3Shares

Top 7 vị trí mụn cảnh báo về sức khỏe bạn nên biết

Mụn trứng cá xuất hiện trên mặt không chỉ ảnh hưởng đến thẫm mỹ khuôn mặt mà còn là biểu hiện cảnh báo vấn đề về sức khỏe. Những bệnh về hô hấp, tiêu hóa hoặc nội tiết có thể được báo hiệu qua vị trí nổi mụn. Sau đây là 7 vị trí mụn cảnh báo về sức khỏe bạn cần chú ý.

1

Mụn ở hai bên cạnh khuôn mặt, sát phần tóc

Mụn ở hai bên cạnh khuôn mặt, sát phần tóc - Top 7 vị trí mụn cảnh báo về sức khỏe bạn nên biết

Nếu bạn có vấn đề về nội tiết tố thì sẽ xuất hiện những mụn mọc quanh hai bên cạnh khuôn mặt, sát phần chân tóc. Đây là dấu hiệu cảnh báo sự rối loại nội tiết trong cơ thể. Ngoài ra, nó có thể là do kích ứng mỹ phẩm dưỡng da hoặc sản phẩm chăm sóc tóc.

2

Mụn trên trán

Mụn trên trán - Top 7 vị trí mụn cảnh báo về sức khỏe bạn nên biết

Mụn trên trán là biểu hiện của vấn đề về tiêu hóa kém. Bạn có thể đang gặp vấn đề về gan, ăn nhiều chất béo khiến đường ruột hoạt động quá tải,...hoặc đang bị áp lực tinh thần.

3

Mụn trên má

Mụn trên má - Top 7 vị trí mụn cảnh báo về sức khỏe bạn nên biết

Mụn trên má có thể do bạn hấp thu đường quá nhiều hoặc hay áp sát màn hình điện thoại vào má. Bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống ít đường tinh luyện hơn. Ngoài ra, mụn trên má còn báo hiệu vấn đề hô hấp kém, phổi yếu.

4

Mụn giữa vùng chân mày

Mụn giữa vùng chân mày - Top 7 vị trí mụn cảnh báo về sức khỏe bạn nên biết

Nếu bạn ăn uống nhiều dầu mỡ trong khẩu phần ăn thường ngày sẽ dễ bị mụn giữa vùng chân mày. Đây là dấu hiệu cảnh báo gan hoạt động quá tải. Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống của mình hoặc nên đi xét nghiệm chỉ số men gan nếu tình trạng này kéo dài nhiều ngày.

Đọc  Top 7 hình tượng hóa trang Halloween đáng sợ nhất
5

Mụn ở hàm và cằm

Mụn ở hàm và cằm - Top 7 vị trí mụn cảnh baó về sức khỏe bạn nên biết

Ở phụ nữ, trước khi hành kinh khoảng 7-10 ngày sẽ có sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến nổi mụn nhiều ở vùng hàm và cằm. Tuy nhiên, nếu xuất hiện nhiều nốt mụn to và cứng phải đặc biệt chú ý, vì điều đó biểu hiện buồng trứng hoặc tử cung… của hệ sinh sản có vấn đề.

6

Mụn vùng hàm dưới môi

Mụn vùng hàm dưới môi - Top 7 vị trí mụn cảnh báo về sức khỏe bạn nên biết

Những người thường xuyên dùng thực phẩm chế biến sẵn hoặc đồ ăn nhanh sẽ làm cho bạch huyết bài độc không tốt từ đó dẫn tới nổi mụn ở vùng hàm dưới môi. Đây là cảnh báo hệ miễn dịch và sức đề kháng cơ thể đang suy yếu.

7

Mụn ở mũi

Mụn ở mũi - Top 7 vị trí mụn cảnh báo về sức khỏe bạn nên biết

Nếu dạ dày và nội tạng bị nóng, hệ tiêu hóa bất ổn thì dễ xuất hiện mụn ở vùng mũi. Ngoài ra, mụn xuất hiện ở hai bên cạnh sống mũi có liên quan đến hoạt động của buồng trứng và hệ sinh sản.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị