• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

By Nobunaga / October 5, 2019

Share 19

Tại chỗ này là 7 nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Các vị tướng này cũng được xem là dũng mãnh nhất trong cả ba nước Thục, Ngô, Ngụy do độc giả và các nhà nghiên cứu lịch sử, văn học bình xét.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. (Thứ tự chỉ để liệt kê, không có ý nghĩa phân loại nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa)

1

Lữ Bố

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Lữ Bố tự là Phụng Tiên, là vị tướng dũng mãnh hàng đầu thời Tam quốc. Trên chiến trường chuyên sử dụng phương thiên họa kích và cưỡi ngựa Xích Thố như một mãnh hổ tả xung hữu đột, vạn người không địch nổi.

Sau khi đã đấu 2 trận 150 hiệp bất phân thắng bại với Trương Phi, một mình ông đánh đồng cân với cả 3 anh em nhà Lưu – Quan – Trương. Người ta thường nói “Nhân trung Lã Bố, mã trung Xích Thố” (Người có Lã Bố, ngựa có Xích Thố) để tôn vinh 2 cực phẩm nhân gian này. Ngoài ra trong những tấm hình xưa hay ở các tác phẩm liên quan đến nhân vật này, ông được miêu tả là rất tuấn tú.​

2

Quan Vũ (Nước Thục)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Quan Vũ (162-220), tự là Vân Trường. Ông cao 9 thước (khoảng chừng 2m), mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày tằm, râu dài 2 thước, oai phong lẫm liệt, là vị dũng tướng tiếng tăm lừng lẫy đứng đầu Ngũ hổ tướng nước Thục.

Với sức khỏe hơn người, Quan Vũ dùng thanh long đao 40kg. Trong suốt cuộc đời chinh chiến, ông lập nhiều chiến công hiển hách, diệt nhiều tướng tài như Trình Viễn Chí, Quản Hợi, Hoa Hùng, Tuân Chính, Bàng Đức.​

3

Triệu Vân (Nước Thục)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Triệu Vân (168-229), tên tự là Tử Long, là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với Lưu Bị là Nhà vua đầu tiên. Ông được phong chức Hổ uy tướng quân và đứng thứ 3 trong Ngũ hổ tướng nhà Thục.

Xem Thêm  7 sự thật về "Wolverine" sẽ khiến bạn phải choáng váng

Đọc  Top 7 nhân vật bị ghét nhất trên màn ảnh nhỏ

Ông nổi tiếng với tài dùng thương, 10 dũng tướng của Tào Tháo khó địch nổi một mình Triệu Vân. Ông gấp đôi cứu A Đẩu, một mình một ngựa phá vòng vây hàng vạn quân Tào, chém gãy 2 lá cờ to, giết 50 danh tướng quân Tào.​

4

Trương Liêu (Nước Ngụy)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Theo chính sử Trung Quốc ghi nhận, xét theo phương diện mưu lược, thiện chiến trên sa trường, Trương Liêu đó là “đệ nhất nhân” trong lực lượng Tào Ngụy. Trương Liêu thuộc nhóm “ngũ tử lương tướng” của Ngụy.

Trương Liêu tài giỏi dũng mãnh đến mức trong tay chỉ từ 800 bộ binh mà ông đã phá tan 10 vạn quân Đông Ngô trong trận Hợp Phì, chuyện mà binh gia từ cổ chưa ai làm được. Ông cũng là nỗi khiếp sợ của nhà Thục.​

5

Tiểu Bá Vương Tôn Sách (Nước Ngô)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tôn Sách (175-200), là con trai trưởng của lãnh chúa Tôn Kiên thời Đông Hán, anh trai của Tôn Quyền. Tôn Sách cũng là người cùng Chu Du và Trương Chiêu góp công lớn cho việc ra đời của Đông Ngô. Sau này Tôn Quyền lên làm vua.

Tôn Sách là người thông minh tài giỏi, võ thuật và sức khỏe hơn người, là một mãnh tướng có tài thao lược biết dùng người. Tôn Sách được ví như Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ thời Tần nên được gọi là Tiểu Bá Vương.​

Xem Thêm  Top 7 loại rau củ màu trắng tốt nhất cho sức khỏe của bạn

6

Hứa Chử (Nước Ngụy)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Hứa Chử được miêu tả là người mình cao 8 thước, lưng to 10 bản, tay cầm thanh đao lớn. Ông là tướng hầu cận bên Tào Tháo, nổi tiếng với sức khỏe phi thường, một lòng trung thành, tận tụy với chủ.

Đọc  Top 7 phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay

Hứa Chử được Tào Tháo phong là Đô Úy (còn gọi là Hổ hầu). Với võ công cao cường, Hứa Chử từng đánh nhau bất phân thắng bại với Mã Siêu. Là một trong hai tướng đấu với Lữ Bố 20 hiệp mà chưa bị thua hay giết hại.​

7

Trương Phi (Nước Thục)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Trương Phi là một trong Ngũ hổ tướng nước Thục “cao 8 thước, đầu báo, mắt tròn, râu hùm, hàm én”, tính tình khảng khái, bộc trực, rất nóng nảy. Trương Phi nổi tiếng với lòng dũng cảm, sức địch muôn người.

Trương Phi thật sự là nỗi khiếp đảm của quân thù. Ông từng đấu với Lữ Bố 2 trận với 150 hiệp mà bất phân thắng bại, trong tay có vài chục binh lính mà đánh mấy trăm vạn quân Tào khiếp sợ bỏ chạy.​


Tất nhiên, Top 7 trên chỉ mang tính chất tương đối và dựa theo bình chọn của người theo dõi về nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Theo các bạn, còn nhân vật nào khác xứng đáng lọt Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa?

Nguồn ảnh: Tổng Hợp

Lượt Xem: 65

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: