0Shares

Top 7 những trường đại học tại Đức tốt và nổi tiếng nhất

QS Top Universities vừa công bố bảng xếp hạng hệ thống giáo dục đại học hàng đầu thế giới, theo đó Đức xếp hàng thứ 3 trên chỉ sau Mỹ và Anh với những lợi thế hơn hẳn so với các nước châu Âu khác như miễn phí hoàn toàn học phí cho sinh viên, chi phí sinh hoạt thấp, …. Bảng xếp hạng QS University Ranking 2016 – 2017 cũng đưa ra kết quả đánh giá về 43 trường đại học của Đức đang góp mặt trong top đầu thế giới về chất lượng đào đạo. Năm nay Đức tiếp tục khẳng định uy tín giáo dục khi có 15 trường nằm trong top 250 toàn cầu. Sau đây là top 7 những trường đại học tại Đức tốt và nổi tiếng nhất hiện nay.

1

Technische Universität München (Technical University of Munich)

Technische Universität München (Technical University of Munich) - Top 7 những trường đại học tại Đức tốt và nổi tiếng nhất

Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật München- Technische Universität München (TUM) là một trong những trường hàng đầu châu Âu và thế giới. Trường được thành lập vào năm 1868. Kể từ khi thành lập, Đại học Munchen đã đóng vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và một điều đáng tự hào của đại học TUM là cái nôi sản sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel khoa học.

Trường cũng là một thành viên của TU9. Trường đào tạo 151 ngành khác nhau, trọng điểm là các ngành về khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật cũng như khoa học đời sống và y dược. Với số sinh viên theo học hiện nay khoảng 20.000, tỷ lệ sinh viên nước ngoài là 18% với khoảng 500 giáo sư giảng dạy, nghiên cứu tại trường.

2

Ludwig-Maximilians-Universität München (LMU, University of Munich)

Ludwig-Maximilians-Universität München (LMU, University of Munich) - Top 7 những trường đại học tại Đức tốt và nổi tiếng nhất

Đại học tổng hợp Ludwig Maximillian tại Munich là một trong những trường đại học hàng đầu Châu Âu với hơn 500 năm truyền thống. Sự thành công của trường được biết đến qua các sáng kiến, phát minh của các giáo sư, giảng viên đai học và sinh viên trong trường. LMU có 18 khoa nghiên cứu và giảng dạy, khoảng 700 giáo sư, 3.600 cán bộ giảng dạy. Trường hiện có khoảng 51.000 sinh viên, trong đó khoảng 15% là sinh viên quốc tế. LMU hiện là trường có số lượng sinh viên đứng thứ 2 nước Đức. Từ thế kỉ thứ 19, LMU được xem như là một trong những trường đại học uy tín nhất nước Đức và Châu Âu, với 36 giải Nobel liên quan đến trường. Trường xếp hạng thứ 17 trên thế giới về số lượng giải thưởng Nobel.

Đọc  Top 7 trường đại học nằm ở vị trí vàng tại TP HCM
3

Ruprecht-karls-universität Heidelberg (Heidelberg University)

Ruprecht-karls-universität Heidelberg (Heidelberg University) - Top 7 những trường đại học tại Đức tốt và nổi tiếng nhất

Đại học Heidelberg là trường đại học lâu đời nhất nước Đức và là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới. ĐH Heidelberg có định hướng quốc tế mạnh mẽ, điều này được thể hiện ở điểm mạnh nghiên cứu về các lĩnh vực quốc tế. Hiện nay trường có trên 30.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 20% sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia trên thế giới.

Đây là ngôi trường nằm trong top đầu các trường đại học tại Châu Âu đồng thời cũng được đánh giá cao trong các trường đại học trong lĩnh vực nghiên cứu trên toàn thế giới. Trường giới thiệu một số lượng lớn các chương trình đào tạo và nâng cao trong các lĩnh vực tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Hầu hết các khoá học được giảng dạy bằng tiếng Đức, có một số khoá học cho sinh viên nước ngoài được giảng dạy bằng tiêng Anh.

4

Karlsruher Institut für Technologie (Karlsruhe Institute of Technology (KIT))

Karlsruher Institut für Technologie (Karlsruhe Institute of Technology (KIT)) - Top 7 những trường đại học tại Đức tốt và nổi tiếng nhất

Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) là một trong những trường Đại học nghiên cứu lớn nhất và uy tín nhất trong số các tổ chức giáo dục ở Đức. Trường được thành lập năm 1825, là trường thuộc top các trường dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật ở châu Âu. KIT là thành viên của TU9, top những trường kỹ thuật hàng đầu tại Đức. Trong các ngành khoa học kỹ thuật (Khoa học Máy tính, Kỹ thuật điện và cơ khí) thì trường đứng trong Top 3 cùng với Đại học Stuttgart và RWTH Aachen. Đối với các khoá học kinh tế, kinh doanh thì trường luôn đứng hàng đầu. Trường đại học Karlsruhe nhận được tài trợ từ tổ chức hỗ trợ nghiên cứu Đức nhiều hơn các trường đại học khác chuyên về khoa học tự nhiên ở Đức.

Đọc  Top 7 điều thú vị nhất về học sinh Nhật Bản có thể bạn chưa biết
5

Humboldt-Universität zu Berlin (Humboldt University of Berlin)

Humboldt-Universität zu Berlin (Humboldt University of Berlin) - Top 7 những trường đại học tại Đức tốt và nổi tiếng nhất

Được thành lập vào năm 1810, là 1 trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đức, trường đã đào tạo khoảng hơn 40 nhà khoa học từng được nhận giải Nobel trong nhiều lĩnh vực như vật lí, hoá học,… Hiện tại, trường có đội ngũ giảng dạy hùng hậu với khoảng 400 giáo sư, hơn 1500 giảng viên và trợ giảng đảm nhiệm nhiệm vụ giảng dạy cho khoảng hơn 30.000 sinh viên.

Vào năm 2012, đại học Humboldt được bầu chọn là 1 trong số 11 viện đại học hàng đầu của nước Đức. Viện đại học Humboldt cũng đã đào tạo ra 29 người được giải nobel và tổng cộng có 40 nhà khoa học đạt giải nobel đã và đang cộng tác với viện. Đại học Humbolt là một cái tên trở nên quá quen thuộc đối với hầu hết các du học sinh không chỉ bởi danh tiếng lâu đời mà còn ở chất lượng giảng dạy tuyệt vời.

6

Freie Universität Berlin

Freie Universität Berlin - Top 7 những trường đại học tại Đức tốt và nổi tiếng nhất

Trường Đại học Freie Universität Berlin, viết tắt là FU Berlin là một trong 4 đại học lớn nhất Berlin và là một trong 11 trường đại học lớn của Đức thuộc nhóm Excellence Initiative ( các trường Đại học của Đức có sáng kiến xuất sắc. Qua đó trường sẽ có nguồn kinh phí của Chính Phủ để tập trung nghiên cứu, phát triển sáng kiến này). Trường được thành lập từ năm 1948, tính đến hiện nay trường có khoảng 40.000 sinh viên theo học bao gồm sinh viên trong nước và quốc tế.

Đọc  Top 7 trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất Việt Nam

Trường nổi bật về những nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn cũng như trên lĩnh vực khoa học đời sống và tự nhiên. Trường đã có liên kết với trên 100 các trường đại học trên thế giới, 45 học viện và gần 400 liên kết đào tạo từ xa.

7

Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen (RWTH Aachen)

Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen (RWTH Aachen) - Top 7 những trường đại học tại Đức tốt và nổi tiếng nhất

Trường đại học kỹ thuật Aachen là ngôi trường khoa học uy tín nhất nước Đức, nó được xếp vào top các trường đại học kỹ thuật lớn nhất nơi đây. Trường được thành lập vào năm 1870, là trường đại học đầu tiên ở vùng Rheinland, với mục tiêu ban đầu là “đào tạo chuyên gia đáp ứng nhu cầu của phát triển kỹ nghệ vùng Ruhr”. Với 400 giáo sư, tiến sĩ và 30.000 sinh viên với 20 ngành nghề khác nhau và có khoảng gần 3.500 sinh viên quốc tế đang học tập tại trường, trường RWTH là trường đại học lớn nhất nước Đức.

Trường được DFG bình chọ là một trong chín trường đại học xuất sắc của nước Đức. Trường RWTH đã trở thành một cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu Châu Âu thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế tại các quốc gia phát triển. Trường cũng là thành viên của TU9.

Nguồn: Top10meohay.com

Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.