• Home  / 
  • Giải Trí
  •  /  Top 7 bộ phim truyện nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Top 7 bộ phim truyện nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Share 0

Đây đều là các bộ phim truyện nổi tiếng Hollywood, tuy nhiên nhiều người đã nhận được ra điểm giống nhau giữa chúng và các bộ phim truyện anime. Tất nhiên, sự giống nhau này cũng chỉ là phỏng đoán và chưa tồn tại sự xác nhận nào từ đạo diễn phim.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Hãy cùng tìm hiểu 7 bộ phim truyện nổi tiếng Hollywood được cho là lấy ý tưởng từ anime nhé!​

The Lion King

Top 7 bộ phim truyện nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Tập phim Kimba của Osamu Tezuka là một bộ phim truyện phim hoạt hình quen thuộc với bất luận ai lớn lên ở Hoa Kỳ vào những năm 60, vì vậy hãy tưởng tượng rằng mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi khi đưa con mình đến xem bộ phim truyện mới của Disney vào năm 1994, họ đã được đối đãi với những cuộc phiêu lưu Của Simba.

Xem Thêm  7 báu vật quyền năng nhất trong vũ trụ siêu anh hùng DC Comics (Phần 2)

Matthew Broderick, giọng nói của Simba, thậm chí còn giả định rằng anh đã được ký hợp đồng- đến tiếng nói – hành động trong một spinaff Kimba! Những điểm tương đồng không chỉ tạm ngừng ở đó, vì nhiều cảnh trong The Lion King dường như là một sự tái tạo lại theo từng khung cảnh trên nền tảng của Kimba.

Disney đã phủ nhận tất cả những cáo buộc về đạo văn, thay vì khẳng định rằng đó là tất cả trùng hợp ngẫu nhiên. Có vẻ như họ chỉ đang dựa vào những người ít hiểu biết về phim phim hoạt hình để xem bộ phim truyện của họ.

Inception

Top 7 bộ phim truyện nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Một khía cạnh khác của sự việc phủ nhận, Christopher Nolan, đạo diễn của Inception, đã thực sự ra mắt và nói rằng Paprika, bộ phim truyện cuối cùng của Satoshi Kon, là một nguồn cảm hứng lớn cho anh ấy.

Đọc  Top 7 loại vũ khí “độc nhất vô nhị” trong lịch sử điện ảnh

Cả hai bộ phim truyện đều phải sở hữu một chiếc máy được chấp nhận người sử dụng lao vào những giấc mơ như một thiết bị âm mưu trung tâm, và cả hai bộ phim truyện đều phải sở hữu tính cách tưởng tượng trong cách họ miêu tả con người trong trạng thái hoàn toàn tự nhận thức được bên trong những giấc mơ.

Her

Top 7 bộ phim truyện nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Đột nhiên, Chobits thực sự trở nên nổi tiếng một lần nữa! Nhiều người đã chỉ ra rằng gần đây, hai phiên bản giải trí lớn, album Worlds của Porter Robinson, và Spike Jonze’s Her dường như thu hút rất nhiều sự yêu thích của tất cả chúng ta.

Xem Thêm  Top 7 cặp đôi trong Boruto được fan ruột "ship" nhiều nhất, bạn thích cặp nào?

Tuy nhiên, dù sao đi nữa, tôi vẫn nghĩ rằng khái niệm hình thành mối quan hệ với trí sự thông minh nhân tạo là một tiêu đề thu hút các nhà văn khoa học viễn tưởng và trí tưởng tượng trong nhiều năm. Tôi sẵn sàng viết cái này như là một sự trùng hợp vô hại. The AI in Her cũng không có hình dạng hữu hình.​

Avatar

Top 7 bộ phim truyện nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Avatar đã trở nên buộc tội lấy ý tưởng từ nhiều thứ, ví dụ như Pocahontas. Nhưng bạn có nhận thấy rằng nhiều trong số các mô- típ được tìm thấy trong Avatar dường như được chia sẻ với một bộ phim truyện phim hoạt hình nổi tiếng khác?

Đúng vậy, hãy nhớ lại việc làm thế nào những vị thần rừng trong Princess Mononoke đang không làm quá tốt với việc Eboshi đã xây dựng ngôi làng để đào cát sắt? Lời nhắc nhở cho bạn về việc con người khai thác unobtanium trên Pandora? Hãy nhớ là mẩu truyện tình được lựa chọn giữa các chiến binh!

The Matrix

Top 7 bộ phim truyện nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Trong một trường hợp khác thừa nhận sự làm mới lại, anh em nhà Wachowski đã dành hết tâm huyết cho Ghost in the Shell để tạo cảm hứng cho rất nhiều phương diện của The Matrix. Trên thực tế, họ đã làm phim bằng phương pháp cho Ghost in the Shell thấy những nhà sản xuất tiềm năng, nói rằng họ muốn thực hiện một phiên bản hành động thực! Tôi sẽ cho những tài liệu phản hồi chính thức làm phần còn sót lại của cuộc nói chuyện ở đây.

Đọc  Điểm danh top 7 mô típ phim thường xuất hiện trong Drama Hàn Quốc

À, và hãy nhờ rằng rằng họ đã hợp tác với Shinichiro Watanabe và nhiều đạo diễn phim phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng khác để sản xuất The Animatrix!​

Xem Thêm  Top 7 anime về âm nhạc ấn tượng nhất khiến người xem bị mê hoặc

Black Swan

Top 7 bộ phim truyện nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Quả thực, Satoshi Kon là một phiên bản bắt chước anime đáng giá. Đạo diễn của Black Swan, Darren Aronofsky chính thức được ghi hình như là một fan của Kon, khi anh sử dụng một cảnh hoàn hảo từ Perfect Blue trong Requiem for a Dream. Nhưng anh đã nhấn mạnh rằng sự tương đồng giữa Black Swan và Kon Blue hoàn toàn trùng hợp.

​Gọi tôi là một người hoài nghi, nhưng thực tế là cả hai phụ nữ tham gia vào hai bộ phim truyện đều phải sở hữu những lời đồn đại, phần lớn do sự bất mãn của những người xung quanh họ, ổn thôi, có vẻ như là đang làm tổn thương tới tôi.

The Hunger Games

Top 7 bộ phim truyện nổi tiếng Hollywood lấy ý tưởng từ anime

Có thể không có một anime Battle Royale để lấy cảm hứng, nhưng một manga đã đủ gần, phải không? Hãy xem nào. Khóa học trên toàn quốc tạo sự kinh hãi ư? Kiểm tra xem. Một cuộc chiến tàn bạo với cái chết ư? Kiểm tra xem. Những kẻ ăn mặc lố lăng điên khùng không muốn gì hơn là nhìn thấy kết quả của chuyến hành trình quyền lực của họ? Kiểm tra xem. Chuỗi giấc mơ? Khu vực nguy hiểm? Tình yêu khi đối chiếu với nữ anh hùng chính? Tất cả đã được kiểm định.

Đừng lo lắng, thậm chí có một phiên bản phim hành động của Battle Royale để làm cho dễ dàng lấy cảm hứng chuyển động hơn. Và vâng, chúng đã bắt đầu bằng những cuốn sách, nhưng Battle Royale đã được xuất bản vào năm 1999 còn The Hunger Games vào năm 2008. Tôi đoán có thực sự không có gì mới trong phiên bản này.​

Đọc  Top 7 nhân vật anime sử dụng băng nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Theo ifact

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: