• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 điều nam giới chưa 25 nhưng quá 20 nên biết về chuyện hẹn hò

7 điều nam giới chưa 25 nhưng quá 20 nên biết về chuyện hẹn hò

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

​Chắc hẳn, bạn không phải là người duy nhất muốn nhắn nhủ những lời khuyên thực tế đến “phiên bản quá khứ” của chính mình. Về sau là 7 lời khuyên mà nam giới tuổi 20 nên biết về chuyện hẹn hò:

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Các mối quan hệ tình cảm thay đổi tất cả chúng ta dù không có bất kì ai muốn thừa nhận điều này. Ký ức về những lần “cảm nắng” hay cô gái nào này đã bước qua đời nhau luôn khiến tất cả chúng ta không khỏi bồi hồi khi nghĩ lại.

Trong chuyện yêu đương, chẳng ai nên hối hận vì những gì đã qua. Tuổi 20 là những năm tháng mà năng lượng và cảm xúc của tất cả chúng ta luôn tràn trề, khó mà tránh được những vấp ngã đầu đời.

Chắc hẳn, bạn không phải là người duy nhất muốn nhắn nhủ những lời khuyên thực tế đến “phiên bản quá khứ” của chính mình. Về sau là 7 lời khuyên mà nam giới tuổi 20 nên biết về chuyện hẹn hò:

1

Đã yêu đương, hẹn hò thì phải vui vẻ và thoải mái

 7 điều nam giới chưa 25 nhưng quá 20 nên biết về chuyện hẹn hò

Mặc dù tất cả tất cả chúng ta đều nghe nói rằng các mối quan hệ rất khó duy trì, song một số người lại nghĩ điều đó có nghĩa là họ phải chịu đựng những hành vi tồi tệ.

Lúc ta còn trẻ, nhất là trong độ tuổi 20, chuyện hẹn hò nên tràn ngập niềm vui chứ không phải để đau khổ hay tổn thương. Nếu bạn đang hẹn hò với người phải làm bạn chật vật thì hãy tự hỏi bản thân: tại sao vậy? Bạn có cuộc đời của riêng mình. Nỗ lực duy trì một mối quan hệ không có nghĩa là bạn phải làm nô lệ cho nó. Một mối quan hệ xứng đáng là mối quan hệ giúp cho bạn cảm thấy mình đang ngày một tốt lên. Khi chúng ta quen người xứng đáng với thời gian của mình, việc hẹn hò sẽ không còn làm bạn cảm thấy như đang ở trong một cuộc chiến mà mình là người thua cuộc nữa.​

2

Chỉ yêu thôi chưa bao giờ đủ

 7 điều nam giới chưa 25 nhưng quá 20 nên biết về chuyện hẹn hò

Một mối quan hệ nếu chỉ có tình yêu thôi thì chưa đủ. Hai bên cũng phải có cá tính phù hợp và cùng chia sẻ chung một hệ giá trị. Hơn nữa, dù chúng ta cũng có thể yêu mến cá tính của đối phương và có những khoảnh khắc kết nối sâu sắc thì cả hai vẫn cần gật đầu lẫn nhau để sở hữu thể hướng tới một mối quan hệ lâu dài.

Đọc  Top 7 cách cắm hoa cưới đẹp nhất cho tiệc cưới thêm lung linh

“Đừng thay đổi cá tính, đừng từ bỏ những thứ thuộc về mình chỉ để làm hài lòng người khác.”​

Xem Thêm  Top 7 quán ăn bún bò Huế ngon nhất tại Hà Thành, chuẩn vị Huế không lẫn vào đâu!

3

Nếu nghiêm túc, hãy công khai mối quan hệ

 7 điều nam giới chưa 25 nhưng quá 20 nên biết về chuyện hẹn hò

Hãy chắc chắn rằng hai bạn là kiểu cặp đôi đem mọi người lại gần nhau – một cặp đôi mà mọi người muốn ở cạnh. Nói cách khác, bạn không nên để bản thân bị cuốn vào một mối quan hệ đến mức không còn thời gian cho bất kể người nào khác.

​Tương tự, bạn hẳn là không muốn “bí mật” quen ai này mà gia đình và bạn bè không biết. Thực tế, tất cả những người đã kết hôn với người họ hẹn hò từ lúc còn trẻ đều sở hữu sự cân bằng giữa các mối quan hệ. Họ rất thú vị và ấm áp, các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy như mình đang làm phiền họ khi tương tác với họ, và đồng thời họ cũng không cần che giấu tình yêu giành riêng cho nửa kia.

4

Bạn không nhất thiết phải “chỉ mặt, đặt tên” cho mọi thứ ngay lập tức

 7 điều nam giới chưa 25 nhưng quá 20 nên biết về chuyện hẹn hò

Dĩ nhiên, khi mối quan hệ tiến triển đến một mức độ nghiêm túc nhất định, nó nên có một cái tên, nếu không thì các bạn sẽ cảm thấy cảm xúc của mình và đối phương không được tôn trọng.

Tuy nhiên nếu nó không được gọi tên thì cũng không sao. Vài phụ nữ đã chia sẻ rằng, theo kinh nghiệm của họ, việc dành toàn bộ sự chú ý vào một người trước khi người đó có ý định nghiêm túc sẽ phá hủy sự lãng mạn trước khi nó bén rễ – trong khi để cho mối quan hệ có “không gian để thở” lại là một cách tinh tế để tận hưởng nó và cũng giúp ta dễ buông bỏ hơn khi cần thiết.

5

Mỗi mẩu chuyện tình cảm thất bại đấy là một bài học kinh nghiệm

 7 điều nam giới chưa 25 nhưng quá 20 nên biết về chuyện hẹn hò

Thông qua việc hẹn hò, ta học được nhiều điều về bản thân hơn so với khi ngồi suy ngẫm một mình. Học cách yêu thương một người khác sẽ giúp ta hiểu bản thân tốt hơn. Vì vậy nếu mối tình ấy không thành thì cũng đừng quá bi lụy.

Đọc  7 bí quyết sống còn để buổi hẹn hò đầu tiên của bạn diễn ra tốt đẹp

Xem Thêm  Top 7 mẫu bánh kem đám cưới đẹp và ấn tượng nhất năm 2018

Hãy phân tích xem điều gì đã xảy ra và rút kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể thừa nhận mình đã sai lầm và làm khác đi. Mối quan hệ đó có kết thúc, bạn mới có thể nhận ra rằng mình đã góp vốn đầu tư rất nhiều vào một thứ không có tương lai tốt đẹp. Bạn còn nhiều thời gian và nhiều việc khác để làm. Đừng quá khắt khe với bản thân.​

6

Hãy tận hưởng sự tự do trước khi quyết định gắn bó với một ai đó

 7 điều nam giới chưa 25 nhưng quá 20 nên biết về chuyện hẹn hò

Chúng ta cũng có thể đi du lịch, đi chơi muộn cùng bạn bè, học lên cao hơn nữa… Hãy làm những việc này ngay, để đến khi kết hôn và có con thì chúng ta cũng có thể tận thừa hưởng 1 chương mới trong đời mình mà không phải hối tiếc. Sẽ chẳng có quãng thời gian nào như tuổi đôi mươi. Dù bạn đang ngồi trên giảng đường ĐH hay đã ra ngoài “va chạm” cuộc sống, bạn đều sở hữu thể tham gia những hoạt động xã hội, trí thức hoặc sáng tạo.

Hãy sử dụng thời gian một cách thông minh, góp vốn đầu tư năng lượng vào những mối quan hệ mang về cho bạn niềm vui chứ không phải là những căng thẳng không cần thiết.​

7

Chuyện hẹn hò rồi sẽ tốt lên, với bất kể ai

 7 điều nam giới chưa 25 nhưng quá 20 nên biết về chuyện hẹn hò

Ở tuổi đôi mươi, bạn không thiếu những cô gái mà mình có thể hẹn hò. Vấn đề là, cũng giống như bạn, rất nhiều chị em đang vật lộn tìm kiếm chỗ đứng cho mình trong thế giới này (đồng nghĩa với việc họ không biết bản thân muốn gì).

Đọc  Top 7 cách tận hưởng cuộc sống dành cho các cô gái hiện đại

Chuyện hẹn hò của bạn ban đầu có thể sẽ khó khăn, nhưng một khi chúng ta học hỏi và trở nên thông minh hơn, thì sự nhạy bén của bạn cũng được cải thiện. Và quan trọng nhất, chuyện yêu đương muốn thành phải có “duyên”, vậy nên đừng quá bi quan làm gì cả.​

Theo Verilymag

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: