• Home  / 
  • Giải Trí
  •  /  Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Final Fantasy (Phần 1)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Final Fantasy (Phần 1)

Share 0

Bạn tò mò nhân vật nào mạnh nhất trong Final Fantasy? Hãy cùng Top 7 Thú Vị tìm hiểu thêm về các nhân vật này nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Mỗi nhân vật đều phải sở hữu một thế mạnh riêng và rất khó để so sánh sức mạnh giữa 2 nhân vật trong Final Fantasy. ​Top 7 lần này dựa theo những nhìn nhận và đánh giá tới từ chính các nhà làm game và người chơi, những người đã gắn bó rất lâu với Final Fantasy.

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Final Fantasy (Phần 1)

Edward “Edge” Geraldine (trong FF IV)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Final Fantasy (Phần 1)

Từ trước đến nay và có lẽ là cả sau này, ninja luôn là một “nghề nghiệp” thịnh hành trong thế giới Final Fantasy. Tuy nhiên, người nổi bật nhất có lẽ đó là Edge. Là một Ninja đúng thương hiệu nhưng chàng trai này có những tính cách trái ngược hoàn toàn với hình ảnh của Ninja, và để tóm gọn lại thì tôi xin phép được miêu tả với vài từ như sau: “hổ báo”, nói nhiều và “dại gái”.

Xem Thêm  7 nhân vật nữ chính bị "ghét cay ghét đắng" hàng đầu trong Manga

Nhưng đừng vội nhìn vào những thứ ấy để xét về năng lực của Edge, đơn giản là vì anh ta là một chiến binh cực kì nguy hiểm so với bất kỳ một kẻ thù nào. “Sự toàn diện” của anh ta không chỉ tạm dừng ở mức thuận cả hai tay hỗ trợ cho Edge có thể sử dụng tốt 2 vũ khí cùng một lúc mà còn thể hiện trong khả năng sử dụng item và phép thuật hơn người.​

Golbez (trong FF IV)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Final Fantasy (Phần 1)

Golbez là một trong những nhân vật phản diện có nhân cách “đa chiều” trong series FF. Phần lớn thời gian trong cuộc đời hắn dùng làm lợi dụng người khác nhưng cuối cùng, trong cái kết của FF IV, hắn lại trở thành kẻ bị lợi dụng. Bị tất cả mọi người khinh miệt vì âm mưu sử dụng Kain để thu thập những viên Crystals đầy quyền năng nhằm mục đích hủy diệt thế giới nhưng hóa ra là từ đầu đến cuối, hắn cũng chỉ là một con rối trong tay của Zemus – kẻ chủ mưu đứng đằng sau tất cả.

Porom and Palom (trong FF IV)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Final Fantasy (Phần 1)

Hai nhân vật đã tự hi sinh thân mình để đổi lại sự sống cho những người còn sót lại trong party này có lẽ sẽ gợi lên những cảm xúc nghẹn ngào cho những ai đó đã từng chơi phiên bản số 4 của Final Fantasy.

Đọc  Top 7 thương hiệu game JRPG hay nhất trên Android từ trước đến nay

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyền hình của Vince Vaughn hay và nổi tiếng nhất

Mặc dù vào cuối game thì cặp đôi phù thủy song sinh của xứ Mysidia cũng được hồi sinh nhưng sự mất mát này vẫn làm cho những người chơi phải “đổ mồ hôi rơi nước mắt” theo đúng nghĩa.

Đổ mồ hôi vì đây là 2 nhân vật khá mạnh, sự ra đi đột ngột của họ làm cho game thủ vô cùng lúng túng vì đã “lỡ” luyện quá nhiều; rơi nước mắt là vì cảnh tượng hi sinh “hai người vì mọi người này” thật sự rất buồn.

Tellah (trong FF IV)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Final Fantasy (Phần 1)

Nổi tiếng với câu nói cửa miệng “You Spoony Bard!” (xin tạm dịch là Tên thi sĩ ngu dại kia), Tellah là một lão phù thủy già có khả năng sử dụng cả white và black magic một cách thuần thục đến khó tin.

Tellah đã tham gia vào party của người chơi sau khi lão “âm mưu” phá đám đám cưới của Edward the Bard và chính con gái lão. Tuy nhiên, sau đó không lâu, Tellah cũng rời khỏi nhóm sau một trường đoạn khá cảm động ở gần cuối game khi lão tự nguyện trở thành linh hồn để giúp những người còn sót lại giành được sức mạnh vượt mặt Zeromus và cứu lấy thế giới.

Faris Scherwiz (trong FF V)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Final Fantasy (Phần 1)

Trong Final Fantasy 5, Faris đó là “cây cầu nối’ giữa tất cả mọi người. Nhân vật này cũng đó là thuyền trưởng của con tàu được người chơi “trưng dụng” từ đầu đến cuối game.

Đọc  Top 7 pet trong game nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất

Là một người phụ nữ nhưng Faris luôn ăn mặc như nam giới, cô đã dành cả đời mình để lênh đênh trên khắp các đại dương và “hành nghề” cướp biển. Điều này làm cho những người chơi rất ngỡ ngàng và thích thú khi sau này, họ phát hiện ra một điều bí mật: “nữ hoàng cướp bóc” đáng yêu và dễ thương này thực ra đó là một giọt máu của Hoàng gia.

Xem Thêm  7 nhóm nhạc nam được hâm mộ nhất Kpop trong vòng 20 năm qua

Celes Chere (trong FF VI)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Final Fantasy (Phần 1)

Sở hữu khả năng chiến đấu tuyệt vời cùng lòng trung thành tuyệt so với the Empire, ban đầu Celes Chere đó là kẻ thù đáng sợ nhất của những nhân vật chính diện. Tuy nhiên, định mệnh đã khiến nhận thức cũng như quan điểm của cô phải “quay ngược 180 độ” và trở thành liên minh của người chơi.

Là một nhân vật có tác động rất lớn lên tình tiết trong game, Celes giống như là một bản sao của Locke, cô là người đã lấy cắp ánh đèn trong nhà hát Opera, nỗ lực cố gắng giết Kefka khi ở Floating Continent, v…v… nhưng ấn tượng nhất là cảnh Celes đã nỗ lực cứu Cid một cách tuyệt vọng lúc ở World of Ruin trong một trường đoạn được xếp vào hàng “những cái kết đáng nhớ nhất của series Final Fantasy”, khiến không một fan hâm mộ nào có thể quên được.​

Edgar Roni Figaro (trong FF VI)

Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Final Fantasy (Phần 1)

Là nhà vua của xứ Figaro và cũng là một người có khả năng “tán gái” vô cùng điêu luyện, Edgar đã hỗ trợ the Returners đấu tranh chống lại the Empire với tòa lâu đài xứng đáng được gọi là “cỗ máy kì diệu” của mình.

Đọc  Top 7 thương hiệu game đỉnh cao mà phiên bản nào cũng hay vô cùng

Hình tượng của Edgar được nhà làm game xây dựng giống như những nhân vật trong truyện tranh với một ý chí rực lửa luôn muốn đối đầu và quét sạch điều ác. Thêm vào đó, sự hi sinh một cách “láu cá” của Edgar để giúp anh trai mình như càng khẳng định rằng anh xứng đáng được nhớ đến như người hùng trong lịch sử một thời.

Theo Trí Thức Trẻ

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: