0Shares

Top 7 vai diễn Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Tiểu Long Nữ là đại mỹ nhân tuyệt sắc, có khí chất lạnh lùng và thoát tục nhất trong tác phẩm Thần Điêu Đại Hiệp của nhà văn Kim Dung. Mỗi lần xuất hiện phiên bản Tiểu Long Nữ thì khán giả lại mong chờ nữ diễn viên nào được chọn vào vai diễn nặng ký này? Liệu cô ấy có đủ đẹp để trở thành “thần tiên tỷ tỷ” hay không? Hãy cùng chúng tôi điểm danh những nàng Tiểu Long Nữ đã xuất hiện trên màn ảnh nhỏ từ trước đến nay nhé.

1

Lý Thông Minh - Thần Điêu Đại Hiệp 1976

Lý Thông Minh – Thần Điêu Đại Hiệp 1976 - Top 7 vai diễn Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Vào năm 1976, nữ diễn viên nổi tiếng TVB lúc bấy giờ, Lý Thông Minh được giao cho vai diễn Tiểu Long Nữ đầu tiên trên màn ảnh nhỏ. Cô sở hữu khuôn mặt xinh đẹp với cặp mắt to tròn nên chưa toát lên được khí chất thanh lãnh nhưng có nét dịu dàng của Tiểu Long Nữ trong nguyên tác. Tuy nhiên, vì đây là phiên bản đầu tiên và diễn xuất tốt của Lý Thông Minh nên đây cũng được đánh giá là phiên bản Tiểu Long Nữ ấn tượng.

2

Phan Nghinh Tử - Thần Điêu Đại Hiệp bản Đài Loan 1984

Phan Nghinh Tử - Top 7 vai diễn Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Trong Thần Điêu Đại Hiệp bản Đài Loan 1984, nữ diễn viên Phan Nghinh Tử vào vai Tiểu Long nữ cùng với Dương Quá do Mạnh Phi thể hiện. Cô là mỹ nhân có nét đẹp sắc sảo và vừa linh động vừa quyến rũ nhưng được đánh giá không thể hiện được thần thái của Tiểu Long Nữ trong nguyên tác. Khán giả nhận xét nàng Tiểu Long Nữ này giống như một cô công chúa biết võ công hơn là một nữ hiệp sống ẩn dật nơi thâm sơn.

Đọc  Top 7 tiểu hoa đán sau 90 nổi tiếng nhất trong làng giải trí Hoa Ngữ
3

Trần Ngọc Liên - Thần Điêu Đại Hiệp TVB 1983

Trần Ngọc Liên - Top 7 vai diễn Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Vào năm 1983, TVB tiếp tục sản xuất phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp thứ 2, lần này nàng Tiểu Long Nữ do nữ diễn viên Trần Ngọc Liên thủ vai. Đây được xem là sự lựa chọn thông minh của TVB vì ngay khi danh sách diễn viên được công bố đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Mặc dù sử dụng lối hóa trang và trang phục còn “sến” của thập niên 80, nàng Tiểu Long Nữ của Trần Ngọc Liên vẫn toát lên nét đẹp dịu dàng vừa cao quý, pha chút liêu trai với bộ trang phục trắng đơn giản.

4

Lý Nhược Đồng - Thần Điêu Đại Hiệp 1995

Lý Nhược Đồng - Top 7 vai diễn Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Vào năm 1995, phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp xuất sắc của TVB đã thực sự chinh phục khán giả màn ảnh nhỏ với nhiều vai diễn ấn tượng còn đọng lại trong ký ức người xem qua năm tháng. Nàng Tiểu Long Nữ do Lý Nhược Đồng thể hiện được coi là gần với nguyên tác nhất. Với cách ăn vận và kiểu tóc đơn giản giống như người con gái sống ẩn dật trong cổ mộ, Tiểu Long Nữ vừa đằm thắm vừa có nét lạnh lùng, trong sự mềm mại có phần cương nghị….Xét về mặt diễn xuất, Lý Nhược Đồng được đánh giá thể hiện thành công nội tâm của Tiểu Long Nữ - một cô gái thuần khiết, thanh lãnh và không rành thế sự.

Đọc  Top 7 những bộ phim của Lee Jong Suk hay và nổi tiếng nhất
5

Phạm Văn Phương - Thần Điêu Đại Hiệp bản Singapore 1998

Phạm Văn Phương - Top 7 vai diễn Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Nữ diễn viên nổi tiếng Singapore – Phạm Văn Phương đảm nhận vai diễn Tiểu Long Nữ trong phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 1998 cùng với ông xã hiện tại của cô, Lý Minh Thuận vai Dương Quá. Xét về nhan sắc, Tiểu Long Nữ do Phạm Văn Phương chưa đạt được thành công như mong đợi, chỉ dừng lại ở tầm thanh tú và kiểu tóc có phần cầu kỳ nhưng không ấn tượng. Tuy diễn xuất ổn nhưng không quá nổi bật, nàng Tiểu Long Nữ Phạm Văn Phương nhanh chóng bị khán giả quên lãng.

6

Lưu Diệc Phi - Thần Điêu Đại Hiệp Hoa Ngữ 2006

Lưu Diệc Phi - Top 7 vai diễn Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Vào năm 2006, mỹ nhân Lưu Diệc Phi được chọn vào vai Tiểu Long Nữ lập tức làm dấy lên làn sóng tranh luận ở khán giả. Điều không thể phủ nhận là nhan sắc Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi quá đỗi xinh đẹp và lung linh như một nàng tiên giáng trần, vừa quyến rũ và lãng mạn trong những phân cảnh bay nhảy, múa lượn. Tuy nhiên, xét về mặt diễn xuất, nhiều khán giả không đánh giá cao khả năng diễn xuất của Lưu Diệc Phi vì cô tạo ra phiên bản Tiểu Long Nữ lạnh lùng nhưng có phần ngây thơ giống như cô tiểu thư sống trong gia đình quyền quý.

7

Trần Nghiên Hy - Thần Điêu Đại Hiệp 2016

Trần Nghiên Hy - Top 7 vai diễn Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Ngay khi tạo hình Tiểu Long Nữ do Trần Nghiên Hy thể hiện năm 2016 đã lập tức trở thành tâm điểm bàn luận của khán giả. Qua “bàn tay vàng” của biên kịch Vu Chính, Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy có khuôn mặt xinh đẹp nhưng có phần ngây thơ, đặc biệt là tạo hình kỳ lạ bị nhận xét giống như “hai chiếc đùi gà”. Tuy nhiên, sau khi phim được phát sóng, diễn xuất thu hút của Trần Nghiên Hy phần nào “thêm điểm” cho vai diễn Tiểu Long Nữ phiên bản 2016 này.

Đọc  Top 7 tiên nữ xinh đẹp nhất trong phim Hoa Ngữ từ trước đến nay
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị