• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  7 chi tiết thú vị bạn cũng có thể bỏ sót trong Doctor Strange (Phần 2)

7 chi tiết thú vị bạn cũng có thể bỏ sót trong Doctor Strange (Phần 2)

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Đây đều là những easter eggs trong Doctor Strange mà bạn cũng có thể đã bỏ lỡ khi đang thưởng thức Phù Thủy Tối Thượng.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

​Các bạn cũng có thể theo dõi phần 1 của nội dung bài viết tại ĐÂY

(Nội dung bài viết có thể spoil trước một số nội dung trong phim, độc giả nên cân nhắc trước khi xem)​

Shamballa

 7 chi tiết thú vị bạn cũng có thể bỏ sót trong Doctor Strange (Phần 2)

Khi Doctor Strange được The Ancient One nhận, Mordo trao cho anh một mảnh giấy với chữ Shamballa trên ấy. Strange hỏi nó là cái gì vậy, và nhận được câu vấn đáp mật khẩu wifi, họ không phải dân rừng rú.

Phân đoạn đó khiến cả rạp cười ngất ngây và nó cũng liên quan tới mẩu truyện của Doctor Strange “Into Shamballa”, khi đó Strange có cơ hội để mang đến thời kì vàng son cho tất cả loài người với cái giá đắt đỏ.

Chi tiết này cũng gần giống trên phim: Strange đồng ý mang trên mình sức mạnh của một pháp sư nhưng cái giá phải trả là khá đắt với anh ấy – không lấy lại khả năng phẫu thuật, không đến với Chirstine và cũng không trở lại với cuộc sống playboy ngày nào.

The Runaways

 7 chi tiết thú vị bạn cũng có thể bỏ sót trong Doctor Strange (Phần 2)

Được xuất hiện thoáng qua trên phim, một trong những pháp sư ở Kamar-Taj mang tên Tina Minoru được Linda Louise Duan hóa thân. Nhân vật nữ này liên quan đến The Runaways trong truyện tranh, và cũng rất có khả năng sẽ được làm thành phim trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Đọc  7 bộ phim về cao bồi Viễn Tây không xem phí một đời

Cô là mẹ của Nico Minoru, một trong những siêu anh hùng thuộc nhóm The Runaways. Trong truyện Nico sử dụng chiếc gậy mang tên Staff of One, cái mà Tina cũng mang trên phim.

The Black Knight

 7 chi tiết thú vị bạn cũng có thể bỏ sót trong Doctor Strange (Phần 2)

Như đã biết từ trước, trước đây đã có một Easter Egg chỉ rõ về nhân vật The Black Knight. Thanh kiếm của anh ta, The Ebony Blade, đã từng được đưa vào một quyển sách tên Lexicon of Relics, nhưng sau đó bị loại bỏ bỏ theo như lời của Barry Gibbs, “bậc thầy phục trang” của phim.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyện của Jang Na Ra hay và nổi tiếng nhất

Quyển sách không xuất hiện, nhưng Thánh điện New York thật sự có rất nhiều các tạo vật, và trong số đó có một chiếc nón trông giống phiên bản chưa lên màu của chiếc mũ giáp của Black Knight.​

Cameo của Benedict Cumberbatch

 7 chi tiết thú vị bạn cũng có thể bỏ sót trong Doctor Strange (Phần 2)

Vâng, bạn không đọc sai đâu. Benedict Cumberbatch thật sự có một vai cameo không phải Doctor Strange trong phim.

Được xác nhận bởi đạo diễn Scott Derrickson, Cumberbatch đã lồng tiếng và cung cấp cử động khuôn mặt cho nhân vật Dormammu.​

Mối liên kết với phim Ma Trận

 7 chi tiết thú vị bạn cũng có thể bỏ sót trong Doctor Strange (Phần 2)

Sẽ là một thiếu sót nếu không nói đến Phim Ma Trận bởi sự giống nhau của hai bộ phim truyện. Cả hai phim đều phải sở hữu một Người Được Chọn bất đắc dĩ, một hội kín đào tạo họ, một ác nhân kiếm tìm quyền năng cho riêng mình và một cộng đồng thờ ơ không nghe biết phép thuật xung quanh họ.

Đọc  7 bộ phim siêu anh hùng Marvel không xem phí cả đời

Kevin Feige thậm chí cũng thừa nhận rằng khái niệm phép thuật trong MCU được lấy cảm hứng từ phim Ma Trận cũng như tác phẩm của Stanley Kubrick và Havao Miyazaki.​

The Crimson Bands of Cyttorak

 7 chi tiết thú vị bạn cũng có thể bỏ sót trong Doctor Strange (Phần 2)

Thậm chí khi Doctor Strange đang vật vả để biểu diễn phép thuật mà anh đã nghiên cứu và tập luyện trong khoảng chừng 5 năm, anh vẫn có thể triệu hồi một trong những bùa phép nổi tiếng nhất của mình.

Xem Thêm  Top 7 tập phim Nước Hàn về đề tài văn phòng hay nhất

The Crimson Bands of Cyttorak là một bùa chú chuyển các dải năng lượng màu đỏ ra từ tay của Strange giống như những chiếc roi để quấn lấy kẻ địch. Dù anh vẫn chưa đủ mạnh để duy trì chúng lâu như trong truyện (và thật ra chúng không hẳn là màu đỏ), nhưng phép thuật này thật sự đã xuất hiện trong phần cảnh đánh nhau giữa Strange và Kaecilius cùng đồng bọn tại Thánh điện New York.

Đoạn Mid-Credit

 7 chi tiết thú vị bạn cũng có thể bỏ sót trong Doctor Strange (Phần 2)

Trong đoạn mid credit, Strange được thấy đang nói chuyện với Thor. Cả hai có cãi nhau đôi chút, Strange mời vị khách từ Asgard một ít bia và rồi bắt nguồn vào việc.

Doctor Strange đã cho thấy rằng anh có một list theo dõi các thực thể có khả năng rình rập đe dọa khi đối chiếu với Trái Đất – mỉa mai thay, Strange cũng nằm trong list theo dõi tương tự của SHIELD. Trong list của anh có gồm có Loki, vừa được thêm vào sau khi xuất hiện tại London cùng Thor.​

Đọc  Top 7 chi tiết khiến bạn hiểu hơn về “The LEGO Batman Movie”

Giả sử rằng vì Thor hiện đã biết người em của mình còn sống (cả hai đang đi tìm người cha mất tích), đây là một cảnh được lấy từ giữa phim của Thor: Ragnarok. Vậy đây hẳn là lời xác nhận rằng Strange sẽ góp mặt trong Thor: Ragnarok.


Bạn còn phát hiện được những Easter Eggs nào khác trong “bom tấn” Doctor Strange không? Hãy cho chúng tôi biết tại phần phản hồi phía dưới và tham gia ngay vào cộng đồng Top 7 Thú Vị tại fanpage nhé: Fb.com/Top7ThuVi.

Theo moveek

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: