• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người nghe biết

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người nghe biết

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Tiếp sau đây là 7 người quyền lực nhất trên thế giới. Họ đều là những người có tác động ảnh hưởng sâu sắc đến một lĩnh vực nào đó trên thế giới, tuy nhiên 7 người này không thường xuyên xuất hiện và được rất ít người nghe biết.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

7

Howard Schultz

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người nghe biết

Schultz luôn tin vào giấc mơ Mỹ và tuyến phố dẫn đến thành công. Người nam nhi này là CEO của Starbuck và có thể bạn đã nghe thấy tên của ông ở một nơi nào đó. Tuy nhiên, có gì đó đặc biệt quan trọng ở ông khiến tất cả chúng ta phải chú ý.

Trong năm 2014, Schultz hợp tác với ĐH bang Arizona (ASU), miễn hoàn toàn học phí cho nhân viên Starbucks trong 49 lớp học ĐH thông qua một lớp học trực tuyến. Sau này, ông thừa nhận rằng ông muốn các nhân viên của mình có cơ hội để đạt được thành công trong cuộc sống của họ.

6

Lu Wei

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người nghe biết

Liệu Trung Quốc và Mỹ có xảy ra cuộc cuộc chiến tranh nào không trong những năm tới? Vâng, câu vấn đáp sẽ phụ thuộc một phần vào sự quyết định của Lu Wei. Ông Lu hiện là người phụ trách về bảo mật an ninh mạng và chính sách Internet tại Trung Quốc, đất nước có dân số lớn nhất trên thế giới và là một trong những cường quốc đang lên.

5

John Doerr

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người nghe biết

Doerr đã may mắn bắt đầu sự nghiệp của mình tại Intel trong năm 1974, ngay khi công ty đang tiến hành cuộc cách mạng với 8080 bộ vi xử lý.

Đọc  Top 7 bản sao giống người nổi tiếng đến kỳ lạ dù không cùng huyết thống

Trong suốt những năm làm việc cho Intel, Doerr đã giữ nhiều chức vụ khác nhau tại các phòng ban khác nhau, gồm có cả quản lý và bán sản phẩm.

Xem Thêm  Top 7 những tập phim hack não Nước Hàn hay nhất bạn nên xem

Đến ở thời điểm cuối năm 2015, giá trị tài sản của ông đạt 4,1 tỷ $, xếp thứ 135 những người giàu nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes. Doerr có thể không phải là người giàu nhất thế giới những ông chắc chắn phải thuộc list những người có quyền lực nhất trên thế giới mà bạn không biết tới.

4

David Chang

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người nghe biết

Chang là người tham gia lĩnh vực truyền hình và đồng thời cũng là một đầu căn bếp. Ông là người sáng lập ra một chuỗi nhà hàng với tên Momofuku.

Vào năm 2004, ông đã mở một quán mỳ, đây nhà hàng đầu tiên trong chuỗi những nhà hàng mà ông sở hữu. Tính từ lúc đó, hàng loạt các nhà hàng khác được ra đời tại Hoa Kỳ, Úc, Canada. Chang đã và đang xuất bản nhiều cuốn sách về quán ăn.

3

Santiago Calatrava

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người nghe biết

Calatrava là một kiến trúc sư, nhà điêu khắc, họa sỹ và kỹ sư người Tây Ban Nha làm việc trên toàn cầu.

Trong những ngày đầu sự nghiệp của mình, nhà kiến trúc sư Santiago Calatrava này đã quan tâm đến việc thiết kế ga đường sắt và cầu. Sau đó, ông là người đã thiết kế phần mái vòm phía trên cho Bảo tàng Nghệ thuật Milwaukee, trở thành cấu trúc đầu tiên của ông tại Hoa Kỳ, tiếp đên là một thiết kế tháp xoắn ở Thụy Điển.

2

Zhou Xiaochuan

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người nghe biết

Zhou Xiaochuan là Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa. Vị trí trước đó của ông đã khiến ông được vị trí thứ tư trong Top những nhà tư tưởng về chính sách đối ngoại toàn cầu, đồng thời là một trong những người có tác động ảnh hưởng nhất trong nền kinh tế thế giới.

Xem Thêm  7 cảnh chiến đấu đáng nhớ nhất trong các phim Marvel và DC

Đọc  Top 7 những người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Ông là một nhân viên ngân hàng, quan chức, Chuyên Viên kinh tế và cải cách. Zhou Xiaochuan đứng đầu Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa với nhiệm kỳ dài thêm hơn tất cả những người lãnh đạo trước đó. Đây là nhiệm kỳ thứ 3 của ông ở vị trí lãnh đạo này.

1

Amancio Ortega

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người nghe biết

Nếu bạn không phải là người có hứng thú với ngành công nghiệp thời trang thì có thể bạn chẳng bao giờ nghe thấy tên người nam nhi này. Ortega hiện nay 80 tuổi và là người sáng lập nên hãng thời trang Zara nổi tiếng.

Ông bắt đầu kinh doanh với những gì gia đình để lại vào năm 1963. Năm 1989, ông đã bắt đầu mở rộng thị trường sang Tây Ban Nha và mở cửa hàng đầu tiên tại Mỹ. Hiện nay, Amancio Ortega là người đứng thứ ba và thứ tư trong list những người giàu nhất thế giới và Tây Ban Nha.

Ông xứng đáng được đứng ở vị trí số 1 trong list những người quyền lực nhất trên thế giới mà có thể bạn không biết này.

Lượt Xem: 27

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: