• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 điều thú vị về Thần Rùa Kame trong Dragon Ball (Phần 2)

Top 7 điều thú vị về Thần Rùa Kame trong Dragon Ball (Phần 2)

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Hãy cùng Top 7 Thú Vị tìm hiểu thêm về Thần Rùa Kame (sư phụ Roshi) – người đã phát minh ra chiêu thức nổi tiếng “Kamejoko” trong Dragon Ball nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

​Xem thêm: Top 7 điều thú vị về Thần Rùa Kame trong Dragon Ball (Phần 1)

1

Cái tên “Muten Roshi” được dịch ra là Sư Phụ Già Vô Địch

Top 7 điều thú vị về Thần Rùa Kame trong Dragon Ball (Phần 2)

Tất cả chúng ta từng nghe biết sư phụ Roshi dưới cái tên khác là sư phụ Rùa hay Sư phụ Rùa Kame, Quy lão Kame, Thần Rùa Kame… Tuy nhiên, tên gọi gốc của ông là Master Roshi và trong tiếng Nhật Bản thì tên gọi Muten Roshi được dịch ra nghĩa là Sư Phụ Già Vô Địch.

Có vẻ như ban đầu khi tạo ra hình tượng của vị sư phụ này, trong đầu tác giả Akira Toriyama đã dự tính để ông đóng vai là một người mạnh nhất trên thế giới. Tuy nhiên, càng về sau thì sự leo thang sức mạnh trong Dragon Ball càng cao và tất cả chúng ta thấy sư phụ Roshi trở nên khá lép vế nếu so sánh với các học trò khác của mình.​

2

Thần Rùa Kame còn tồn tại khả năng thôi miên và ngoại cảm

Top 7 điều thú vị về Thần Rùa Kame trong Dragon Ball (Phần 2)

Kĩ năng chiến đấu của sư phụ Roshi gần như là thứ mà tất cả chúng ta không phải bàn cãi quá nhiều bởi trong suốt những tập đầu tiên của Dragon Ball, sư phụ Roshi đã thể hiện được sức mạnh vô địch của mình rồi. Tuy nhiên, bên cạnh sức mạnh võ thuật thì ông còn mang một số năng lực khác mà không nhiều người trong tất cả chúng ta từng để ý đến.

Đọc  Top 7 anime thể loại quân sự hay và có nhiều người xem nhất mọi thời đại

Ông có cả năng lực thôi miên, khiến những sinh vật xung quanh tin và nghe theo lời mình. Đơn cử như khi gặp một người sói, ông đã thôi miên và khiến người sói này tưởng đầu Krillin là mặt trăng để rồi hòn đảo ngược quá trình biến hình và biến trở lại thành người. Ngoài ra thì ông cũng từng đọc được suy nghĩ của tương đối nhiều nhân vật khác trong một vài lần.​

Xem Thêm  Top 7 địa điểm du lịch Đài Loan hấp dẫn không thể bỏ qua lúc đến đây

3

Đối thủ của Thần Rùa Kame đã huấn luyện ra Tien và Chiaotzu cũng tên là Shen

Top 7 điều thú vị về Thần Rùa Kame trong Dragon Ball (Phần 2)

Những fan hâm mộ từng theo dõi phiên bản manga và Anime của Dragon Ball hẳn vẫn còn nhớ đến đối thủ của ông, kẻ mà ông ghét cay ghét đắng, đó đấy là sư phụ Shen. Vị võ sư này đã và đang huấn luyện ra hai đệ tử là Tien và Chiaotzu để lấy chúng tới tham dự giải đấu võ thuật thế giới.

Tuy nhiên, nếu để ý thì các bạn sẽ nhận ra Shen cũng đấy là tên của người mà Thượng Đế đã mượn thân xác để trà trộn vào giải đấu võ thuật thế giới nhằm vượt mặt đại ma vương Piccolo. Sự trùng hợp thú vị chưa tạm ngừng ở đó bởi hai nhân vật này cũng có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình.​

4

Thần Rùa Kame không thể bay được

Top 7 điều thú vị về Thần Rùa Kame trong Dragon Ball (Phần 2)

Mặc dù sư phụ Roshi được nghe biết như một nhân vật có sức mạnh rất lớn (so với người thường) cùng với một vài năng lực đặc biệt quan trọng của mình. Vậy nhưng, dù sống rất lâu, biết rất nhiều về võ học nhưng sư phụ Roshi của tất cả chúng ta lại chẳng hề biết bay.

Đọc  Top 7 shinobi mạnh nhất trong Boruto không tính những người thuộc Làng Lá

​Sự thật là ông không hề muốn học bay chứ không phải là ông không thể bay được và trong Dragon Ball Super, tất cả chúng ta đã được thấy ông phải ngồi trên lưng của học trò mình là Krillin.

5

Chỉ số sức mạnh của Thần Rùa Kame cực kì thấp…

Top 7 điều thú vị về Thần Rùa Kame trong Dragon Ball (Phần 2)

Tất cả chúng ta vẫn biết rằng càng về sau khi mà sự leo thang sức mạnh của Dragon Ball ngày càng lên cao thì sư phụ Roshi ngày càng bị tụt lại phía sau so với các đồ đệ của mình. Tuy nhiên, sức mạnh của ông bao nhiêu thì vẫn còn là một một thắc mắc ngỏ không được trả lời chính thức.

Xem Thêm  Top 7 kéo cắt gà chất lượng sản phẩm tốt giá rẻ rất được yêu thích hiện nay

Trong một tập của tạp chí Jump, các chỉnh sửa và biên tập viên đã tiết lộ rằng sức mạnh của ông khi đạt tối đa chỉ ở mức… 180 mà thôi. Trong khi tất cả chúng ta biết rằng Gohan khi còn là một đứa trẻ, đạt tới việc tức giận tột độ đã và đang lên tới… 9000 rồi. Có thể thấy được sự chênh lệch trình độ quá lớn giữa chủng tộc Saiyan và con người tất cả chúng ta rồi phải không nào.​

6

Thần Rùa Kame từng dạy võ cho tất cả bố của Chi Chi

Top 7 điều thú vị về Thần Rùa Kame trong Dragon Ball (Phần 2)

Sư phụ Roshi có rất nhiều học trò và trong số họ cũng đều có rất nhiều người đã đạt được thành công vang dội. Một trong số đó phải nói về đấy là Ox King, cha đẻ của Chi Chi, cô vợ dữ như chằn lửa của chàng trai Son Goku. Và dù đã thống trị cả một vùng, có sức mạnh cũng rất lớn (so với người thường) nhưng Ox King vẫn chưa bao giờ vượt qua được người sư phụ già này của mình.

7

Thần Rùa Kame từng uống say và định đánh nhau với cả Broly

Top 7 điều thú vị về Thần Rùa Kame trong Dragon Ball (Phần 2)

Chúng ta cũng có thể chê sư phụ Roshi yếu, nói theo một cách khác rằng ông biến thái nhưng đừng bao giờ đánh giá và thẩm định thấp sự dũng cảm của ông. Trong phần gặp gỡ với Broly – The Legendary Super Saiyan, sư phụ Roshi của tất cả chúng ta còn từng uống say và định hạ gục cả Broly cơ đấy nhé.

Đọc  7 nhân vật anime sở hữu tốc độ “sấm sét”

Theo Trí Thức Trẻ

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: