• Home  / 
  • Thời Trang
  •  /  7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Trang phục truyền thống đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong lịch sử và nền văn hóa của một quốc gia. Nó không chỉ là quốc hồn quốc túy, mà còn biểu trưng cho suy nghĩ, nếp sống, phong tục tập quán của một dân tộc bản địa, một đất nước.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Trang phục mỗi quốc gia lại có vẻ đẹp rất riêng, luôn khiến người phụ nữ cảm thấy hãnh diện và tự hào khi mặc chúng. Sau đây là những bộ trang phục truyền thống được xem là quyến rũ nhất trên thế giới.

Thái Lan

 7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Lễ phục truyền thống của người Thái được nghe biết với tên gọi Thai. Đây là loại trang phục dành riêng cho nam giới, phụ nữ và trẻ em ở mọi lứa tuổi. Thai hay còn gọi là “chut thai phra ratcha niyom” là lễ phục hoàng gia, được sử dụng trong các sự kiện trọng đại. Ngoài ra, Thái Lan còn tồn tại một bộ trang phục truyền thống khác gọi là “Pha nung”, đó là một tấm vải lớn hình chữ nhật, người ta thường mặc bằng phương pháp quấn quanh thân dưới, và “Chong Kraben”, cũng là một bộ trang phục được nữ giới sử dụng rất phổ biến.

Trung Quốc

 7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Trang phục truyền thống của Trung Quốc được nghe biết với tên gọi “Cheongsam” (Xường xám), tiếng Quan Thoại là “Qipao” (Kỳ Bào). Bộ trang phục này có đặc điểm là thường bó sát các bộ phận của cơ thể, và thường được những quý cô ở tầng lớp thượng lưu sử dụng vào cuối những năm 1920. Ngày nay, bộ trang phục này vẫn được sử dụng trong các sự kiện trọng đại.

Triều Tiên

 7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Bộ trang phục truyền thống của Nước Hàn được gọi là “Hanbok”, còn của Bắc Triều Tiên được gọi là “Joseon-ot”. Bộ trang phục thường được may từ những loại vải có màu sắc bắt mắt, và được sử dụng trong các lễ hội của Triều Tiên. Một bộ Hanbok gồm có phần “Jeogori”, đó là áo cánh ngắn hay còn gọi là áo khoác lửng, và phần còn sót lại là “Chima”, phần váy xòe phía bên dưới.

Xem Thêm  Top 7 áo khoác dù nam đẹp giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

Nhật Bản

 7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Bộ váy trang phục truyền thống của người Nhật là “Kimono”, nó có nghĩa là “phục trang”. Người Nhật Bản mặc Kimono trong các dịp lễ, tết và các sự kiện đặc biệt quan trọng. So với người Nhật, Kimono đó chính là biểu tượng của lễ nghi và sự lịch thiệp.

Việt Nam

 7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Trang phục truyền thống của Việt Nam được gọi là “Áo dài”, thường được nữ giới sử dụng trong các dịp lễ, tết, và các sự kiện trọng đại. Trước đây nó được sử dụng phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Áo dài là biểu tượng của sắc đẹp và sự đơn giản.

Nga

 7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Trang phục truyền thống của Nga được gọi là “váy Belarusian”, xuất hiện từ thời “Kievan Rus” thế kỷ 13. Ban đầu, những chiếc váy này được làm ra để chiến đấu với sự khắc nghiệt của thời tiết lạnh giá. Tuy nhiên, ngày nay người ta thường dùng nó trong các dịp lễ hội.

Ấn Độ

 7 bộ trang phục phụ nữ truyền thống quyến rũ nhất thế giới

Bộ trang phục phổ biến của Ấn Độ được gọi là “Sari”. Nó thường được nữ giới sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Điểm nhấn của cục trang phục là các họa tiết thêu tay hoặc đính đá, ngọc… Này cũng là bộ trang phục truyền thống được nhiều người định hình cao bởi vì nó giúp làm tôn dáng người phụ nữ, tạo nên vẻ đẹp và sự bí ẩn riêng của người Ấn Độ.

Đọc  Top 7 áo khoác thể thao nữ hàng đẹp giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Xem Thêm  Top 7 cặp xách đựng laptop đẹp tốt giá rẻ rất được yêu thích hiện nay
About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: