• Home  / 
  • Giải Trí
  •  /  Top 7 bộ phim nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Top 7 bộ phim nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Share 0

Đây đều là các bộ phim nổi tiếng Hollywood, tuy nhiên nhiều người đã nhận ra điểm giống nhau giữa chúng và các bộ phim anime. Tất nhiên, sự giống nhau này cũng chỉ là phỏng đoán và chưa có sự xác nhận nào từ đạo diễn phim.

Hãy cùng tìm hiểu 7 bộ phim nổi tiếng Hollywood được cho là lấy ý tưởng từ anime nhé!​

The Lion King

Top 7 bộ phim nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Bộ phim Kimba của Osamu Tezuka là một bộ phim hoạt hình quen thuộc với bất cứ ai lớn lên ở Hoa Kỳ vào những năm 60, vì vậy hãy tưởng tượng rằng mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi khi đưa con mình đến xem bộ phim mới của Disney vào năm 1994, họ đã được đối đãi với những cuộc phiêu lưu Của Simba.

Matthew Broderick, giọng nói của Simba, thậm chí còn giả định rằng anh đã được ký hợp đồng- đến tiếng nói – hành động trong một spinaff Kimba! Những điểm tương đồng không chỉ dừng lại ở đó, vì nhiều cảnh trong The Lion King dường như là một sự tái tạo lại theo từng khung cảnh trên nền tảng của Kimba.

Xem Thêm  Top 7 anime thể loại tâm lý hay và được nhiều người yêu thích nhất

Disney đã phủ nhận tất cả các cáo buộc về đạo văn, thay vì khẳng định rằng đó là tất cả trùng hợp ngẫu nhiên. Có vẻ như họ chỉ đang dựa vào những người ít hiểu biết về phim hoạt hình để xem bộ phim của họ.

Inception

Top 7 bộ phim nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Một khía cạnh khác của sự phủ nhận, Christopher Nolan, đạo diễn của Inception, đã thực sự ra mắt và nói rằng Paprika, bộ phim cuối cùng của Satoshi Kon, là một nguồn cảm hứng lớn cho anh ấy.

Đọc  Top 7 loại vũ khí “độc nhất vô nhị” trong lịch sử điện ảnh

Cả hai bộ phim đều có một chiếc máy cho phép người sử dụng lao vào những giấc mơ như một thiết bị âm mưu trung tâm, và cả hai bộ phim đều có tính cách tưởng tượng trong cách họ miêu tả con người trong trạng thái hoàn toàn tự nhận thức được bên trong những giấc mơ.

Her

Top 7 bộ phim nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Đột nhiên, Chobits thực sự trở nên nổi tiếng một lần nữa! Nhiều người đã chỉ ra rằng gần đây, hai phiên bản giải trí lớn, album Worlds của Porter Robinson, và Spike Jonze’s Her dường như thu hút rất nhiều sự yêu thích của chúng ta.

Tuy nhiên, dù sao đi nữa, tôi vẫn nghĩ rằng khái niệm hình thành mối quan hệ với trí sự thông minh nhân tạo là một tiêu đề thu hút các nhà văn khoa học viễn tưởng và trí tưởng tượng trong nhiều năm. Tôi sẵn sàng viết cái này như là một sự trùng hợp vô hại. The AI in Her cũng không có hình dạng hữu hình.​

Xem Thêm  Top 7 nhân vật anime sử dụng băng nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Avatar

Top 7 bộ phim nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Avatar đã bị buộc tội lấy ý tưởng từ nhiều thứ, chẳng hạn như Pocahontas. Nhưng bạn có nhận thấy rằng nhiều trong số các mô- típ được tìm thấy trong Avatar dường như được chia sẻ với một bộ phim hoạt hình nổi tiếng khác?

Đúng vậy, hãy nhớ lại việc làm thế nào những vị thần rừng trong Princess Mononoke đã không làm quá tốt với việc Eboshi đã xây dựng ngôi làng để đào cát sắt? Lời nhắc nhở cho bạn về việc con người khai thác unobtanium trên Pandora? Đừng quên câu chuyện tình được lựa chọn giữa các chiến binh!

The Matrix

Top 7 bộ phim nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Trong một trường hợp khác thừa nhận sự làm mới lại, anh em nhà Wachowski đã dành hết tâm huyết cho Ghost in the Shell để tạo cảm hứng cho rất nhiều phương diện của The Matrix. Trên thực tế, họ đã làm phim bằng cách cho Ghost in the Shell thấy những nhà sản xuất tiềm năng, nói rằng họ muốn thực hiện một phiên bản hành động thực! Tôi sẽ cho các tài liệu bình luận chính thức làm phần còn lại của cuộc nói chuyện ở đây.

Đọc  Điểm danh top 7 mô típ phim thường xuất hiện trong Drama Hàn Quốc

À, và đừng quên rằng họ đã hợp tác với Shinichiro Watanabe và nhiều đạo diễn phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng khác để sản xuất The Animatrix!​

Black Swan

Top 7 bộ phim nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Quả thực, Satoshi Kon là một phiên bản bắt chước anime đáng giá. Đạo diễn của Black Swan, Darren Aronofsky chính thức được ghi hình như là một fan của Kon, khi anh sử dụng một cảnh hoàn hảo từ Perfect Blue trong Requiem for a Dream. Nhưng anh đã nhấn mạnh rằng sự tương đồng giữa Black Swan và Kon Blue hoàn toàn trùng hợp.

Xem Thêm  Top 7 nhân vật mạnh nhất trong Final Fantasy (Phần 1)

​Gọi tôi là một người hoài nghi, nhưng thực tế là cả hai phụ nữ tham gia vào hai bộ phim đều có những lời đồn đại, phần lớn do sự bất mãn của những người xung quanh họ, ổn thôi, có vẻ như là đang làm tổn thương tới tôi.

The Hunger Games

Top 7 bộ phim nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Có thể không có một anime Battle Royale để lấy cảm hứng, nhưng một manga đã đủ gần, phải không? Hãy xem nào. Chương trình trên toàn quốc tạo sự kinh hãi ư? Kiểm tra xem. Một cuộc chiến tàn bạo với cái chết ư? Kiểm tra xem. Những kẻ ăn mặc lố lăng điên khùng không muốn gì hơn là nhìn thấy kết quả của chuyến đi quyền lực của họ? Kiểm tra xem. Chuỗi giấc mơ? Khu vực nguy hiểm? Tình yêu đối với nữ anh hùng chính? Tất cả đã được kiểm định.

Đừng lo lắng, thậm chí có một phiên bản phim hành động của Battle Royale để làm cho dễ dàng lấy cảm hứng chuyển động hơn. Và vâng, chúng đã bắt đầu bằng những cuốn sách, nhưng Battle Royale đã được xuất bản vào năm 1999 còn The Hunger Games vào năm 2008. Tôi đoán có thực sự không có gì mới trong phiên bản này.​

Đọc  Top 7 nhân vật anime sử dụng băng nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Theo ifact

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: