• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 bộ phim dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Top 7 bộ phim dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Công nghệ CGI – công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính từ lâu đã có thể làm cho cả người chết “sống lại” trên màn ảnh. Dưới đây là 7 bộ phim nổi tiếng từng dùng công nghệ CGI để “hồi sinh” người đã mất.

CGI hay Computer-generated imagery – công nghệ để mô phỏng hình ảnh bằng máy tính – là một ứng dụng dùng để sửa đổi hình ảnh. Hầu hết các bộ phim của Hollywood ngày nay đều sử dụng CGI để mang đến cho khán giả những thước phim hoành tráng nhất.

Công nghệ CGI thậm chí còn có thể tạo ra hình ảnh chân thật của một diễn viên đã mất và khiến khán giả được dịp thưởng thức trọn vẹn bộ phim mà diễn viên lại không may qua đời, như trường hợp Brandon Lee, Paul Walker hay Carrie Fisher.​

1

Danh Mục Bài Viết

Brandon Lee (The Crow, 1994)

Top 7 bộ phim dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Con trai Lý Tiểu Long là Brandon Lý Quốc Hào đã qua đời trên phim trường The Crow vào 31/03/1993, chỉ 8 ngày trước khi bộ phim được hoàn thành. Trong một cảnh quay mà nhân vật Eric bị nạn, vai diễn của Michael Massee bắn súng vào Brandon Lee. Một sai sót trong khâu chuẩn bị đạo cụ phim đã khiến viên đạn thật găm thẳng vào Brandon Lee và tài tử qua đời chỉ cách đó không lâu.

​Sau tai nạn cướp đi sinh mạng của Brandon Lee, đạo diễn Alex Proyas đã phải dùng người đóng thế và cả công nghệ CGI để “hồi sinh” tài tử. Bên cạnh đó, những cảnh chưa hoàn thành của anh cũng đã được chỉnh sửa lại trong khâu kịch bản. The Crow khi hoàn thành đã được đoàn làm phim đề chữ dành tặng Brandon và hôn thê của anh.

2

Oliver Reed (Gladiator, 2000)

Top 7 bộ phim dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Nam diễn viên Oliver Reed bị lên cơn đau tim và qua đời khi mà bộ phim chưa đóng máy. Đạo diễn Ridley Scott phải dùng diễn viên đóng thế cùng với công nghệ CGI để có thể hoàn thành những cảnh quay cuối cùng của cố diễn viên này.

3

Marlon Brando (Superman Returns, 2006)

Top 7 bộ phim dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Khi mà Superman trở lại màn ảnh vào năm 2006, Marlon Brandon đã qua đời cách đó đến 2 năm. Đạo diễn Bryan Singer đã kết hợp kỹ xảo CGI cùng hình ảnh có sẵn của tài tử Marlon Brando trong phần phim Superman (1978) để làm ông “hồi sinh”.

Xem Thêm  Top 7 nồi quấy bột chất lượng tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

4

Roy Scheider (Iron Cross, 2009)

Top 7 bộ phim dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Trong quá trình tham gia bộ phim Iron Cross (2009), căn bệnh ung thư của nam diễn viên Roy Scheider bất ngờ bị trở nặng. Roy Scheider phải nhập viện và sau đó qua đời khi bộ phim chiến tranh của đạo diễn Joshua Newton vẫn còn đang dang dở.

Đọc  Top 7 phim điện ảnh được chuyển thể thành game nhiều lần nhất

​Kỹ xảo của năm 2008 đã có thể giúp cho vị đạo diễn Joshua Newton đưa nam diễn viên quá cố trở lại màn ảnh. Công nghệ hiện đại CGI và chiếc mặt nạ nhựa do đoàn phim làm ra đã giúp hoàn thành các cảnh quay của Roy Scheider.

5

Paul Walker (Fast & Furious 7, 2015)

Top 7 bộ phim dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Paul Walker đã bất ngờ qua đời vì tai nạn khi chưa kịp hoàn thành quả bom tấn Furious 7. Nhiều biện pháp đã được đoàn làm phim sử dụng như thay đổi kịch bản, dùng đến những đoạn phim bị cắt bỏ của anh và viện đến sự giúp đỡ của gia đình anh là Caleb và Cody Walker cũng như công nghệ CGI để xử lý hình ảnh.

Việc đoàn phim không để nhân vật Brian O’Conner chết được xem là hành động tri ân đến Paul Walker và khiến cho khán giả càng yêu mến loạt phim.​

6

Philip Seymour Hoffman (The Hunger Games: Mockingjay – Part 2, 2015)

Top 7 bộ phim dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Công nghệ CGI cũng đã được dùng để tái tạo hình ảnh của tài tử quá cố Philip Seymour Hoffman trong quả bom tấn The Hunger Games: Mockingjay – Part 2. Bất ngờ qua đời do dùng ma túy năm 2014, nam diễn viên quá cố vẫn có thể trở lại trong phần Mockingjay – Part 2 với vai diễn Plutarch Heavensbee.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim về Quyền Anh hay nhất mọi thời đại

7

Peter Cushing và Carrie Fisher (Rogue One, 2016)

Top 7 bộ phim dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Ngoại truyện của Star Wars với tên gọi Rogue One đã khiến cho người hâm mộ vui mừng cực độ khi để cho các nhân vật mang tính biểu tượng như Thống đốc Tarkin và Công chúa Leia sống lại bằng diễn viên đóng thế kèm với công nghệ CGI.

Top 7 bộ phim dùng công nghệ CGI “hồi sinh” người đã mất

Carrie Fisher là một trường hợp vô cùng đặc biệt, bà mất ngay trong lúc Rogue One đang công chiếu. Điều này khiến người hâm mộ Star Wars đau lòng, nhưng cũng tạo hiệu ứng để khán giả ra rạp ngắm nhìn Công chúa Leia thời trẻ thêm lần nữa.​

Đọc  Top 7 bộ phim hay nhất của “nữ thần” Gal Gadot

Theo Trí Thức Trẻ

Lượt Xem: 103

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: