• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nay

Top 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nay

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Dưới đây là 7 bộ phim giống anime hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ, hãy cùng Top 7 Thú vị khám phá 7 bộ phim giống anime đó nhé!

1

Requiem for A Dream/Black Swan/Perfect Blue

Top 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nay

Đạo diễn Darren Aronofsky luôn được biết đến là người tinh tế trong khả năng xây dựng kịch tính và nghệ thuật, nhưng một thứ đặc biệt trong đời làm phim đã khiến ông sẵn sàng dốc hết toàn bộ túi tiền. Aronofsky bị cáo buộc đã mua bản quyền bộ phim Perfect Blue năm 1997 của Satoshi Kon, để có thể sử dụng hình ảnh bồn tắm đã quá nổi danh kia một cách danh chính ngôn thuận.

Top 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nay

Quyền sở hữu đó tiếp tục tỏ ra hữu ích lần nữa trong phim Black Swan năm 2011. Black Swan là câu chuyện về một nữ diễn viên khi phải đối diện với lương tri của mình, rất giống với bộ phim của Kahn về những nữ diễn viên ba lê đối diện với lương tri của họ. Bất kể ai là người sở hữu bản quyền và mặc kệ việc anh ta có thừa nhận hay không, thì sự tương đồng với Perfect Blue là điều chẳng thể chối cãi.

Xem Thêm  Top 7 con đường nguy hiểm nhất trên thế giới - Top 7 Thú Vị

2

Inception/Paprika

Top 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nay

Lại lần nữa là Satoshi Kon, lần này đến lượt Christopher Nolan trở thành tín đồ của ông. Bộ phim Paprika năm 2006 kể về những cuộc phiêu lưu trong mơ, ranh giới giữa mơ và thực liên tục bị đảo lộn, người này có thể bước vào giấc mộng của người kia nhờ một cỗ máy có tên DC Mini. Bộ phim ra đời sau đó năm 2010 của Nolan: Inception cũng liên quan đến việc thâm nhập vào tâm trí con người và đi xuyên qua các tầng giấc mơ.

Đọc  Top 7 các nhân vật nam trong Ghibli được yêu thích nhất

Các plot của hai bộ phim có thể không hoàn toàn giống nhau, nhưng một số cảnh lại giống nhau đến đáng ngờ. Trong mơ, đâu phải lúc nào cũng bắt gặp một cảnh sát vấp ngã giữa hành lang chung cư.

3

Lion King/Kimba The White Lion

Top 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nayTop 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nay

Hai bộ phim quá đỗi quen thuộc với tuổi thơ. Khi Lion King lần đầu ra mắt và ghi dấu ấn trong trái tim hàng triệu trẻ em khắp thế giới những năm 1990, sự ảnh hưởng của Kimba lên nó là điều rất khó phủ nhận. Cả hai đều kể câu chuyện về một chú sư tử nhỏ, với những cảnh quay tương tự. Ngay cả Matther Broderick, diễn viên lồng tiếng của Simba, đã thừa nhận rằng anh nghĩ mình đang đọc lời thoại của Kimba, chú sư tử trắng “trong một bộ phim hoạt hình khi tôi còn nhỏ”.

Xem Thêm  Top 7 túi đeo chéo nam vải bố đẹp giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

4

The Matrix/GITS

The Matrix được coi là một trong số những bộ phim có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Nhưng Wachowskis đã nhanh chóng tìm ra rằng Ghost In The Shell chính là bộ phim để lại ảnh hưởng lớn trong việc xây dựng phong cách và nhân vật cho nó. Thật khó để nhìn vào Trinity mà không vô tình liên tưởng ngay đến Kusanagi, hay nhắc đến hang ổ của Puppet Master mà không mường tượng ra nội thất của Nebuchadnezzar trong đầu.

5

Atlantis: The Lost Empire/Nadia: The Secret Of Blue Water

Top 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nayTop 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nay

Atlantis: The Lost Empire là một trong những tác phẩm kinh điển của Disney đầu những năm 2000. Bộ phim kể về chuyến phiêu lưu đến thành phố Atlantis. Nhưng đây không phải lần đầu tiên Atlantis được đưa vào làm chủ đề cho một bộ phim hoạt hình.

Đọc  Top 7 những bộ phim về ý nghĩa cuộc sống hay nhất bạn nên xem

Ra mắt vào năm 1989, lấy cảm hứng từ bộ phim Twenty Thousand Leagues Under The Sea của Jules Verne, Nadia: The Secret Of Blue Water cũng xoay quanh cuộc phiêu lưu của một cậu bé da trắng với cô gái Atlantis. Đạo diễn Gary Trousdale và Kirk Wise tuyên bố chưa từng xem Nadia trước đó, và thậm chí còn khẳng định đã lấy cảm hứng làm nên Atlantis: The Lost Empire từ cuốn tiểu thuyết rất nổi tiếng khác của Verne là Journey to The Center of The Earth.

Xem Thêm  Top 7 loại nhộng có thịt thơm ngon nhất hay dùng trong bàn tiệc

6

Chronicle/Akira

Top 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nayTop 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nay

Akira là một trong những bộ phim được yêu thích và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Đạo diễn Josh Trank đã lấy Akira làm nguồn cảm hứng cho ra mắt Chronicle năm 2012, điều này khá dễ dàng nhận thấy.

Sự tương đồng rõ nhất nằm ở Tetsuo và Andrew, hai cậu bé cùng sử dụng món quà năng lực làm vũ khí tấn công. Vụ nổ mà Andrew dùng để hạ gục đám cảnh sát đến từ một cảnh tương tự trong Akira, khi Tetsuo phá hủy một khối cầu.

7

Pacific Rim/Evangelion

Top 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nayTop 7 bộ phim giống anime hay nhất từ trước đến nay

Cả Pacific Rim lẫn Evangelion đều kể về những con robot có trí tuệ được tạo ra để chống lại quái vật (“Jaegers” trong PR và “Evas” trong Evangelion). Nhưng ngoài điều này ra hai bộ phim gần như chẳng còn sự tương đồng nào khác. Pacific Rim còn chịu ảnh hưởng từ một số mecha show khác, đặc biệt là Gundam. Cứ nhìn vào con robot màu xanh và tím nổi bật này là đủ thấy rõ điều đó.

Đọc  7 anime bạn không thể bỏ qua trong ngày Halloween

Nguồn: Trí Thức Trẻ

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: