• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 câu chuyện thú vị xoay quanh chiếc điện thoại iPhone

7 câu chuyện thú vị xoay quanh chiếc điện thoại iPhone

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Thế giới công nghệ lại thêm một lần nữa phải sục sôi lên vì sự ra đời của chiếc điện thoại thông minh mới nhất do hãng Apple sản xuất mang tên iPhone 7. Để kỷ niệm sự kiện này hãy cùng Top 7 Thú Vị điểm lại lịch sử của thương hiệu điện thoại nổi tiếng số 1 thế giới qua 7 câu chuyện thú vị xoay quanh nó. 

Bạn có thể lên Lazada để rinh ngay một em iPhone 7 chất lừ với giá “rẻ như bèo” về nhà.

MUA NGAY IPHONE 71

Apple không phải là công ty đầu tiên sở hữu iPhone

 7 câu chuyện thú vị xoay quanh chiếc điện thoại iPhone

Nguồn: en.cytco.net

Ngày nay khi nhắc đến điện thoại iPhone thì người ta sẽ biết ngay đó là sản phẩm của Apple. Tuy nhiên hiếm ai biết một sự thật là Apple không phải công ty đầu tiên sở hữu thương hiệu iPhone. Từ trước khi Apple cho ra mắt chiếc iPhone đầu tiên thì Cisco System đã đăng ký bằng sáng chế cho cái tên iPhone từ lâu rồi.

Sản phẩm iPhone của Cisco là một chiếc điện thoại VOIP (Voice over IP) cho phép người dùng gọi điện qua Skype mà không cần dùng đến máy tính. Sau đó thậm chí Cisco đã kiện Apple vì vi phạm bản quyền cái tên. Kết quả sau cùng thì 2 bên đã đi đến một thỏa thuận vừa lòng cả đôi đường. 

2

Thời gian hiển thị trong các quảng cáo về iPhone luôn là 9:41 AM

 7 câu chuyện thú vị xoay quanh chiếc điện thoại iPhone

Nguồn: phonearena.com

Nếu bạn để ý kỹ thì sẽ thấy trong các quảng cáo về điện thoại iPhone, thời gian hiển thị trên màn hình điện thoại luôn là 9:41. Điều này hoàn toàn không phải ngẫu nhiên một chút nào. Theo truyền thống thì các buổi lễ ra mắt sản phẩm của Apple luôn vào lúc 9 giờ sáng, và thông thường thì khoảng 40 phút sau đó sản phẩm mới sẽ được hé lộ. Các lãnh đạo Apple muốn thời gian hiển thị trên đoạn phim quảng cáo trùng khớp với thời gian thực để tạo kết nối tốt hơn với người xem nhưng đồng thời họ cũng biết rằng họ không thể nào căn đúng 9:40 chính xác nên các đoạn phim quảng cáo thường để dôi ra 1 phút và thành 9:41. Trước đây con số này thường là 9:42.

Xem Thêm  Top 7 shop bán quần jeans chuẩn style Hàn Quốc bạn nên biết

3

Ý nghĩa đằng sau cái tên Cydia của phần mềm Jailbreak iPhone

 7 câu chuyện thú vị xoay quanh chiếc điện thoại iPhone

Nguồn: cydiaguide.com

Phần mềm jailbreak cho iPhone nổi tiếng của lập trình viên Jay Freeman được đặt tên theo cydia pomonella là tên khoa học của một loại sâu chuyên ăn táo. Vậy đây hoàn toàn không phải cái tên ngẫu nhiên mà là có ý ẩn dụ hài hước của người đã tạo ra nó.

4

iPhone là tác nhân đầu tiên khiến việc nhắn tin trở nên phổ biến hơn

 7 câu chuyện thú vị xoay quanh chiếc điện thoại iPhone

Nguồn: wired.com

Không chỉ đơn thuần là một thương hiệu điện thoại nổi tiếng, iPhone còn là tác nhân đầu tiên gây ra một cuộc cách mạng trong thói quen của người tiêu dùng. Nhờ vào thiết kế tuyệt vời của iPhone trong chức năng nhắn tin, đã có tới 22% người dùng điện thoại hiện nay cho biết rằng họ cảm thấy việc nhắn SMS dễ dàng hơn gọi điện rất nhiều.

5

App Store là nơi đầu tiên bạn có thể download app một cách hợp pháp

 7 câu chuyện thú vị xoay quanh chiếc điện thoại iPhone

Nguồn: thenextweb.com

Lại thêm một cuộc cách mạng đột phá mới nữa được tạo ra bởi iPhone của Apple. Có thể bạn sẽ thấy bất ngờ nhưng sự thật là App Store của Apple chính là nơi đầu tiên trên thế giới bạn được phép download ứng dụng điện thoại miễn phí hoặc trả phí một cách hợp pháp.

6

1 chiếc điện thoại, 200 bằng sáng chế

 7 câu chuyện thú vị xoay quanh chiếc điện thoại iPhone

Nguồn: macrumors.com

Kể từ năm 2007 khi chiếc iPhone đầu tiên được sản xuất cho đến nay thì Apple đã sở hữu đến 200 tấm bằng sáng chế riêng cho những công nghệ được sử dụng trong chiếc điện thoại này. Điện thoại iPhone tưởng “bé mà có võ” cả đấy.

Xem Thêm  Top 7 pin sạc dự phòng ADATA tốt giá rẻ được tin dùng nhất hiện nay

7

Màn chơi khăm Starbucks của Steve Jobs

 7 câu chuyện thú vị xoay quanh chiếc điện thoại iPhone

Nguồn: tributes.com

Trong buổi lễ ra mắt chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới vào năm 2007, Steve Jobs đã nhấc chiếc điện thoại lên gọi ngay cho một cửa hàng Starbucks gần đó để đặt 4000 cốc cà phê latte. Đương nhiên đây chỉ là một trò đùa vui vẻ của vị CEO huyền thoại này. Ngay sau đó ông đã gọi lại để hủy đơn hàng của mình, quả thực là may cho quán Starbucks ngày hôm đó.

Đọc  Top 7 các bộ phim về kinh doanh hay nhất bạn nên xem

Hiện nay Lazada đã và đang bán iPhone 7 với giá rẻ “không tưởng” là 18.490.000đ

MUA NGAY IPHONE 7

Nguồn: Tổng hợp

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: