• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 hành động vô ích mà mọi game thủ đã từng làm trong đời

Top 7 hành động vô ích mà mọi game thủ đã từng làm trong đời

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Game thủ đương nhiên là yêu thích video game và video game cũng đều có một sức cuốn hút đặc biệt quan trọng so với họ. Đôi khi cuốn hút đến độ làm mờ đi ranh giới giữa thực và ảo, khiến người chơi có những hành động đậm tính “bản năng” rất đỗi quái đản cho dù biết rằng làm thế cũng không hề có lợi ích gì cả.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Xem Thêm  7 cuốn sách hay và hút khách nhất giúp đỡ bạn hiểu hơn về thế giới toán học

Sau đây, ta sẽ đến với 7 hành động vô nghĩa nhưng hầu hết game thủ nào cũng từng làm ít nhất là một lần trong đời, đảm bảo càng ngẫm nghĩ sẽ càng khiến bạn cảm thấy buồn cười:

1

Ấn X hoặc O hoặc bất kỳ phím nào khi chờ màn hình “loading”

Top 7 hành động vô ích mà mọi game thủ đã từng làm trong đời

Đây có lẽ là một trong những điều phổ biến nhất mà mọi game thủ đều từng làm qua. Với sự phát triển của công nghệ đồ họa cao, video game thời này ngày một có dung tích nặng và khiến cho khoảng tầm thời gian chờ màn hình “loading” trở nên lâu hơn bao giờ hết. Và trong quãng thời đại này, tất cả chúng ta vẫn thường thao tác ấn nút trên tay điều khiển và tinh chỉnh với hi vọng rằng làm thế thì quá trình “loading” sẽ … nhanh hơn.

2

Hét tên cầu thủ khi thi đấu game thể thao

Top 7 hành động vô ích mà mọi game thủ đã từng làm trong đời

Tương tự như hành động gào thét khi theo dõi đá bóng ngoài đời thực, các game thủ cũng đều có thói quen hét tên cầu thủ ảo hay thậm chí là chửi rủa tên trọng tài trên màn hình vì cứ thiên vị cho đối phương. Và đương nhiên khoa học có thể dễ dàng chứng minh rằng cho dù bạn có hét đến khản cổ mà thiếu kỹ năng chơi thì vẫn thua như bình thường thôi.

Xem Thêm  Top 7 những tập phim của Leonardo Dicaprio hay và nổi tiếng nhất

3

Ngả nghiêng ngoài đời thực để xem qua những điểm trong góc

Top 7 hành động vô ích mà mọi game thủ đã từng làm trong đời

Chủ nghĩa thực tế và video game có lẽ là đôi bạn tri kỷ luôn nắm tay trong mọi tình huống, điển hình là ở các sản phẩm bắn súng như “Battlefield”, “Call of Duty”. Chúng khiến người chơi có trải nghiệm chân thực đến mức không ít người từng ngả nghiêng, dí mặt vào màn hình ngoài đời thực để nỗ lực nhìn qua một góc hiểm nào đó, hi vọng rằng làm thế sẽ mang lại góc nhìn tốt hơn.

4

Ấn nút mạnh hơn trong khi thi đấu game đối kháng hoặc đua xe

Top 7 hành động vô ích mà mọi game thủ đã từng làm trong đời

Một hành động có tính “cực đoan” khác nhưng vẫn thường được vô số game thủ áp dụng mỗi khi rơi vào những tình huống căng thẳng kiểu như sẵn sàng hạ đo ván đối phương hay bứt tốc để về đích. Nếu là một game thủ có tuổi thơ gắn liền với những “Need for Speed” hay “Street Fighter”, bạn chắc đã từng phải ấn đến lõm cả nút của tay điều khiển và tinh chỉnh với hi vọng làm thế thì xe sẽ chạy nhanh hơn hoặc đòn đánh sẽ mạnh hơn.

5

Lượn tay điều khiển và tinh chỉnh trong khi bẻ lái phương tiện xe cộ

Top 7 hành động vô ích mà mọi game thủ đã từng làm trong đời

Ai cũng từng làm điều này đôi lần khi đang lái xe bỏ trốn công an trong “Grand Theft Auto” hoặc đơn thuần là bất kỳ một sản phẩm thuộc thể loại đua tốc độ nào. Hành động lượn tay điều khiển và tinh chỉnh y như đang nắm một chiếc vô lăng luôn khiến người chơi đạt được cảm giác chân thực với hi vọng chiếc xe ở trên hình sẽ lượn theo đúng ý mình của mình, nhưng sự thật là cho dù bạn có lượn tay sang phải nhưng ấn lầm nút bên trái thì xe vẫn cứ đâm sang bên trái thôi.

Xem Thêm  Top 7 sáo recorder đẹp tốt giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

6

Nhắm mắt trong khi thi đấu game kinh dị

Top 7 hành động vô ích mà mọi game thủ đã từng làm trong đời

Bạn nghĩ rằng cũng giống như phim kinh dị, chỉ việc nhắm mắt ở những đoạn đáng sợ một chút là nó sẽ trôi qua, nhưng bạn đã lầm bởi game kinh dị sẽ chẳng thể tiến triển nếu bạn cứ nhắm mắt buông tay mãi. Đến cuối cùng, bạn vẫn sẽ phải đối mặt với những gì đang diễn ra trước mắt, có suy nghĩ tỉnh táo và thao tác điều khiển và tinh chỉnh chuẩn xác để bảo toàn mạng sống mà đi tiếp trong thế giới ảo.

7

Ấn đủ nút điều khiển và tinh chỉnh khác nhau trong khi nỗ lực bắt một con Pokémon

Top 7 hành động vô ích mà mọi game thủ đã từng làm trong đời

“Giữ phím B rồi rung lắc thiết bị là chắc chắn bắt được Pokémon” có lẽ là một trong vô vàn những “bí kíp” bạn được nghe một ông anh, một thằng bạn truyền tai hoặc tự mình nghĩ ra thuở nhỏ, nhưng thật ra là chúng đều sai bét và chẳng hề dựa theo một quy tắc logic nào cả. Thế nhưng trong suốt lịch sử chơi game, người chơi vẫn thường nghĩ ra đủ chiêu thức quái đản để chia sẻ lẫn nhau theo đúng kiểu “dắt mũi con nít”.

Đọc  7 game mobile giúp bạn vừa chơi lại vừa… giảm được mỡ

Theo Fraghero/Trí Thức Trẻ​

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: