7 điều thú vị có thể bạn chưa chắc chắn về bộ giáp của Batman

Share 0

Bộ giáp của Batman có phải đơn thuần chỉ giúp tăng cường thêm sức mạnh hay được trang bị những vũ khí tối tân?

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Ngoài những “công dụng” kể trên ra, bộ giáp của Batman còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị từ trong truyện cho tới phim. Và ngày hôm nay, tất cả chúng ta hãy cùng Top 7 Thú Vị tìm hiểu 7 điều có thể bạn chưa chắc chắn về bộ giáp của Batman nhé.

1

SỐ LƯỢNG BỘ GIÁP TỪNG XUẤT HIỆN

 7 điều thú vị có thể bạn chưa chắc chắn về bộ giáp của Batman

Tất cả những bộ giáp của batman đã từng sử dụng lên tới hơn 40 bộ. Trong đó phim truyền hình và điện ảnh đã sử dụng là 11 bộ. Bộ giáp xuất hiện sớm nhất trên màn ảnh là vào năm 1943 trên loạt phim truyền hình và sau đó là năm 1966 được ra mắt lần đầu trên màn ảnh rộng. Bộ giáp đầu tiên được ra mắt trong bộ truyện đầu tiên của người dơi năm 1939. Cho tới tận ngày nay, bộ giáp càng ngày càng được nâng cấp với nhiều loại vật liệu và thiết kế dần trở nên tinh tế hơn.

Xem Thêm  Top 7 cách phối đồ đôi đẹp từ các bộ phim truyền hình Nước Hàn

 

2

HELLBAT – BỘ GIÁP SIÊU NĂNG LỰC

 7 điều thú vị có thể bạn chưa chắc chắn về bộ giáp của Batman

Batman đã từng đã chiếm lĩnh được siêu năng lực. Đó là nhờ Hellbat – tên của cục giáp đặc biệt quan trọng này được thiết kế bởi Batman và được những thành viên của Justice League sử dụng những cách khác nhau để tăng sức mạnh cho nó. Bộ giáp đã được thử qua lửa mặt trời bởi Superman, ngâm dưới mặt đáy đại dương bởi Aquaman, được rèn giũa tại Hephaestus’s Workshop bởi Wonder Woman… Bộ giáp tăng cường sức mạnh của Batman, giúp người dơi có thể chịu lực và nhiệt một cách đáng kinh ngạc và còn tồn tại thể bắn ra những chùm năng lượng từ ngực. Nhưng cái giá phải đánh đổi đấy là tuổi thọ và sinh lực của người sử dụng.

3

BỘ GIÁP CÓ KHẢ NĂNG ĐÁNH BẠI CẢ JUSTICE LEAGUE

 7 điều thú vị có thể bạn chưa chắc chắn về bộ giáp của Batman

Ai có thể vượt mặt cả nhóm Justice League??? Đó đấy là Batman trong bộ giáp Justice Buster. Bộ giáp này được thiết kế để sở hữu thể đánh nhau với cả 6 thành viên với sức mạnh khác nhau thực sự rất đáng nể. Tự Batman đã miêu tả nó là “công cụ sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc chiến với những anh hùng mạnh nhất hành tinh”. Có lẽ đây là bộ giáp mạnh nhất. Nó đủ sức cận chiến ngang ngửa với Wonder Woman. Có đồ chơi để biến Aquaman, Green Lantern và Cyborg thành vô hại. Máy chủ của nó – giá cao hơn một nửa ngân sách quốc phòng toàn cầu, đủ nhanh để biến tốc độ của Flash thành đồ bỏ. Và cuối cùng, nó ngăn ngừa mọi thể loại phù phép của Superman, đả thương Sup mà không cần dùng tới Kryptonite. Cuối cùng nó cũng trở thành phá hủy dưới bàn tay của Sup, nhưng Sup cũng vẫn không thể thắng được Bat.

Xem Thêm  Top 7 anime có thời lượng dài nhất mọi thời đại – Top 7 Thú Vị

 

Đọc  Top 7 nữ diễn viên xinh đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Xem thêm: 7 sự thật thú vị mà bạn sẽ phải bất ngờ về các bộ giáp của Iron Man​

4

GIÁ TRỊ CỦA BỘ GIÁP

 7 điều thú vị có thể bạn chưa chắc chắn về bộ giáp của Batman

Trông thì đơn giản thế thôi, nhưng để chế tạo ra một bộ giáp dơi công nghệ cao phải mất đến hơn 1.000.000$ của Bruce Wayne đó. Trong khi đó mới chỉ là giá trị ước tính của cục giáp trên series Batman (05-12). Còn nếu mà đo giá trị của Hellbat hay Justice Buster thì cũng “bó tay chấm cơm”.

5

TRANG PHỤC CỦA BATMAN KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG MÀU ĐEN

 7 điều thú vị có thể bạn chưa chắc chắn về bộ giáp của Batman

Là một siêu anh hùng mang màu sắc đen tối nhất thế giới nên màu sắc ưa thích của trang phục Batman thường là màu đen và ghi. Tuy nhiên, có rất nhiều phiên bản những bộ trang phục của Batman còn xuất hiện những chi tiết đặc biệt quan trọng. Ví dụ như chiếc găng tay màu tím trong phiên bản đầu tiên xuất hiện vào năm 1939 hay bộ suit đặc biệt quan trọng màu “hường” xuất hiện vào năm 1959. Ngoài màu sắc thì Batman còn xuất hiện trong những bộ quần áo hiện có 102 như xác ướp, ngựa vằn hay chỉ có một mảnh vải che thân. Trong các bản vẽ của Bob Kane, Batman còn mặc cả áo nịt màu đỏ, quần đen, mặt nạ che mắt màu đen và mái tóc vàng.

6

CẢM HỨNG SÁNG TÁC TRANG PHỤC

 7 điều thú vị có thể bạn chưa chắc chắn về bộ giáp của Batman

Đừng tưởng trang phục của Batman thật sự lấy cảm hứng từ những chú dơi nhé.

Xem Thêm  Top 7 tập phim điện ảnh được phân tích và tranh luận nhiều nhất thế kỉ 21

 

Đọc  7 diễn viên Hoa Ngữ minh chứng cho việc học cao chưa chắc diễn xuất tốt

Các họa sĩ Bob Kane và Bill Finger đã lấy cảm hứng sáng tác trang phục của Batman dựa trên nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ chiếc áo choàng của anh được lấy cảm hứng từ nhân vật The Shadow, mặt nạ từ phim The Mask of Zorro (1920) của Douglas Fairbanks và đôi cánh được làm theo các bản phác họa thiết kế máy bay Ornothopter của danh họa Phục hưng Leonardo Da Vinci. Thậm chí áo chống đạn của The Rock cũng được những nhà làm phim lấy cảm hứng chế tạo Suit cho Batman trong phiên bản Justice League 2017 sắp tới.​

7

BỘ GIÁP CỦA BATMAN TỪNG ĐƯỢC VÀO KỶ LỤC GUINNESS

 7 điều thú vị có thể bạn chưa chắc chắn về bộ giáp của Batman

À, thật ra đây là bộ đồ Batman được làm bởi một Cosplayer. Julian Checkley là một cosplayer nổi tiếng người Ireland đã được sách Guinness công nhận là người tạo ra một “bộ đồ cosplay có nhiều phụ kiện có thể sử dụng được nhất”. Bộ Batsuit của anh chứa tới 23 phụ kiện đi kèm và tất cả đều phải sở hữu những mục đích riêng. Toàn bộ đều được gắn trên thể thống nhất là bộ giáp mà không hề có cảm giác vướng víu, nó đa dụng thậm chí còn ngang với bộ đồ của Batman trong phim hay trong game.

Đó đấy là 7 sự thật thú vị về bộ giáp của Batman. Theo các bạn, bộ giáp của “đấng” còn ẩn chứa điều gì bí mật nữa không? Hãy cho Top 7 Thú Vị biết tại phần phản hồi phía bên dưới và tham gia ngay với cộng đồng Top 7 Thú Vị tại fanpage nhé: Fb.com/Top7ThuVi.

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *