• Home  / 
  • Manga/Anime
  •  /  Top 7 điều mà fan anime chân chính kiểu gì đã và đang từng làm

Top 7 điều mà fan anime chân chính kiểu gì đã và đang từng làm

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Tiếp sau đây là Top 7 điều mà fan anime chân chính kiểu gì đã và đang từng làm, từng thử hoặc từng trải qua trong cuộc sống gắn liền với anime.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Xem anime là một sở thích phổ biến của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Và nếu không phải là những người có hứng thú với anime thì các bạn sẽ không thể nào hiểu được tại sao thể loại phim hoạt hình này lại được yêu mến đến vậy.

Sau đây là 7 điều mà có lẽ chỉ những fan anime chân chính mới hiểu được. Hãy xem thêm và cảm nhận bạn nhé!

Cảm giác hóng từng tập anime mình thích

Top 7 điều mà fan anime chân chính kiểu gì đã và đang từng làm

Mặc dù vô cùng yêu thích những tập phim phim hoạt hình “dài đằng đẵng” ví dụ như One piece, Naruto hay Bleach nhưng việc fan anime phải “đợi dài cổ” từng tập mỗi ngày, mỗi tuần đều khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi.

Bực mình nhất là đang xem đến đoạn gay cấn thì hết phim và các mọt phim lại phải hồi hộp đoán già đoán non diễn biến tiếp theo của tập sau. Cái cảm giác này thật chẳng biết bao giờ mới kết thúc được nếu tất cả chúng ta vẫn còn mê mẩn anime.​

Thức thâu đêm chỉ để xem cố 1 vài tập phim

Top 7 điều mà fan anime chân chính kiểu gì đã và đang từng làm

Đây là chuyện “thường ngày xảy ra ở huyện” so với fan anime đúng không nhỉ? Một khi đã dán mắt vào mấy bộ anime thì bạn không thể nào rời mắt khỏi màn hình trừ khi đã được thỏa mãn. Mặc dù đã nỗ lực kiềm chế và luôn phải tự dặn mình, một tập nữa thôi, nốt tập này thôi mà… nhưng sự thật là có đến n+1 lần như thế rồi mà đâu vẫn vào đấy.

Trông chờ cái kết phim được như mình mong đợi

Top 7 điều mà fan anime chân chính kiểu gì đã và đang từng làm

Phải ngóng trông từng tập phim ra mỗi ngày, mỗi tuần không khiến fan anime “hồi hộp” bằng việc dự đoán không biết cái kết của phim có như mình mong đợi hay là không.

Đọc  Top 7 những bộ Anime thể loại tragedy hay nhất mọi thời đại

Xem Thêm  7 cặp đôi được ưa thích nhất trong Detective Conan

“Đắng” hơn nữa nếu kết thúc phim lại không được như bạn mong muốn. Lúc ấy sẽ có hàng tá những vướng mắc đề ra trong đầu chỉ khiến bạn muốn nổ tung. Tại sao họ yêu nhau lại không đến được với nhau? Tại sao anh ấy lại không lấy chị ấy?…

share niềm yêu thích anime với cạ cứng

Top 7 điều mà fan anime chân chính kiểu gì đã và đang từng làm

Bạn “tám” không ngừng nghỉ với bất kỳ ai bạn quen nếu họ có chung sở thích cày anime với mình. Những mẩu chuyện rôm rả tưởng chừng sẽ không có kết quả cuối cùng chỉ xoay quanh các nhân vật, chi tiết trong bộ anime nào đó.

Thậm chí, bạn và những người chung chí hướng còn đề ra vô số những giả thuyết của riêng mình và thi nhau trổ tài “chém gió”. Quả thật, một khi được “gãi đúng chỗ ngứa” và có “đất dụng võ” thì chẳng ai có thể bắt các fan anime dừng tám lại đâu.​

Buồn bã, hụt hẫng khi bộ anime yêu thích kết thúc

Top 7 điều mà fan anime chân chính kiểu gì đã và đang từng làm

Buồn bã, hụt hẫng khi bộ anime yêu thích kết thúc là cái cảm giác mà bất kỳ fan anime nào cũng từng phải trải qua. Việc hồi hộp “hóng” từng ngày, từng tuần anime ra chap mới dường như đã trở thành thói quen khó bỏ cho nên khi một bộ anime kết thúc đều khiến fan cảm thấy như vừa mất đi một thứ gì đó quan trọng trong cuộc sống.

Các bạn sẽ chẳng có tâm trạng để làm gì khác và day dứt khi phải xa mấy nhân vật thần tượng cho tới lúc khám phá ra bộ anime mới làm mình hứng thú. Và tất nhiên, cái vòng lặp này cứ tiếp tục mãi nếu bạn vẫn còn sở thích xem anime.​

Xem Thêm  Top 7 trái ác quỷ hệ Logia mạnh nhất trong One Piece

Luôn “thấy” thần tượng khắp mọi nơi

Top 7 điều mà fan anime chân chính kiểu gì đã và đang từng làm

Khi một nhân vật anime nào đó lọt được vào mắt xanh của fan thì kiểu gì cô ấy/anh ấy cũng xuất hiện “nhan nhản” trong cuộc sống của người đó. Việc đầu tiên bạn làm đó là thay đổi hết các thể loại hình nền về nhân vật yêu thích. Tiếp đến là những vật dụng, đồ dùng cũng từ từ chuyển thành có liên quan đến thần tượng.

Đọc  Top 7 câu chuyện và điển tích thần thoại từng được nhắc đến trong One Piece

Thậm chí, khi phát giác ai đó sắc nét nào giống với thần tượng là đầu bạn lại “nhảy số” cực nhanh. Nguy hiểm hơn, mỗi lần bạn có ý định bắt đầu một mối quan hệ là bạn lại so sánh “người ấy” với thần tượng trong lòng mình.​

Muốn gào lên “anime không phải chỉ dành riêng cho trẻ con”

Top 7 điều mà fan anime chân chính kiểu gì đã và đang từng làm

Có một sự thật đáng buồn là các fan anime thường hay bị cha mẹ, bạn bè càm ràm rằng “To xác rồi mà còn xem phim hoạt hình”. Mỗi lần như vậy bạn chỉ muốn gào lên “Mày thì biết gì về anime chứ” hay “Anime không phải chỉ dành riêng cho trẻ con”. Nhưng bạn à, nếu họ không phải là người thích xem anime thì họ sẽ chẳng thể đồng cảm với bạn được đâu.

Thế nên nếu bạn là một fan anime chân chính thì đừng có bực tức làm gì. Có chăng bạn chỉ có nỗ lực giải thích nhẹ nhàng, kỹ càng cho những người không biết, để họ có thể nhìn nhận anime một cách khách quan hơn.​

Theo Trí Thức Trẻ

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: