0Shares

Top 7 trường trung học phổ thông tốt nhất Việt Nam hiện nay

7 trường trung học phổ thông tốt nhất Việt Nam hiện nay là 7 trường nào? Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá nhé!

Danh sách dưới đây được lập dựa trên thống kê lượng học sinh giỏi và điểm thi đại học trung bình của toàn trường.

1

Chuyên Hoá ĐH QG Hà Nội

Top 7 trường trung học phổ thông tốt nhất Việt Nam hiện nay
 • Địa chỉ: 182 đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: +84-4-35533349
 • Giới thiệu chung
- Trực thuộc THPT Chuyên KHTN Hà Nội là hệ đào tạo trung học phổ thông của trường ĐH KHTN (một trường ĐH Thuộc ĐH Quốc Gia Hà Nội).
- Đây là một trong số ba trường trung học trên địa bàn thành phố mà không trực thuộc sự quản lý về hành chính của Sở GD và ĐT Hà Nội
- Khối Chuyên Hóa học và Chuyên Sinh học là hai khối trẻ nhất, được thành lập năm 1998.
 • Kết quả đạt được
- Các khối chuyên của Trường THPT chuyên KHTN Hà Nội đã đóng góp nhiều thành viên cho đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và học sinh giỏi quốc tế. 
- Trong nhiều năm trở lại đây, học sinh khối THPT chuyên Hóa luôn có điểm thi đại học trung bình lọt vào top 5 trường THPT cao nhất cả nước (điểm trung bình khoảng 22 đến 25 điểm), với nhiều thủ khoa 29, 30 điểm.
- Khối Chuyên còn giành được nhiều huy chương tại các kỳ thi Olympic Hóa Học quốc gia và quốc tế. 
- Tỉ lệ học sinh của khối Hoá nhận được học bổng tại các trường ĐH nước ngoài (Mỹ, Anh, Úc,...) có năm học lên đến gần 30%.
2

Chuyên Toán ĐH QG Hà Nội

Top 7 trường trung học phổ thông tốt nhất Việt Nam hiện nay
 • Địa chỉ: 182 đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Giới thiệu chung
- Trực thuộc THPT Chuyên KHTN Hà Nội là hệ đào tạo trung học phổ thông của trường ĐH KHTN (một trường ĐH Thuộc ĐH Quốc Gia Hà Nội).
- Đây là một trong số ba trường trung học trên địa bàn thành phố mà không trực thuộc sự quản lý về hành chính của Sở GD và ĐT Hà Nội
- Là khối chuyên được thành lập đầu tiên năm 1965.

 • Kết quả đạt được
- Là khối là đơn vị giàu thành tích nhất Việt Nam ở các kì thi toán quốc tế:
- Tất cả các kì thi IMO từ năm 1974 - 2007 mà đoàn Việt Nam tham dự đều có mặt học sinh của khối.
- Từ năm 1974, các học sinh của khối đạt 59 huy chương trong các kì thi Olympic Toán học Quốc Tế/151 huy chương Việt Nam, trong đó có 23/30 HCV Việt Nam.
- Ngoài ra học sinh của Khối này còn đạt nhiều giải trong các kì thi Quốc gia .Đơn vị đã được nhà nước Việt Nam trao tặng các danh hiệu: Anh hùng lao động - 2005, huân chương độc lập Hạng ba (2005), huân chương lao động Hạng ba (1985) - Hạng nhì (1995) - Hạng nhất (2000).
3

Trường Chuyên ĐH SP HN

Top 7 trường trung học phổ thông tốt nhất Việt Nam hiện nay
 • Địa chỉ: Nhà D - 136 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy - Hà Nội.
 • Giới thiệu chung
Đọc  Top 7 trường THPT tốt nhất ở tỉnh Hải Dương
- Trường THPT Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội, tiền thân là Khối THPT Chuyên Toán -Tin của trường ĐH Sư Phạm Hà Nội, tên thường gọi: Phổ Thông Chuyên Sư Pham hay Chuyên Sư Phạm. Được thành lập vào năm 1966.
- Hàng năm, Trường này nằm trong top đứng đầu về điểm trung bình trong kì thi tuyển sinh ĐH của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

 • Kết quả đạt được
- Điểm trung bình của học sinh Trường luôn đứng trong top đầu trong các trường Trung học phổ thông ở Việt Nam  với nhiều thủ khoa. 
- Sau khi ra trường, rất nhiều học sinh của Trường tiếp tục học tập tại các trường đại học nước ngoài. Một số học sinh của Trường còn dẫn đầu tại các trường đại học này
- Kể từ ngày thành lập, Chuyên Sư phạm đã giành hơn 500 giải, chủ yếu là Toán và Tin học, bao gồm khoảng 50 giải nhất.
- Hàng trăm hàng ngàn giải Olympic khoa học Quốc Tế không kể hết.
4

Chuyên ngữ ĐH NN Quốc gia

Top 7 trường trung học phổ thông tốt nhất Việt Nam hiện nay
 • Địa chỉ: Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Giới thiệu chung
- Được thành lập từ năm 1969 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam.
- Hàng năm trường đào tạo ra khoảng 1200-1300 học sinh được tuyển chọn từ khắp mọi miền của đất nước. Học sinh của trường là học sinh chuyên về các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Từ năm 2008, học sinh của trường  này đã được học thêm ngoại ngữ 2 theo nguyện vọng.

 • Kết quả đạt được
- Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2014
- Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2004
- Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1999
- Huân chương Lao động hạng Ba năm 1994
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2009
- Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2008
5 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng Olympic tiếng Nga Quốc tế
- Giải Nhì đồng đội và giải Nhì, Ba cá nhân tại vòng chung kết cuộc thi Quốc tế Nhịp cầu Hán ngữ năm 2008, giải - Nhì toàn đoàn tại vòng Chung kết cuộc thi Quốc tế Nhịp cầu Hán ngữ năm 2009
- 521 giải Học sinh giỏi Quốc gia sau 25 năm dự thi (1989-2014)
- Nhiều học sinh của trường được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
- 5 học sinh được nhận giải thưởng Hoa Trạng nguyên trong hai năm 2008 và 2009
- Giải Nhất Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc năm 1999
-  Giải Nhì chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2003
- Giải Ba chung kết cuộc thi "Khám phá thế giới Computer" năm 2004
- Nhiều lượt học sinh giành danh hiệu Thủ khoa toàn quốc trong kì thi tốt nghiệp THPT và Thủ khoa trong kì thi tuyển sinh đại học.
5

THPT NĂNG KHIẾU ĐH KHTN

Top 7 trường trung học phổ thông tốt nhất Việt Nam hiện nay
 • Địa chỉ:153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5 , tp HCM 
 • Điện thoại: (08) 38.533.703 - (08) 38.533.704
 • Giới thiệu chung:
Đọc  Top 7 trường Đại Học tốt nhất Hà Nội xét theo chất lượng đào tạo
- Là trường phổ thông chuyên trực thuộc ĐH QG TPHCM và đi vào hoạt động từ năm 1996. Tên trường, nhằm phân biệt với các trường cấp ba chỉ trực thuộc Sở Giáo dục, nên trường không có chữ "trung học".
- Trường có nhiệm vụ phát hiện và đào tạo ra các thế hệ học sinh có năng khiếu, có vốn kiến thức và phương pháp tư duy sáng tạo để học tốt bậc ĐH và các bậc học cao hơn, để trở thành những nhà khoa học, những chuyên gia giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước.
 • Kết quả đạt được
- Qua các kì thi Olympic quốc tế, trường đã đạt 32 huy chương, gồm 5 huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 11 huy chương đồng. 
- Từ năm 1995 - nay, Trường Phổ thông năng khiếu đã có 767 học sinh giỏi cấp quốc gia, gồm 33 giải nhất, 165 giải nhì, 336 giải ba và 233 giải khuyến khích. Bên cạnh đó còn đạt rất nhiều huy chương Olympic truyền thống 30/4, các giải học sinh giỏi cấp thành phố...
- Trường Phổ thông năng khiếu năm năm liền từ 2012 đến 2016 đạt điểm trung bình cao nhất nước trong kỳ thi tuyển sinh đại học hằng năm.
- Và vô số các giải thưởng Olympic quốc tế khác,...
6

THPT Chuyên Phan Bội Châu

Top 7 trường trung học phổ thông tốt nhất Việt Nam hiện nay
 • Địa chỉ: 48, Lê Hồng Phong, Hưng Phúc, Tp. Vinh, Nghệ An
 • Điện thoại: 038 3849 468
 • Giới thiệu chung:
- Trường có trụ sở tại thành phố Vinh, là một trong 2 trường THPT chuyên của tỉnh Nghệ An.
- Thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1974. Trong thời kỳ đầu, Trường chỉ có 2 lớp chuyên Toán và chuyên Văn được tuyển chọn từ học sinh 2 trường cấp III Đô Lương và Thanh Chương. Khóa đầu tiên tốt nghiệp có 51 học sinh, trong đó 27 học sinh vào đại học trong nước và 23 học sinh đi du học ở nhiều nước..
Sau đó, Trường được chuyển trụ sở về số 48 Lê Hồng Phong - Thành phố Vinh. Và có thêm các lớp chuyên như: Lý, Hóa, Tin, Sinh, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Nga.
- Đội ngũ giảng dạy của nhà trường: Đội ngũ giáo viên giảng dạy của trường có 48 thạc sĩ và một số đang tiếp tục hoàn thiện những bậc học và cao hơn nữa.
 • Kết quả đạt được:
Đọc  Top 7 trường đại học nằm ở vị trí vàng tại TP HCM

- Thành tích trường: Huân chương Lao động hạng Nhất (2005), Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới (2013)

- Giáo viên Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có 11 giáo viên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú bao gồm Ðinh Văn Thông, Nguyễn Hữu Ðắc, Trần Văn Bỉnh, Phan Huy Tĩnh, Nguyễn Văn Kiên, Lê Thái Phong, Phan Huy Tuấn, Ðinh Hưng An.

- Ngoài ra, trường còn có 4 thầy giáo vinh dự được tặng Huân chương Lao động, nhiều người được nhận Giải thưởng toán học Lê Văn Thiêm và giải '' Tài năng sư phạm ".

7

Chuyên Lý ĐH QG Hà Nội

Top 7 trường trung học phổ thông tốt nhất Việt Nam hiện nay
 • Địa chỉ: 182 đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Giới thiệu chung
- Trực thuộc THPT Chuyên KHTN Hà Nội là hệ đào tạo trung học phổ thông của trường ĐH KHTN (một trường ĐH Thuộc ĐH Quốc Gia Hà Nội).
- Đây là một trong số ba trường trung học trên địa bàn thành phố mà không trực thuộc sự quản lý về hành chính của Sở GD và ĐT Hà Nội.
- Thành lập sau khối chuyên toán.
 • Kết quả đạt được
- Khối đi đầu trong việc đào tạo học sinh có năng khiếu Vật lí ở bậc phổ thông trung học,cũng như đào tạo học sinh thi đại học:tỉ lệ đỗ đại học của học sinh hàng năm luôn trên 95%.
- Cơ cấu xét đội tuyển tham dự kì thi học sinh giỏi vật lý quốc gia khá ngặt nghèo: "Sơ đồ hình chóp", các em học sinh vừa vào học sẽ được đào tạo chung để tham dự đội tuyển, sau đó qua các kì thi sẽ chọn được những em xuất sắc nhất để thi Quốc gia Vật lý 
- Theo thống kê, trong kì thi đại học 2008, khối Chuyên Lý có điểm trung bình ba môn cao nhất cả nước. Trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2009, thành tích rất đáng tự hào này một lần nữa được lập lại. Hoạt động ngoại khóa của khối chuyên lý khá đa dạng, bao gồm ngày kỉ niệm thành lập.

Theo Toplist

Loading...
About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị