0Shares

Top 7 tượng Chúa Kito lớn nhất thế giới

Là tôn giáo có số lượng tín đồ đông nhất thế giới, có nhiều công trình kiến trúc hoành tráng được xây dựng khắp nơi trên thế giới tôn vinh Kito Giáo, đặc biệt là những tượng chúa Kito tầm vóc vĩ đại. Top7thuvi sẽ giới thiệu đến các bạn top 7 tượng Chúa Kito lớn nhất thế giới trong bài viết sau.

1

Tượng Chúa Kito Cứu Thế - Rio de Janerio, Brazil

Tượng Chúa Kito Cứu Thế - Rio de Janerio, Brazil - Top 7 tượng chúa Kito lớn nhất thế giới

Được xây dựng từ những năm 20 của thế kỷ 20, tượng Chúa Kito Cứu Thế tại Rio de Janerio, Brazil có chiều cao 38 m với hai tay dang dài 28m nằm trên ngọn núi cao Corcovado. Đây là một trong những công trình Kito Giáo vĩ đại nhất của nhân loại, là niềm tự hào của người dân Brazil. Tuy đã trải qua gần một thế kỷ với bao dấu tích của thời gian và thiên nhiên nhưng tượng Chúa Kito ở Brazil vẫn giữ được vẻ đẹp uy nghi và đồ sộ vốn có.

2

Tượng Chúa Kito Vua ở Guanajuato, Mexico

Tượng Chúa Kito Vua ở Guanajuato, Mexico - Top 7 tượng chúa Kito lớn nhất thế giới

Tượng Chúa Kito Vua ở Guanajuato, Mexico được xây dựng từ năm 1944 với chiều cao 20,5 mét trên đỉnh đồi Cerrro del Cubilete hùng vĩ cao đến 2700 m. Bức tượng Chúa Kito uy nghi này là bảo vật tôn giáo quan trọng nằm ở vị trí trung tâm, nhận được sự bảo vệ kỹ càng của chính quyền và nhân dân Mexico như là sự kính ngưỡng và trân trọng tuyệt đối với Đấng Tối Cao.

Đọc  Top 7 những quốc gia có nhiều trai đẹp nhất thế giới
3

Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu Mexico

Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu Mexico - Top 7 tượng chúa Kito lớn nhất thế giới

Tại Mexico, trên ngọn đồi ở thị trấn nghỉ mát El Morro, người ta đã xây dựng thêm một công trình tượng Thánh Tâm Giêsu đồ sộ với chiều cao 23 m. Bức tượng này được xây sau tượng Chúa ở Guanajuato với nguồn kinh phí khổng lồ. Khác với màu trắng hoặc đơn sắc của các bức tượng Chúa hay Đức Mẹ khác, tượng Thánh Tâm Giêsu được khoác thêm “tấm áo choàng” màu đỏ nổi bật, được làm bằng thép và sợi thủy tinh.

4

Tượng chúa Kito Vua ở Bồ Đào Nha

Tượng chúa Kito Vua ở Bồ Đào Nha - Top 7 tượng chúa Kito lớn nhất thế giới

Được xây dựng sau Thế Chiến Thứ Hai tại thủ đô Lisbon Bồ Đào Nha, tượng Chúa Kito Vua có tổng chiều cao lên đến 110 m (thân tượng cao 28 m) là biểu tượng nổi tiếng, thể hiện sự kính ngưỡng tôn giáo của người dân thành phố. Bức tượng có thần thái uy nghi, đồ sộ với cánh tay giang rộng che chở con của Ngài khỏi những buồn phiền của cuộc sống.

5

Tượng chúa Kito Vua ở Boliva

Tượng chúa Kito Vua ở Boliva - Top 7 tượng chúa Kito lớn nhất thế giới

Là một trong những bức tượng Chúa Giêsu cao nhất thế giới, tượng Chúa Kito Vua ở Boliva có chiều cao 40 m, tọa lạc trên đỉnh đồi hùng vĩ. Đây là bức tượng Chúa được mô phỏng theo tượng Chúa ở Brazil, nặng đến 2200 tấn, là tượng Kito Vua nặng nhất thế giới hiện nay.

6

Tượng chúa Kito Vua ở Tây Ban Nha

Tượng chúa Kito Vua ở Tây Ban Nha - Top 7 tượng chúa Kito lớn nhất thế giới

Là tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng Victorio Macho, tượng Kito Vua ở Tây Ban Nha có thiết kế phong cách Deco được xây dựng vào năm 1931. Điểm đặc biệt của bức tượng này nằm ở phần tay, không giống kiểu giang hai tay rộng như các bức tượng Chúa khác, tượng Kito Vua Tây Ban Nha có hai tay đang giơ lên như đang cầu xin điều gì đó. Xung quanh tượng là cánh đồng Castilla bao la với mây trời bát ngát, tất cả làm nên khung cảnh trang nghiêm và yên bình.

Đọc  Top 7 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ có thể bạn chưa biết
7

Tượng chúa Kito Vua ở Đông Ti Mo

Tượng chúa Kito Vua ở Đông Ti Mo - Top 7 tượng chúa Kito lớn nhất thế giới

Là món quà do Indonesia dành tặng cho Đông Ti Mo khi hai nước chưa tách nhau như hiện tại, tượng Chúa Kito Vua này có chiều cao 27 m, được làm từ chất liệu đồng ghép vào nhau. Điểm đặc trưng của bức tượng này là khuôn mặt Ngài có nét Á Đông với đôi mắt hiền từ hướng về biển cả bao la. Tượng Kito Vua Đông Timo luôn là niềm tự hào của các tín đồ Kito Giáo tại đất nước này.

Loading...
Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị