• Home  / 
 • Blog
 •  /  Top 7 game đồ họa cực khủng không giành riêng cho những chiếc PC “cùi bắp”

Top 7 game đồ họa cực khủng không giành riêng cho những chiếc PC “cùi bắp”

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Một độc quyền của game PC là khả năng kiểm tra giới hạn của công nghệ phần cứng, nhất là khi đối chiếu với chất lượng sản phẩm và dịch vụ đồ họa. Chuyện này giống như một cuộc chạy đua vũ trang giữa game và máy móc, khi những nhà phát triển liên tục thúc đẩy nấc thang khối hệ thống yêu cầu tối thiểu ngày một lơn hơn.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Chắc hẳn khi có ý định mua một PC mới, thắc mắc đầu tiên nảy lên trong đầu một game thủ sẽ là “mình muốn chơi dạng game nào?” Nếu bạn quyết định mua những phần cứng hàng đầu cho PC của mình, các bạn sẽ muốn chơi các tựa game bom tấn khủng nhất, ngốn phần cứng nhất có thể. Và ở chỗ này là 7 tựa game đồ họa cực khủng có thể thúc đẩy PC của bạn đến cực hạn đấy (hoặc có thể phá hỏng chiếc PC “cùi bắp” mà bạn đang sở hữu):

1

Crysis

Top 7 game đồ họa cực khủng không giành riêng cho những chiếc PC “cùi bắp”

 • Nhà phát triển: Crytek
 • Nhà phát hành: Electronic Arts
 • Năm phát hành: 2007

Khi “Crysis” được phát hành vào thời điểm năm 2007, công nghệ đồ họa của nó tân tiến đến mức không có một khối hệ thống PC nào có thể vận hành mượt mà ở mức thiết lập tối đa. Để chơi “Crysis” ở mức trên 60fps, người ta buộc phải giảm bớt một vài tùy chỉnh cấu hình đồ họa, và điều này đã trở thành một lịch sử một thời, mãi mãi được ghi nhớ bởi cộng đồng game thủ. Kể cả ở thời điểm hiện tại, “Crysis” vẫn là một thách thức phần cứng, và phiên bản “Crysis 3” đã tiếp tục truyền thống sát phần cứng này.

2

ARK: Survival Evolved

Top 7 game đồ họa cực khủng không giành riêng cho những chiếc PC “cùi bắp”

 • Nhà phát triển: Studio Wildcard, Instinct Games, Efecto Studios, Virtual Basement
 • Nhà phát hành: Studio Wildcard
 • Năm phát hành: 2015 (Early Access)

Đọc  Top 7 game bắn súng FPS hay nhất mọi thời đại (Phần 3)

Trước mắt, “ARK: Survival Evolved” vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm Early Access, nhưng nó dường như không ngừng được cập đổi mới và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ đồ họa. Trò chơi có đưa ra nhiều mức thiết lập đồ họa đúng kiểu một trời một vực khi so sánh mức thấp nhất và chất lượng cao. Cụ thể hơn, nếu bạn muốn chơi game này ở mức thiết lập “epic” một cách mượt mà và đạt chuẩn 60fps, các bạn sẽ cần một cặp GPU thuộc top đầu đấy.

3

The Witcher 3: Wild Hunt

Top 7 game đồ họa cực khủng không giành riêng cho những chiếc PC “cùi bắp”

 • Nhà phát triển: CD Projekt RED
 • Nhà phát hành: CD Projekt RED
 • Năm phát hành: 2015

Đúng là chất lượng sản phẩm và dịch vụ đồ họa thực sự của “The Witcher 3” không được đẹp như những tấm ảnh phục vụ mục đích quảng cáo, nhưng kể cả như thế thì nó vẫn là một sản phẩm yêu cầu phần cứng cao, rất hoành tráng, nhất là nếu bạn mở hết toàn bộ những tinh chỉnh đồ họa. Nói theo một cách khác “The Witcher 3” đã tạo ra một tiêu chuẩn đồ họa mới giành riêng cho thể loại nhập vai trên PC và đây là một tiêu chuẩn mà chỉ có rất ít sản phẩm khác chạm tới được.

Xem Thêm  Top 7 sự khác biệt trong văn hóa giao tiếp giữa Việt Nam và Mỹ

4

Rise of the Tomb Raider

Top 7 game đồ họa cực khủng không giành riêng cho những chiếc PC “cùi bắp”

 • Nhà phát triển: Crystal Dynamics
 • Nhà phát hành: Square Enix (PC)
 • Năm phát hành: 2016 (PC)

Nữ nhân vật Lara Croft chưa bao giờ có dung mạo đẹp đến thế, chân thực đến thế, và cũng … yêu cầu phần cứng cao đến thế. “Rise of the Tomb Raider” là tựa game đầu tiên có áp dụng công nghệ “Voxel Accelerated Ambient Occlusion” của Nvidia, một kỹ thuật tính toán phủ bóng chân thực dựa theo môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, các yếu tố hình ảnh khác của game ví như mặt nước, cử động, tóc đều được chăm chút vô cùng cẩn thận, và chỉ có những khối hệ thống PC gaming tối tân nhất mới đủ sức vận hành trò chơi này ở mức tối đa một cách mượt mà.

5

Battlefield 1

Top 7 game đồ họa cực khủng không giành riêng cho những chiếc PC “cùi bắp”

 • Nhà phát triển: EA DICE
 • Nhà phát hành: Electronic Arts
 • Năm phát hành: 2016

Đọc  Top 7 tựa game người lớn không bao giờ nên chơi trước mặt bố mẹ

Cuộc chiến tranh là một những điều kinh khủng nhất trong lịch sử loài người, và nó cũng là nguồn cảm hứng lớn để người ta tạo ra những tuyệt tác văn học, phim ảnh và đương nhiên là cả video game. “Battlefield 1” của EA là một minh chứng hùng hồn khi nó có chất lượng sản phẩm và dịch vụ đồ họa cực chân thực, được tối ưu hóa tốt để vận hành mượt mà trên nhiều phần cứng khác nhau. Để thưởng thức hết đồ họa của sản phẩm này, người chơi nên chơi phần multiplayer, trải nghiệm một chiến trường rộng lớn với hơn 60 người chơi đồng lúc bắn nhau loạn xạ.

Xem Thêm  Top 7 món ăn đặc sản nổi tiếng Brunei ngon và nổi tiếng nhất

6

Tom Clancy’s The Division

Top 7 game đồ họa cực khủng không giành riêng cho những chiếc PC “cùi bắp”

 • Nhà phát triển: Ubisoft Massive
 • Nhà phát hành: Ubisoft
 • Năm phát hành: 2016

Thêm một sản phẩm nữa tập trung vào quyết sách multiplayer, “Tom Clancy’s The Division” có tích hợp rất nhiều kỹ thuật đồ họa tân tiến và biến nó trở thành một trong những game bắn súng có hình ảnh đẹp tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên điều đó đồng nghĩa rằng để vận hành nó ở mức thiết lập cấu tối đa và đạt chuẩn fps, người chơi sẽ cần một khối hệ thống PC tương đối mạnh mẽ không ngại “toát mồ hôi”. May mắn là trò chơi này cũng được tối ưu hóa tốt, có thể mang lại trải nghiệm mượt cho tất cả những PC cấu hình tầm trung bằng nhiều mức thiết lập đồ họa khác nhau.

7

Deus Ex: Mankind Divided

Top 7 game đồ họa cực khủng không giành riêng cho những chiếc PC “cùi bắp”

 • Nhà phát triển: Eidos Montréal
 • Nhà phát hành: Square Enix
 • Năm phát hành: 2016

Đọc  Top 7 game PC cực hay nhưng ít người biết trong năm 2016 (Phần 2)

“Deus Ex: Mankind Divided” có thể được xem như là “Crysis” ở thế hệ của nó, với chất lượng sản phẩm và dịch vụ đồ họa đẹp đến mức đáng sợ và chỉ những PC gaming đắt tiền mới đủ sức chơi max cấu hình. Được phát triển với chủ ý nhắm tới cả những card đồ họa … tương lai, “Deus Ex: Mankind Divided” đã tận dụng hầu như tất cả kỹ thuật tân tiến nhất để thiết kế hình ảnh và chắc chắn sẽ thách thức điểm cực hạn sức mạnh của mọi phần cứng trên thị trường ngày nay. Thế nên nếu bạn đang xuất hiện một PC cùi thì đừng mơ chơi game này, cho dù là ở mức cấu hình thấp nhất.

Theo Nowloading/Trí Thức Trẻ

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: