• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người biết đến

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người biết đến

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Dưới đây là 7 người quyền lực nhất trên thế giới. Họ đều là những người có ảnh hưởng sâu sắc đến một lĩnh vực nào đó trên thế giới, tuy nhiên 7 người này không thường xuyên xuất hiện và được rất ít người biết đến.

7

Howard Schultz

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người biết đến

Schultz luôn tin vào giấc mơ Mỹ và con đường dẫn đến thành công. Người đàn ông này là CEO của Starbuck và có thể bạn đã nghe thấy tên của ông ở một nơi nào đó. Tuy nhiên, có gì đó đặc biệt ở ông khiến chúng ta phải chú ý.

Trong năm 2014, Schultz hợp tác với Đại học bang Arizona (ASU), miễn hoàn toàn học phí cho nhân viên Starbucks trong 49 chương trình đại học thông qua một chương trình trực tuyến. Sau này, ông thừa nhận rằng ông muốn các nhân viên của mình có cơ hội để đạt được thành công trong cuộc sống của họ.

6

Lu Wei

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người biết đến

Liệu Trung Quốc và Mỹ có xảy ra cuộc chiến tranh nào không trong những năm tới? Vâng, câu trả lời sẽ phụ thuộc một phần vào sự quyết định của Lu Wei. Ông Lu hiện là người phụ trách về an ninh mạng và chính sách Internet tại Trung Quốc, đất nước có dân số lớn nhất trên thế giới và là một trong những cường quốc đang lên.

Xem Thêm  Top 7 sách rèn luyện trí nhớ hay nhất hướng dẫn bạn phương pháp ghi nhớ tốt hơn

5

John Doerr

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người biết đến

Doerr đã may mắn bắt đầu sự nghiệp của mình tại Intel trong năm 1974, ngay khi công ty đang tiến hành cuộc cách mạng với 8080 bộ vi xử lý.

Đọc  Top 7 bản sao giống người nổi tiếng đến kỳ lạ dù không cùng huyết thống

Trong suốt những năm làm việc cho Intel, Doerr đã giữ nhiều chức vụ khác nhau tại các phòng ban khác nhau, bao gồm cả quản lý và bán hàng.

Đến cuối năm 2015, giá trị tài sản của ông đạt 4,1 tỷ $, xếp thứ 135 những người giàu nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes. Doerr có thể không phải là người giàu nhất thế giới những ông chắc chắn phải thuộc danh sách những người có quyền lực nhất trên thế giới mà bạn chưa biết tới.

4

David Chang

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người biết đến

Chang là người tham gia lĩnh vực truyền hình và đồng thời cũng là một đầu bếp. Ông là người sáng lập ra một chuỗi nhà hàng với tên Momofuku.

Vào năm 2004, ông đã mở một quán mỳ, đây nhà hàng đầu tiên trong chuỗi những nhà hàng mà ông sở hữu. Kể từ đó, hàng loạt các nhà hàng khác được ra đời tại Hoa Kỳ, Úc, Canada. Chang cũng đã xuất bản nhiều cuốn sách về ẩm thực.

3

Santiago Calatrava

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người biết đến

Calatrava là một kiến trúc sư, nhà điêu khắc, họa sĩ và kỹ sư người Tây Ban Nha làm việc trên toàn cầu.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim Trung Quốc về chống tham nhũng hay nhất

Trong những ngày đầu sự nghiệp của mình, nhà kiến trúc sư Santiago Calatrava này đã quan tâm đến việc thiết kế ga đường sắt và cầu. Sau đó, ông là người đã thiết kế phần mái vòm phía trên cho Bảo tàng Nghệ thuật Milwaukee, trở thành cấu trúc đầu tiên của ông tại Hoa Kỳ, tiếp đên là một thiết kế tháp xoắn ở Thụy Điển.

2

Zhou Xiaochuan

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người biết đến

Zhou Xiaochuan là Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa. Vị trí trước đó của ông đã khiến ông được vị trí thứ tư trong Top những nhà tư tưởng về chính sách đối ngoại toàn cầu, đồng thời là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong nền kinh tế thế giới.

Đọc  Top 7 những người giàu nhất Việt Nam hiện nay

Ông là một nhân viên ngân hàng, quan chức, chuyên gia kinh tế và cải cách. Zhou Xiaochuan đứng đầu Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa với nhiệm kỳ dài hơn tất cả những người lãnh đạo trước đó. Đây là nhiệm kỳ thứ 3 của ông ở vị trí lãnh đạo này.

1

Amancio Ortega

Top 7 người quyền lực nhất trên thế giới mà ít người biết đến

Nếu bạn không phải là người có hứng thú với ngành công nghiệp thời trang thì có thể bạn chẳng bao giờ nghe thấy tên người đàn ông này. Ortega hiện nay 80 tuổi và là người sáng lập nên hãng thời trang Zara nổi tiếng.

Ông bắt đầu kinh doanh với những gì gia đình để lại vào năm 1963. Năm 1989, ông đã bắt đầu mở rộng thị trường sang Tây Ban Nha và mở cửa hàng đầu tiên tại Mỹ. Hiện nay, Amancio Ortega là người đứng thứ ba và thứ tư trong danh sách những người giàu nhất thế giới và Tây Ban Nha.

Xem Thêm  Top 7 tai nghe có rung đẹp tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Ông xứng đáng được đứng ở vị trí số 1 trong danh sách những người quyền lực nhất trên thế giới mà có thể bạn không biết này.

Lượt Xem: 27

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: