• Home  / 
  • Lích Sử
  •  /  7 bí ẩn lớn nhất về Kim Tự Tháp chưa xuất hiện lời giải – Top 7 Thú Vị

7 bí ẩn lớn nhất về Kim Tự Tháp chưa xuất hiện lời giải – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Ngoài việc các Kim Tự Tháp là nơi mai táng và chôn cất những vị vua Ai Cập cổ đại ra, rất nhiều sự tích và bí ẩn liên quan tới chúng mà cho tới nay con người vẫn chưa xuất hiện lời giải. Những sự trùng hợp kỳ diệu liên quan tới kim tự tháp vẫn đang thách thức giới khoa học hiện nay.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Và sau đây, hãy cùng Top 7 Thú Vị tìm hiểu về 7 bí ẩn lớn nhất của Kim Tự Tháp mà các nhà khoa học chưa tìm ra được lời giải nào thỏa đáng nhé.​

Kim Tự Tháp vĩ đại thực ra có 8 mặt

 7 bí ẩn lớn nhất về Kim Tự Tháp chưa xuất hiện lời giải – Top 7 Thú Vị

Năm 1940, một phi công người Anh đã tình cờ phát hiện ra mặt kỳ lạ của Kim Tự Tháp: Kim Tự Tháp vĩ đại Giza của Ai Cập bị lõm ở các mặt, do đó nó có tổng cộng 8 mặt đều nhau. Sau một vài cuộc điều tra, người ta tiết lộ rằng hiện tượng kỳ lạ này chỉ xảy ra khi mặt trời mọc và lặn vào Xuân phân và Thu phân. Tại sao hiện tượng kỳ lạ này chỉ xảy ra vào thời điểm nói trên thì vẫn đang là bí ẩn chưa xuất hiện câu vấn đáp.

Kim Tự Tháp của người Maya, Inca và Ai Cập đều đối xứng một cách kinh ngạc

 7 bí ẩn lớn nhất về Kim Tự Tháp chưa xuất hiện lời giải – Top 7 Thú Vị

Những đặc điểm chính về tính nghệ thuật, kỹ năng xây dựng và văn hóa của không ít kim tự tháp Ai Cập được nghe biết rộng rãi thông qua tính đối xứng của chúng. Mọi thứ đối xứng một cách tuyệt đối ở cả hai mặt, và không ngoại trừ tạo hình của chúng. Trên thực tế kim tự tháp vĩ đại tọa lạc ở ngay trung tâm Trái Đất, và nó chỉ hướng chính Bắc còn chính xác hơn bất kỳ dự án nào từ trước tới nay. Các nhà khoa học cũng chưa thể xác định được tại sao những dự án này có thể đối xứng hoàn hảo đến như vậy và bí ẩn về Kim Tự Tháp này vẫn đang bỏ ngỏ cho tới ngày nay.

Sự trùng hợp đáng ngờ

 7 bí ẩn lớn nhất về Kim Tự Tháp chưa xuất hiện lời giải – Top 7 Thú Vị

Có thể nhiều bạn còn không biết, nhưng thực tế thì Kim Tự Tháp đã xuất hiện ở nhiều nơi, nhiều nền văn minh khác nhau trên thế giới. Điều kỳ lạ ở chỗ, không hiểu làm sao này mà người Maya, Inca, Trung Quốc, Indonesia đã và đang xây hình thành những dự án có lối kiến trúc tương tự vào mốc thời gian tương tự tại đất nước của họ. Cho tới nay, đây là bí ẩn khiến giới khoa học đau đầu tiên phong hàng đầu.

Xem Thêm  Top 7 sự thật thú vị về lịch sử La Mã cổ đại - Top 7 Thú Vị

Người Châu Phi tìm kiếm những cổ vật đã được tìm thấy ở Nam Mỹ

 7 bí ẩn lớn nhất về Kim Tự Tháp chưa xuất hiện lời giải – Top 7 Thú Vị

Bởi có rất nhiều điểm tương đồng về kiến trúc, nên vướng mắc đề ra là liệu người Nam Mỹ và văn minh Hindu cổ đại đã có tương tác giao lưu gì với Ai Cập cổ đại hay là không? Nghiêm túc mà nói thì việc tương tác với người Maya là chuyện không thể, nhưng có giả thiết nhận định rằng Mansa Musa đã từng băng qua Đại Tây Dương, và một số cổ vật được tìm thấy ở Mexico có miêu tả tương đối giống người châu Phi. Điều đó là không thể trừ phi họ đã từng nhìn thấy người Châu Phi, và bí ẩn này vẫn chưa xuất hiện lời giải đáp.

Dấu vết của lá cacao và thuốc lá được tìm thấy trong xác ướp của người Ai Cập

 7 bí ẩn lớn nhất về Kim Tự Tháp chưa xuất hiện lời giải – Top 7 Thú Vị

Lá cacao và nicotin được sử dụng trong nhiều hoạt động của người Nam Mỹ cổ đại, chúng thực chất đã được tìm thấy trong xác ướp của người Ai Cập, và người ta vẫn không biết làm cách nào điều nó lại xảy ra được, bởi hai thứ này chỉ có thể tìm thấy ở Châu Mỹ. Vì vậy hãy quay trở lại với giả thiết người Ai Cập băng qua Đại Tây Dương, đến Nam Mỹ và thực sự truyền đi đức tin tương đồng của họ?

Những ngôi mộ khổng lồ không có thi hài

 7 bí ẩn lớn nhất về Kim Tự Tháp chưa xuất hiện lời giải – Top 7 Thú Vị

Các Kim Tự Tháp Ai Cập ban đầu được xây dựng như những lăng mộ cho những Pharaoh…nhưng người ta không tìm thấy bất kỳ cái xác nào bên trong lăng mộ khi họ khai quật chúng, vậy mục đích thực sự của việc xây dựng các Kim Tự Tháp là gì? Và tại sao lại có những khoảng chừng trống vừa với những ngôi mộ bên trong Kim Tự Tháp nhưng lại không có bất kỳ đồ vật nào cho thấy việc mai táng đã từng diễn ra ở đó? Này cũng là một trong những bí ẩn khiến giới khoa học đau đầu khi nghiên cứu về Kim Tự Tháp.

Xem Thêm  7 quốc gia tàn bạo hung ác nhất trong lịch sử nhân loại

Kim Tự Tháp được xây dựng cho tất cả những người ngoài hành tinh

 7 bí ẩn lớn nhất về Kim Tự Tháp chưa xuất hiện lời giải – Top 7 Thú Vị

Bí ẩn này là một giả thiết gây ra rất nhiều tranh cãi và nó cũng vô cùng thú vị. Nền văn minh cổ đại của người Trung Quốc, Ai Cập, Inca, Maya, Illyria, IndonesiaCampuchia đều tin rằng các vị thần tới từ khung trời đã chỉ dẫn cho họ xây dựng Kim Tự Tháp, và bằng chứng đã được tìm thấy trong tín ngưỡng phương Tây. Nhưng có một giả thiết khá phổ biến đó là sự sống phía ngoài trái đất đã từng tác động tới các nền văn hóa này. Rõ ràng vào thời điểm đó những nền văn minh này quy tụ những bộ óc thông thái nhất quả đất, vì vậy có thể họ đã tương tác với những người có trí tuệ cao siêu hơn hết họ. Họ đã trao đổi những gì? Họ đã biết được bao nhiêu? Điều đó không có bất kì ai có thể khẳng định được.

Đọc  Top 7 những địa điểm du lịch ở Ai Cập đẹp và nổi tiếng nhất

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: