• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá Top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới. Đây đều là những tuyến đường cực kì nguy hiểm mà chỉ việc bạn lơ là vài giây thôi cũng xuất hiện thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Dù ngày nay xã hội đã phát triển kéo theo đó là sự phát triển của giao thông cùng hạ tầng, tuy nhiên ở bất luận quốc gia nào cũng xuất hiện những tuyến đường hiểm trở, gây khó khăn cho những phương tiện đi lại, thậm chí còn gây ra nhiều tai nạn thảm khốc.

Xem Thêm  Top 7 cáp sạc Smartphone chất lượng sản phẩm tốt giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

Ở đây là top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới mà chỉ việc lơ là một giây, tài xế đã phải trả giá bằng tính mạng của mình và những hành khách đi cùng.

7

Đường Skippers Canyon (New Zealand)

Top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Đường Skippers Canyon là một trong những tuyến đường nổi tiếng ở New Zealand bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ven đường. Tuy nhiên đây là tuyến đường rất hẹp và cực kỳ khó khăn để di chuyển bởi những vách núi dựng đứng nằm ngay bên lối đi vì vậy chỉ việc 1 phút lơ là có thể khiến những cảnh đẹp ven đường trở thành những hình ảnh cuối cùng bạn nhìn thấy.

6

Đường Zoji (Ấn Độ)

Top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Tuyến đường tiếp theo xuất hiện trong top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới là cung đường Zoji Pass nằm ở Ấn Độ. Đường đèo Zoji dài 9 km, có độ cao lên đến 3,2km nối liền khu vực Ladakh và Kashmir. Đây là tuyến đường đèo nguy hiểm vì quá nhỏ hẹp lại có tới 60 điểm thường xảy ra sạt lở đất.

5

Đường hầm Guoliang (Trung Quốc)

Top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Bạn không thể nhìn thấy rõ đường hầm Guoliang thông qua các bức hình bởi cấu trúc đặc biệt quan trọng của nó. Đường hầm Guoliang được đào cắt bên trong đá do người dân ở làng Guoliang xây dựng lên trong vòng năm năm vì họ cảm thấy quá mệt mỏi và vất vả khi phải đi những tuyến đường vòng. Đây là tuyến đường khá nguy hiểm vì bị bao quanh bởi những vách đá dựng đứng, thêm vào đó khi tới mùa mưa tuyến đường trở nên ẩm ướt và trơn trượt làm cho những tài xế dễ bị lạc tay lái khi đi qua tuyến đường này.

Xem Thêm  Top 7 giày mọi nữ đẹp chất lượng sản phẩm tốt giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

4

Đường cao tốc Karakoram (Pakistan)

Top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Được xây dựng từ năm 1966 đến năm 1986 với tổng ngân sách lên đến 3 tỷ USD, Đường cao tốc Karakoram là cung đường tốt nhất trên thế giới bởi vì nó được xây dựng dọc những sườn núi cheo leo ở độ cao trung bình 4.693 mét. Với tổng chiều dài 1.300 km, tuyến đường này khởi đầu từ vùng Gilgit-Baltistan của Pakistan, xuyên qua dãy Himalaya và nối với vùng Tân Cương của Trung Quốc. Đường cao tốc Karakoram khá hiểm trở và lắt léo tuy nhiên nó lại một địa điểm nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài bởi vì nó giúp du khách tiếp cận dễ dàng hơn tới các dãy núi cao, các dòng sông băng và hồ nước.

3

Đường cao tốc James Dalton (Mỹ)

Top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Đường cao tốc Dalton dài 670km, được xây dựng để phục vụ việc khai thác dầu ở Alaska. Khu vực này chỉ có ba thị trấn với dân số chỉ có 60 người vì vậy sẽ rất khó khăn nếu xe của bạn hết sạch nhiên liệu giữa đường. Tuyến đường này trở nên nguy hiểm bởi những chiếc xe tải chạy xuyên suốt tuyến đường đã tạo nên những đám mây bụi khiến tầm nhìn hoàn toàn bị che phủ cùng với những ổ gà to gây khó khăn trong việc di chuyển.

2

Đường Jalalabad–Kabul (Afghanistan)

Top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Đứng thứ 2 trong top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới đường Jalalabad-Kabul. Tuyến đường này nổi tiếng với những vách đá dựng đứng, những đoạn dốc quanh co. Ngoài ra nơi này còn nguy hiểm bởi đây là nơi những tên cướp thường hay tập kích để tấn công khách du lịch.

Xem Thêm  Top 7 giày tăng độ cao nam đẹp giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

1

Đường North Yungas (Bolivia)

Top 7 tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Được mệnh danh là “tuyến đường tử thần” của Boliva, North Yungas nối liền thủ đô La Paz và thị trấn Corioco, được xây dựng bởi tù nhân Paraguay. Đường hẹp, mặt đường trơn, nhiều ổ gà, không có hàng rào bảo vệ cùng với kiểu thời tiết mưa lớn và sương mù là những yếu tố làm cho nhiều tài xế lái xe ngang qua đây phải bỏ mạng và khiến nó trở thành tuyến đường nguy hiểm nhất thế giới.

Đọc  Top 7 tảng đá kỳ lạ nhất thế giới hiện nay

Theo 10cainhat

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: