• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 bộ phim truyền hình dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Top 7 bộ phim truyền hình dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Công nghệ CGI – công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính từ lâu đã có thể làm cho khắp cơ thể chết “sống lại” trên màn ảnh. Ở đây là 7 bộ phim truyền hình nổi tiếng từng dùng công nghệ CGI để “hồi sinh” người đã mất.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

CGI hay Computer-generated imagery – công nghệ để mô phỏng hình ảnh bằng máy tính – là một ứng dụng dùng làm sửa đổi hình ảnh. Hầu hết các bộ phim truyền hình của Hollywood ngày nay đều sử dụng CGI để mang đến cho người theo dõi những thước phim hoành tráng nhất.

Xem Thêm  Top 7 khu vui chơi công viên giải trí nổi tiếng nhất thế giới - Top 7 Thú Vị

Công nghệ CGI thậm chí còn tồn tại thể tạo ra hình ảnh chân thật của một diễn viên đã mất và khiến người theo dõi được dịp thưởng thức trọn vẹn bộ phim truyền hình mà diễn viên lại không may qua đời, như trường hợp Brandon Lee, Paul Walker hay Carrie Fisher.​

1

Brandon Lee (The Crow, 1994)

Top 7 bộ phim truyền hình dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Con trai Lý Tiểu Long là Brandon Lý Quốc Hào đã qua đời trên phim trường The Crow vào 31/03/1993, chỉ 8 ngày trước khi bộ phim truyền hình được hoàn thành. Trong một cảnh quay mà nhân vật Eric bị nạn, vai diễn của Michael Massee bắn súng vào Brandon Lee. Một sai sót trong khâu sẵn sàng đạo cụ phim đã khiến viên đạn thật găm thẳng vào Brandon Lee và tài tử qua đời chỉ cách đó không lâu.

​Sau tai nạn cướp đi sinh mạng của Brandon Lee, đạo diễn Alex Proyas đã phải dùng người đóng thế và cả công nghệ CGI để “hồi sinh” tài tử. Bên cạnh đó, những cảnh chưa hoàn thành của anh cũng sẽ được chỉnh sửa lại trong khâu kịch bản. The Crow khi hoàn thành đã được đoàn làm phim đề chữ dành tặng Brandon và hôn thê của anh.

Xem Thêm  Top 7 cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tốt nhất cho bà nội trợ

2

Oliver Reed (Gladiator, 2000)

Top 7 bộ phim truyền hình dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Nam diễn viên Oliver Reed bị lên cơn đau tim và qua đời khi mà bộ phim truyền hình chưa đóng máy. Đạo diễn Ridley Scott phải dùng diễn viên đóng thế cùng với công nghệ CGI để sở hữu thể hoàn thành những cảnh quay cuối cùng của cố diễn viên này.

3

Marlon Brando (Superman Returns, 2006)

Top 7 bộ phim truyền hình dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Khi mà Superman trở lại màn ảnh vào năm 2006, Marlon Brandon đã qua đời cách đó đến hai năm. Đạo diễn Bryan Singer đã kết hợp kỹ xảo CGI cùng hình ảnh có sẵn của tài tử Marlon Brando trong phần phim Superman (1978) để làm ông “hồi sinh”.

4

Roy Scheider (Iron Cross, 2009)

Top 7 bộ phim truyền hình dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Trong quá trình tham gia bộ phim truyền hình Iron Cross (2009), căn bệnh ung thư của nam diễn viên Roy Scheider bất ngờ bị trở nặng. Roy Scheider phải nhập viện và sau đó qua đời khi bộ phim truyền hình cuộc chiến tranh của đạo diễn Joshua Newton vẫn còn đang dang dở.

Đọc  Top 7 phim điện ảnh được chuyển thể thành game nhiều lần nhất

​Kỹ xảo của năm 2008 đã có thể hỗ trợ cho vị đạo diễn Joshua Newton đưa nam diễn viên quá cố trở lại màn ảnh. Công nghệ tiến bộ CGI và chiếc mặt nạ nhựa do đoàn phim làm ra đã hỗ trợ hoàn thành các cảnh quay của Roy Scheider.

5

Paul Walker (Fast & Furious 7, 2015)

Top 7 bộ phim truyền hình dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Paul Walker đã bất ngờ qua đời vì tai nạn khi còn chưa kịp hoàn thành quả bom tấn Furious 7. Nhiều biện pháp đã được đoàn làm phim sử dụng như thay đổi kịch bản, dùng đến những đoạn phim bị cắt bỏ của anh và viện tới sự việc giúp đỡ của gia đình anh là Caleb và Cody Walker cũng như công nghệ CGI để xử lý hình ảnh.

Xem Thêm  Top 7 những truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay nhất

Việc đoàn phim không để nhân vật Brian O’Conner chết được xem là hành động tri ân đến Paul Walker và khiến cho người theo dõi càng yêu mến loạt phim.​

6

Philip Seymour Hoffman (The Hunger Games: Mockingjay – Part 2, 2015)

Top 7 bộ phim truyền hình dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Công nghệ CGI cũng sẽ được dùng làm tái tạo hình ảnh của tài tử quá cố Philip Seymour Hoffman trong quả bom tấn The Hunger Games: Mockingjay – Part 2. Bất ngờ qua đời do dùng ma túy năm 2014, nam diễn viên quá cố vẫn có thể trở lại trong phần Mockingjay – Part 2 với vai diễn Plutarch Heavensbee.

7

Peter Cushing và Carrie Fisher (Rogue One, 2016)

Top 7 bộ phim truyền hình dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Ngoại truyện của Star Wars với tên gọi Rogue One đã khiến cho những người hâm mộ vui mừng cực độ khi để cho những nhân vật mang tính biểu tượng như Thống đốc Tarkin và Công chúa Leia sống lại bằng diễn viên đóng thế kèm với công nghệ CGI.

Top 7 bộ phim truyền hình dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Carrie Fisher là một trường hợp vô cùng đặc biệt quan trọng, bà mất ngay trong lúc Rogue One đang trình chiếu. Điều này khiến người hâm mộ Star Wars đau lòng, nhưng cũng tạo hiệu ứng để người theo dõi ra rạp ngắm nhìn Công chúa Leia thời trẻ thêm lần nữa.​

Đọc  Top 7 bộ phim hay nhất của “nữ thần” Gal Gadot

Theo Trí Thức Trẻ

Lượt Xem: 103

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: