phí với giao diện được thiết kế khá gọn gàng và văn minh. Phần mềm có những tính năng khá ‘độc’ so với những phần mềm antivirus thông thường, ví dụ như USB protection là chức năng hạn chế việc tự động chạy các file trong USB để phân tích và phòng ngừa những mối nguy hại từ một thiết bị ngoài. Ngoài ra thì Panda cũng cho thấy rằng phần lớn hoạt động quét máy tính được chạy trên khối hệ thống đám mây (cloud) của họ. Chính vì vậy mà lớp học này không yên cầu quá nhiều tài nguyên từ máy tính cá nhân của bạn.

Xét về khả năng bảo vệ máy tính thì Panda Không tính tiền Antivirus là một trong những phần mềm miễn phí chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhất trên thị trường. Trải qua nhiều bài test được thực hiện bởi nhiều bên khác nhau, phần mềm này cho thấy nó không chỉ có khả năng diệt được đầy đủ hầu hết virus hiện hữu trong máy mà còn chẩn đoán chính xác những ca mập mờ hơn để không chặn nhầm những file sạch. Tuy nhiên thì điểm yếu là tốc độ scan của Panda Không tính tiền Antivirus là tương đối chậm.

Download

BitDefender Antivirus Không tính tiền Edition

 7 phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và hiệu quả nhất hiện nay

Khác với những phần mềm diệt virus thông thường khi chúng ta có khả năng chạy full scan để quét toàn máy bộ tính bất kỳ khi nào bạn muốn thì BitDefender hoàn toàn tự động scan riêng từng file mỗi khi nó nhận thấy tín hiệu bất thường từ file đó. Ngoài ra thì bạn cũng luôn tồn tại thể tự quyết định scan một file hay thư mục bất kì nhưng chức năng full scan hoặc quick scan là hoàn toàn không có.

Đọc  Top 7 bàn phím chơi game tốt giá rẻ được game thủ ưa chuộng hiện nay

Tuy rằng thiếu đi kiểm soát khi đối chiếu với cách phần mềm vận hành nhưng bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng để BitDefender tự động chạy trên máy của mình. Qua rất nhiều bài test được thực hiện thì BitDefender thường đạt được số điểm tối đa trong việc ngăn chặn và giết các virus tiềm tàng. Hơn thế nữa thì tốc độ scan của lớp học này là rất nhanh. Nói cách khác BitDefender Antivirus Không tính tiền Edition là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Download

Avast Không tính tiền Antivirus

 7 phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và hiệu quả nhất hiện nay

Avast Free Antivirus có 2 chức năng đó là diệt virus và phát hiện ra những tập tin nguy hại được đính kèm những tập tin tốt mà bạn tải về về (potentially unwanted application). Ngoài ra thì phần mềm này còn tồn tại chức năng quét khối hệ thống mạng Internet mà bạn đang kết nối với để cải thiện độ bảo mật thông tin. Bạn cũng luôn tồn tại thể tải về thêm Avast Browser Safety cũng miễn phí để ngăn chặn việc bị các mạng quảng cáo theo dõi hành vi cũng như bảo vệ máy khỏi những website ô nhiễm và độc hại.

Xem Thêm  Top 7 nguyên nhân gây ra tình trạng thất nghiệp hiện nay

Về khả năng loại trừ những mã độc thì tuy không phải là số 1 trên thị trường nhưng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của Avast Không tính tiền Antivirus cũng là rất đáng nể. Tốc độ quét thuộc mức trung bình so với những sản phẩm khác cạnh tranh. Với độ hiệu quả ổn định và một cơ số những tính năng đi kèm thì đó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai tìm kiếm lớp học diệt virus miễn phí.

Download

AVG Không tính tiền Antivirus

 7 phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và hiệu quả nhất hiện nay

AVG Không tính tiền Antivirus có giao diện tương đối ưa nhìn và dễ dàng cho những người dùng tiếp cận nhiều tính năng của phần mềm. Lớp học này cũng luôn tồn tại nhiều chức năng khá ‘cool’ ví dụ như quản lý được tất cả những phiên bản của phần mềm này mà bạn đang sử dụng trên các thiết bị khác ví như Android hay Mac. Đồng thời thì nó có thể quét được trình duyệt để né các website ô nhiễm và độc hại, hạn chế việc người dùng bị ăn cắp thông tin danh tính cá nhân cũng như quét các tập tin được đính kèm email.

Đọc  Top 7 USB Kingston chất lượng tốt giá rẻ được yêu thích nhất hiện nay

AVG Không tính tiền Antivirus có tốc độ quét nhanh hơn nhiều các phần mềm miễn phí khác. Hơn nữa khi quét lại những lần sau thì thời gian quét sẽ giảm đáng kể, chứng tỏ phần mềm này thống kê rất tốt để biết được những file nào không có sự thay đổi để không phải quét lại những file đó. Tuy nhiên thì khả năng diệt virus của AVG không phải là tốt nhất mặc dù vẫn mạnh hơn mức trung bình.

Download

Sophos trang chủ

 7 phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và hiệu quả nhất hiện nay

Từ khi mới có sản phẩm đầu tiên thì Sophos đã tập trung làm phần mềm chuyên chống virus cho doanh nghiệp. Gần đây mới việc cho ra mắt Sophos trang chủ thì người dùng giờ đã có thể tận hưởng những tính năng tốt nhất của một phần mềm doanh nghiệp ngay tại nhà để bảo vệ cho chiếc máy tính cá nhân của mình.

Xem Thêm  Top 7 dụng cụ massage chân tốt giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

Nhờ sử dụng cùng một máy bộ với phiên bản cũ cho doanh nghiệp mà Sophos trang chủ đã thể hiện rất tốt trong các bài test của những phòng thí nghiệm để kiểm tra sức mạnh diệt virus của phần mềm. Ngoài ra thì Sophos trang chủ cũng luôn tồn tại tốc độ quét vô cùng nhanh. Một sự lựa chọn rất ổn cho ​chiếc máy tính của bạn.

Download

Avira Không tính tiền Antivirus

 7 phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và hiệu quả nhất hiện nay

Avira có giao diện thân thiện dễ sử dụng và cũng luôn tồn tại đủ các tính năng như Full Scan, Quick Scan hay Scan một ổ cụ thể mà bạn muốn. Ngoài ra bạn cũng luôn tồn tại thể đặt lịch để Avira tự scan và mặc định Avira sẽ tự quét khối hệ thống của bạn mỗi tuần một lần.

Đọc  Top 7 laptop MSI chất lượng tốt giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay

Tốc độ quét của Avira chỉ vào loại trung bình tuy nhiên khả năng phát hiện và loại bỏ virus của nó thì cực kỳ tốt. Trong các bài test được thực hiện bởi các phòng thí nghiệm thì Avira luôn đạt điểm số gần như tuyệt đối. Đây có lẽ là phần mềm mạnh nhất bạn cũng có thể tìm được trong số những phần mềm miễn phí.​

Download

Check Point ZoneAlarm Không tính tiền Antivirus

 7 phần mềm diệt virus miễn phí mạnh và hiệu quả nhất hiện nay

Đây là một phần mềm diệt virus vô cùng gọn nhẹ cho những ai muốn hạn chế làm cho máy tính cá nhân của mình thêm cồng kềnh. Check Point ZoneAlarm Free Antivirus chỉ có 2 thành phần đó là tường lửa (firewall) và máy bộ diệt trừ virus được mua bản quyền từ gã khổng lồ Kaspersky.

Chức năng tường lửa của lớp học này là cực kỳ mạnh, có thể ngăn chặn được rất nhiều loại tấn công từ bên phía ngoài vào máy tính bạn. Tuy nhiên có một điểm nhất là tính năng diệt virus của nó không được kiểm tra rộng rãi trong các phòng thí nghiệm. Tuy nhiên với máy bộ được mua bản quyền từ Kaspersky thì tất cả chúng ta có thể yên tâm rằng máy tính cá nhân của mình sẽ được an toàn với người bảo vệ mang tên Check Point ZoneAlarm Không tính tiền Antivirus.

Download

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: